Nỗi lo của Bùi Tiến Dũng sau kỳ tích lịch sử tại ASIAD 2018

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 07/09/2018

Ghi dấu ấn rất lớn trong hành trình Olympic Việt Nam vào tới bán kết ASIAD 2018, nhưng thủ thành của FLC Thanh Hóa lại đang đối mặt với nguy cơ ngồi dự bị khi V.League trở lại.

Trước thềm ASIAD 2018, câu hỏi chọn ai giữa Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm cho đội tuyển Olympic Việt Nam từng khiến HLV Park Hang Seo đau đầu cho tới tận ngày chốt danh sách đi Indonesia.

Sau khi cân nhắc, HLV Park Hang Seo đã chọn Bùi Tiến Dũng, quyết định khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc bị đặt rất nhiều nghi ngờ, thậm chí cả những lời chỉ trích. Nhưng trên đất Indonesia, thầy Park đã cho thấy quyết định của mình là sáng suốt.

Bùi Tiến Dũng sau ASIAD 2018: Nỗi lo của Bùi Tiến Dũng sau kỳ tích - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng thi đấu xuất sắc tại ASIAD 2018. Ảnh: Tuấn Mark.

Bùi Tiến Dũng có thể không xuất sắc hơn Đặng Văn Lâm, nhưng luôn tạo được sự an tâm nơi HLV Park Hang Seo. Thực tế, Bùi Tiến Dũng đã không phải nhận bàn thua nào suốt 5 trận (từ vòng bảng, 1/8 và tứ kết), chỉ nhận bàn thua kể từ vòng bán kết trước gã khổng lồ Olympic Hàn Quốc.

Bùi Tiến Dũng vẫn rất nhanh nhạy trong phản xạ, chống bóng bổng rất tốt. Bùi Tiến Dũng không tái hiện được những pha cản phá xuất thần ở loạt sút luân lưu như tại VCK U23 châu Á, nhưng phải thừa nhận các cầu thủ Olympic Syria dứt điểm quá tốt và bên cạnh đó, yếu tố may mắn ảnh hưởng rất nhiều ở những quả sút 11m chứ không phải lỗi của thủ thành người Mường.

Nhưng dư âm kỳ tích ASIAD đã hết và Bùi Tiến Dũng sẽ lại quay về với thực tại. Đó là cuộc chiến khốc liệt để cạnh tranh vị trí ở CLB FLC Thanh Hóa. V.League 2018 quay trở lại và không đơn giản để thủ thành sinh năm 1997 có được một suất bắt chính trong khung gỗ.

Bùi Tiến Dũng sau ASIAD 2018: Nỗi lo của Bùi Tiến Dũng sau kỳ tích - Ảnh 2.

Sau kỳ ASIAD 2018 thành công ngoài tưởng tượng cùng Olympic Việt Nam, Bùi Tiến Dũng lại phải đối mặt nguy cơ dự bị khi trở lại CLB FLC Thanh Hóa.

Ở FLC Thanh Hóa còn có Thanh Thắng và Bửu Ngọc, hai người đàn anh cũng có phong độ ổn định, bên cạnh kinh nghiệm dạn dày. Nếu nghiễm nhiên trao vị trí số 1 cho Bùi Tiến Dũng sau thành công ở ASIAD, rõ ràng là bất công với Thanh Thắng và Bửu Ngọc.

Chỉ còn 2 tháng nữa AFF Cup 2018 sẽ khởi tranh và đây là giai đoạn Bùi Tiến Dũng cần phải được thi đấu thường xuyên, để duy trì phong độ ổn định cũng như tiếp tục chiếm được niềm tin của HLV Park Hang Seo. 

Vì ở AFF Cup 2018, tuổi tác không còn là giới hạn. Khi đó, Bùi Tiến Dũng sẽ phải cạnh tranh với hai người đàn anh còn xuất sắc hơn là Đặng Văn Lâm và Tuấn Mạnh. HLV Đức Thắng ở FLC Thanh Hóa thuộc mẫu chiến lược gia luôn trao cơ hội cho mọi cầu thủ và Bùi Tiến Dũng sẽ phải nỗ lực để chiếm được niềm tin của ông thầy gốc Hà Nội.

Bùi Tiến Dũng sau ASIAD 2018: Nỗi lo của Bùi Tiến Dũng sau kỳ tích - Ảnh 3.

Bùi Tiến Dũng cần được thi đấu thường xuyên để duy trì phong độ, hướng tới AFF Cup 2018.

Vào cuối tuần này, FLC Thanh Hóa sẽ gặp HAGL ở vòng 21 V.League 2018. Liệu Bùi Tiến Dũng có được ra sân để tái ngộ những người đàn anh vừa sát cánh ở ASIAD 2018 như Văn Toàn, Công Phượng, Minh Vương và Văn Thanh hay không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm