Nóng 40 độ nhưng trái tim bạn sẽ tan chảy với nhan sắc của nữ sinh Y Dược sinh năm 2000 này

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 19:24 13/06/2020

Nhiều người vẫn thường cho rằng sinh viên trường Y thường "đầu to mắt cận", dễ bị ế nhưng thực tế ngành nào cũng có người này người kia và nữ sinh trường Y xinh xắn, hút hồn này chính là minh chứng phá vỡ quan niệm cũ.

Chẳng biết duyên cớ từ đâu nhưng cứ mỗi khi nhắc tới con gái học Y Dược, người ta thường nghĩ ngay đến những cô nàng mọt sách với cặp kính cận dày cộm "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện bình thường", cả ngày chỉ cắm đầu cắm cổ vào học, học và học không biết điệu đà, chưng diện. Nhưng thực tế thì trường Y Dược ngày nay nhiều cực phẩm vô cùng, hội tụ các cô nàng vừa học giỏi vừa xinh xắn, dễ thương chẳng kém gì dàn nữ sinh trường khác.

Như cô bạn Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 2000, sinh viên năm 2 chuyên ngành Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược Huế là một ví dụ, thời gian gần đây, nữ sinh bỗng nổi rần rần trên mạng xã hội với bộ ảnh mặc áo blouse trắng, nụ cười rạng rỡ, gương mặt thanh tú, nhẹ nhàng, ai nhìn cũng thấy có thiện cảm.

Nữ sinh với vẻ nhẹ nhàng, dịu dàng đúng chuẩn "nàng thơ" trường Y Dược

Được biết, năm 2018, cô bạn từng xuất sắc giành giải Nhất "Nữ sinh thanh lịch" do Đoàn trường THPT Nguyễn Sinh Cung, Huế tổ chức. Năm 2019, Nhàn tiếp tục giành giải Hoa khôi của cuộc thi "Nét đẹp Sinh viên Điều dưỡng" do khoa Điều dưỡng trường Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức.

Chia sẻ về loạt ảnh chụp với áo blouse trắng, Thanh Nhàn cho biết cô bạn muốn lưu lại kỷ niệm thời sinh viên cũng như đánh dấu bước ngoặt tuổi 20. Nữ sinh nói: "Mỗi lần xem bộ ảnh, bản thân mình suy nghĩ rất nhiều về lý do đã đưa mình đến với ngôi trường này để cố gắng, phấn đấu hơn trong học tập. Thật sự mình khá bất ngờ khi hình ảnh của mình được đăng tải trên các page. Mọi người yêu thích và được biết đến nhiều hơn, mặc dù hơi có chút bối rối nhưng sau cùng mình vẫn cảm thấy rất vui."

Mỗi khi xuất hiện, nữ sinh trường Y Dược luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho thầy cô, bạn bè và những người xung quanh

"Mình nhớ lúc mới vào trường Y được thi theo hình thức chạy trạm, đối với sinh viên Y thì chạy trạm có lẽ là hình thức thi quen thuộc tuy nhiên lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác thi chạy trạm, mình vẫn rất hồi hộp và lo lắng. Đó là phần thi mà mình cảm nhận sự áp lực rất lớn về thời gian và kiến thức.

Tuy nhiên sau nhiều lần thi như vậy thì mình lại thấy đó là phương pháp thi rất có ý nghĩa, nó sẽ rèn luyện cho sinh viên tính nhạy bén, quyết đoán, phân tích rõ ràng, chính xác,... Trong hình thức thi này thì thời gian được tính bằng phút, bằng giây, nó cũng như sau này khi trở thành nhân viên y tế thì từng giây, từng phút đều có ý nghĩa rất lớn đến sức khoẻ, tính mạng của bệnh nhân", Nhàn tâm sự.

Cô bạn mong muốn trở thành một nhân viên y tế dày dặn kinh nghiệm, năng động, trau dồi cả kiến thức lẫn kỹ năng để sau khi tốt nghiệp có thể giúp mọi người, đặc biệt là hỗ trợ những người ở vùng nông thôn biết quan tâm đến sức khoẻ bản thân hơn, cứu chữa cho nhiều bệnh nhân. Và việc yêu thích các môn học có liên quan đến cơ thể con người cũng như trở thành sinh viên Y Dược sẽ khiến nữ sinh có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Nóng 40 độ nhưng trái tim bạn sẽ tan chảy với nhan sắc của nữ sinh Y Dược sinh năm 2000 này - Ảnh 4.
Nóng 40 độ nhưng trái tim bạn sẽ tan chảy với nhan sắc của nữ sinh Y Dược sinh năm 2000 này - Ảnh 5.
Nóng 40 độ nhưng trái tim bạn sẽ tan chảy với nhan sắc của nữ sinh Y Dược sinh năm 2000 này - Ảnh 6.
Nóng 40 độ nhưng trái tim bạn sẽ tan chảy với nhan sắc của nữ sinh Y Dược sinh năm 2000 này - Ảnh 7.

Một số hình ảnh đời thường tươi tắn lịm tim của nữ sinh 2K trường Đại học Y Dược Huế

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm