NÓNG: Lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc ở Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2

Tuấn Minh, Theo Người lao động 22:57 06/05/2021

Ông N.B.T. (42 tuổi, ở Thanh Hóa), là lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc có người mắc Covid-19, vào tối ngày 6/5 được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tối ngày 6/5, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết một lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc sống tại khu dân cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, được thông báo dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ông N.B.T. (SN 1979; ngụ phường Đông Vệ, TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa) làm việc tại Công ty Cổ phần khoáng sản Trung Á (Tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) được xác định dương tính lần 1 với SARS-COV-2.

NÓNG: Lái xe cho đoàn chuyên gia Trung Quốc ở Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhà N10, nơi ông T. sinh sống

Trước đó, ngày 23/4, ông T. tiếp nhận 5 chuyên gia Trung Quốc tại khách sạn Như Nguyệt 2, tỉnh Yên Bái đưa về công ty Vinatop, thôn Lương Cầu, xã Lương Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông T. di chuyển từ xe cá nhân về khách sạn Bảo Yến (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái).

Từ ngày 24/3 đến ngày 28/4, ông T. đưa đoàn chuyên gia di chuyển đến một số địa điểm như Khách sạn Bảo Yến đến thôn Nam Vai, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Tối ngày 28/4, ông T. di chuyển về gia đình ở số nhà 102-N10, Đông Phát, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hoá. Sáng ngày 29/4, ông T. uống cà phê ở 503 Lê Hoàn, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hoá. Chiều cùng ngày, ông T. đến Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đón hai con rồi đưa về nhà ông bà nội ở xóm 4, xã Nga An, huyện Nga Sơn (Thanh Hoá).

Chiều 30/4, ông T. trở về nhà. Biết thông tin có chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-COV-2, ông T. đã đến Trung tâm Y tế TP. Thanh Hoá khai báo y tế.

Hiện ông T. được cách ly tại Bệnh viện Phổi, TP. Thanh Hoá. Ngoài ra, vợ và 2 con ông T. cũng được ngành y tế yêu cầu cách ly tại nhà từ ngày 30/4.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP. Thanh Hóa), sau khi nhận được thông tin phụ huynh của hai học sinh trong trường dương tính với SARS-COV-2, nhà trường đã báo cáo UBND TP. Thanh Hoá.

Được biết, từ ngày 30/4, hai học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng đã được cho nghỉ học và cách ly tại nhà do nghe thông tin các chuyên gia Trung Quốc bị dương tính với SARS-COV-2.

"Nhà trường đã xin ý kiến đề xuất TP 2 phương án, nếu có thể thì cho học sinh toàn trường được nghỉ học, còn không thì sẽ cho học sinh của lớp hai cháu có bố dương tính với SARS-COV-2 được nghỉ học" - lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày