NÓNG: 2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn 2023, thấp nhất 16 điểm

Đông, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:52 22/08/2023

Mới đây, đã có 2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn 2023 dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT đến các thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2023, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển).

Vì các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển, nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch như ban đầu. Như vậy, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều hôm nay (22/8). Trước 17h ngày 24/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.

Tuy nhiên, sáng nay (22/8), dù chưa đến thời gian công bố điểm chuẩn, nhưng đã có 2 trường đại học đầu tiên công bố mức điểm trúng tuyển đến các thí sinh. Đó là trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM và trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Đầu tiên là trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường bằng hình thức thi tốt nghiệp THPT 2023 dao động ở ngưỡng 16 - 21 điểm. Cụ thể, 2 ngành có mức điểm cao nhất (21 điểm) là Kinh doanh quốc tế, Quan hệ quốc tế.

Các ngành như: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Truyền thông đa phương tiện, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20. Còn các ngành: Kinh tế quốc tế, Thiết kế đồ họa, Digital marketing, Marketing, Tài chính quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 19. Các ngành còn lại dao động 16-18 điểm.

NÓNG: 2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn 2023, thấp nhất 16 điểm - Ảnh 1.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM năm 2023.

Còn Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM dao động 16 - 21 điểm. Cụ thể, các ngành Công nghệ thông tin, Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm. Các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn là 20.

So với ngưỡng đảm bảo chất lượng đã công bố, nhiều ngành có mức điểm chuẩn tăng 1-3 điểm. Theo nhà trường, kết quả này gắn liền với xu hướng lựa chọn ngành nghề của thí sinh hiện nay, nhất là sự ưa chuộng đối với các ngành thuộc lĩnh vực truyền thông - marketing.

NÓNG: 2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn 2023, thấp nhất 16 điểm - Ảnh 2.

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TP.HCM năm 2023.

Trước đó, trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TP.HCM) công bố điểm chuẩn từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo đó, tại cơ sở chính ở TP.HCM đối với hệ đại trà, điểm chuẩn của 11 ngành của trường là 17 điểm; 3 ngành là 16 điểm. Điểm chuẩn hệ chất lượng cao là 16. Tại cơ sở Cần Thơ, điểm chuẩn tất cả các ngành là 16.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày