Nóng: Vissan thông báo tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP.HCM

Thanh Nhân, Theo Người lao động 17:03 28/07/2021

Ngành công thương TP.HCM khẳng định việc cung ứng mặt hàng thịt gia súc không có nhiều ảnh hưởng và giá cả sẽ tiếp tục được giữ ổn định.

Chiều 28/7, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản - Vissan chính thức phát ra thông cáo báo chí, khẳng định vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường TP. Riêng đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.

"Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, việc đảm bảo được nguồn cung ứng thực phẩm cho người dân được đánh giá rất quan trọng, do đó, với vai trò là một trong những doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, Vissan luôn bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân TP. Đó không chỉ là mục tiêu mà còn là sứ mệnh của một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng" - thông cáo nêu.

Nóng: Vissan thông báo tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP.HCM - Ảnh 1.

Khách hàng mua thịt heo của nhà cung cấp khác tại siêu thị trong sáng 28/7

Theo Vissan, từ ngày 28/6, công ty đã triển khai "3 tại chỗ" để vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch.

Song song đó, công ty tổ chức xét nghiệm định kỳ hằng tuần và đã tiêm ngừa cho người lao động. Từ ngày 19/7 đến ngày 27/7, công ty đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động. Qua đó phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19 (ca F0), tập trung chủ yếu tại các bộ phận thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.

Ngay sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, Vissan đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định; đồng thời tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Với sự hỗ trợ của UBND quận Bình Thạnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, công ty đã chuyển các ca F1 đến nơi tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Sáng ngày 28/7, Vissan đã có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng HCHC xin được tạm ngừng sản xuất từ ngày 28/7.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, thị trường TP.HCM bình thường tiêu thụ khoảng 10.000 con heo/ngày. Hiện nay, trong tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lượng thịt gia súc tiêu thụ hằng ngày giảm khá mạnh. Hiện còn ở mức 5.000 - 6.000 con/ngày. Có ngày lượng cung ứng còn giảm xuống mức 4.500 con.

"Khi Vissan có thông báo tạm ngưng cung ứng mặt hàng thịt khay để củng cố công tác phòng chống dịch tại nhà máy, việc cung ứng nguồn thịt cho các hệ thống phân phối hiện đại có tạm gián đoạn và thay đổi. Tuy nhiên, trên bình diện tổng thể TP không có ảnh hưởng lớn do nguồn cung từ các địa phương rất dồi dào. Hiện Vissan cung cấp mỗi ngày khoảng 600 con heo, tương đương 10% tổng lượng cung của TP. Hơn nữa, bên cạnh Vissan, các đơn vị cung ứng khác như Sagrifood, Masan, Anh Hoàng Thi, CJ, CP, Feddy... hiện vẫn còn dư thừa công suất và năng lực cung ứng, sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn. 

Ngoài ra, các hệ thống phân phối hiện đại vẫn có thể tiếp tục cung ứng thịt từ nguồn thịt đông lạnh và các cửa hàng đại lý của Vissan vẫn tiếp tục duy trì cung ứng heo mảnh thông qua nguồn cung từ các đối tác. Thời gian qua, số lượng các chợ truyền thống tạm dừng hoạt động khá nhiều nên kênh phân phối tại các chợ của Vissan thực tế cũng đã tạm ngưng từ khá lâu. Chính vì vậy, việc cung ứng mặt hàng thịt gia súc sẽ không có nhiều ảnh hưởng và giá cả vẫn tiếp tục ổn định" - ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết.

Cũng theo Sở Công Thương, Vissan đang tích cực đàm phán với các đối tác để có nguồn cung bổ sung, dự kiến trong vòng 3 ngày sẽ phục hồi được nguồn hàng với sản lượng 600 - 1.000 con/ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm