Nối mi đón Tết: 3 dáng mi che nhược điểm mắt híp, sụp mí, mắt lồi giúp chị em trẻ xinh ra vài tuổi

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Số 13:45 16/01/2024

Mỗi người có một dáng mắt khác nhau, những ai mí sụp, mắt một mí... cần chú ý một chút mới chọn được dáng mi khắc phục nhược điểm cho mình.

Còn vài tuần nữa là đến Tết, thời điểm mà cô nàng nào cũng tất bật lên lịch chăm sóc da, thay đổi kiểu tóc... để có một diện mạo xinh xắn nhất trong Tết này. Có một công đoạn làm đẹp mà rất nhiều chị em thực hiện đó là nối mi.

Chị em rục rịch đi nối mi nhưng liệu đã chọn đúng kiểu mi hợp với đôi mắt của mình

Nối mi là một thủ thuật mới trong lĩnh vực làm đẹp giúp bạn có được hàng mi dài, dày trong thời gian ngắn mà vẫn giữ được lâu. Đó là lớp lông mi được gắn chồng lên lớp mi tự nhiên để tạo hiệu ứng cho hàng mi cong vút, tạo nét sắc sảo hơn cho đôi mắt; khi đó bạn chẳng cần kẻ eyeliner vẫn có được đôi mắt hút hồn như ý muốn.

Nối mi đón Tết: 3 dáng mi che nhược điểm mắt híp, sụp mí, mắt lồi giúp chị em trẻ xinh ra vài tuổi - Ảnh 2.

Chỉ là một hàng mi đơn giản nhưng chỉ khi bạn chọn được kiểu mi hợp với dáng mắt của mình thì đôi mắt mới hút hồn và long lanh hơn. Mỗi người có một dáng mắt khác nhau, với những nàng mắt to tròn thì đơn giản, nhưng những ai mí sụp, mắt một mí hay mắt bé thì cũng cần chú ý một chút.

* Dành cho mắt một mí

Nàng mắt một mí nếu nối mi quá dài và dày, cảm giác như thể hàng mi lấp hết khuôn mắt khiến tổng thể gương mặt nhìn khá nặng nề.

Nối mi đón Tết: 3 dáng mi che nhược điểm mắt híp, sụp mí, mắt lồi giúp chị em trẻ xinh ra vài tuổi - Ảnh 3.

Mắt một mí thường có dáng mắt nhỏ, đường mí không rõ nét nên chọn kiểu nối mi có sợi mi dày và đen, có độ cong nhiều sẽ tạo thêm nhiều điểm nhấn đặc biệt cho đôi mắt. Kiểu nối mi phù hợp dáng mắt một mí chính là mi volume với sợi mi có độ cong L và L+. Sợi mi có nền phẳng và độ cong đưa ra từ bên dưới sợi mi, nên khi nối vào mắt sẽ giúp nâng đường viền mi mắt, cho đôi mắt to hơn, sáng và tươi tắn hơn.

Nối mi đón Tết: 3 dáng mi che nhược điểm mắt híp, sụp mí, mắt lồi giúp chị em trẻ xinh ra vài tuổi - Ảnh 4.

Dáng mi volume

* Dành cho mắt mí lót, mí sụp

Nhiều chị em gặp phải tình trạng mắt mí lót, mí sụp, một phần do thói quen thức đêm ngủ muộn, hoặc đến tuổi 35 - 40 phần mí mắt cũng sẽ sụp xuống do lão hóa.

Đặc điểm của dáng mắt này chính là phần mí trên không rõ ràng như mắt 2 mí, tạo cảm giác như mí trên bị sụp xuống. Nếu biết cách lựa kiểu mi nối có thể giúp đôi mắt trông được mở to hơn, hạn chế những khuyết điểm của dáng mắt này.

Nối mi đón Tết: 3 dáng mi che nhược điểm mắt híp, sụp mí, mắt lồi giúp chị em trẻ xinh ra vài tuổi - Ảnh 5.

Dáng mi hợp nhất sẽ là nhấn vào trung tâm của mắt, với sợi mi giả dài nhất ở phần trung tâm và ngắn dần về phía hai bên. Sợi mi nên được chuốt cong sẽ giúp đôi mắt mở, to tròn. Từ đó khắc phục những hạn chế của đôi mắt mí lót/ mí sụp.

* Dành cho đôi mắt lồi, mắt trố

Những người bị cận thường có đôi mắt hơi lồi với bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt. Nên sử dụng lông mi ngắn với độ cong tự nhiên, có thể nối thêm vài sợi mi dài ở phần đuôi mắt. Với đôi mắt lối, nếu bạn cứ ham nối mi dài, thì chính hàng mi ấy có thể tố thêm nhược điểm, mắt đã lồi nay lại càng thêm trố.

Nối mi đón Tết: 3 dáng mi che nhược điểm mắt híp, sụp mí, mắt lồi giúp chị em trẻ xinh ra vài tuổi - Ảnh 6.

Một số lưu ý khi nối mi

- Trước khi nối không nên chải mascara, dưỡng mi đầy đủ trước đó 1 tuần với dầu dừa, vaseline hoặc các loại dưỡng mi chuyên dụng.

- Trao đổi kỹ với kỹ thuật viên về dáng mi mong muốn cũng như độ dày/ mỏng của mi nối.

- Sau khi nối tránh nước 6 tiếng vì nước có thể làm yếu chất keo và làm cho lông mi rơi ra. Nếu đi xe máy, các nàng cũng nên sắm 1 chiếc kính chống bụi để giữ mi bền, không bị xô lệch.

- Bạn không được dùng các sản phẩm dầu hoặc nước tẩy trang xung quanh vùng mắt khi vừa nối mi.

- Không nên sử dụng mascara không thấm nước trên các phần nối mi (đối với bất kỳ loại keo nào) vì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tẩy mascara.

- Khi rửa mặt cần hạn chế tiếp xúc với phần mi nối mới giữ được hàng mi bền lâu nhất có thể.

- Sử dụng chổi chải mi để chải mi mỗi sáng khi ngủ và chú ý nên bỏ ngay thói quen vùi mặt vào gối khi ngủ để tránh làm hỏng và xô lệch hết mi nối nhé.