Nơi giúp tuổi teen "đỉnh của chóp" tự tin trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 10/06/2022

Hành trình cùng con đi qua tuổi teen là thách thức khiến không ít cha mẹ đau đầu. Tuổi teen gập ghềnh hay an yên, hạnh phúc hay nổi loạn, đạt được kết quả kì vọng hay không… phụ thuộc nhiều yếu tố: bản thân con, ứng xử của cha mẹ, môi trường quanh con…

Trong đó, phải kể đến vai trò đặc biệt quan trọng của nhà trường, nơi giúp con trải nghiệm và khám phá bản thân, được định hướng đúng đắn, trau dồi kiến thức, kỹ năng để phát triển toàn diện và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nơi giúp tuổi teen đỉnh của chóp tự tin trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình - Ảnh 1.

Vững kiến thức, không áp lực

Điểm cao, danh hiệu, top đầu trên các bảng xếp hạng, kì vọng của cha mẹ… đặt trên vai các cô cậu mới lớn một áp lực vô hình. "Áp lực tạo kim cương", nhưng áp lực cũng gây nên gánh nặng tâm lý cho các bạn trẻ. Chủ trương xây dựng một môi trường truyền cảm hứng và khuyến khích sáng tạo, Phenikaa School là đáp án cho câu hỏi làm sao để các em nỗ lực đạt được các mục tiêu của mình một cách tự nguyện và hạnh phúc.

Nơi giúp tuổi teen đỉnh của chóp tự tin trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình - Ảnh 2.

Phenikaa School hỗ trợ các em chủ động lĩnh hội tri thức, giúp việc học trở nên thú vị và đầy động lực

Tại Phenikaa School, con được lắng nghe, thấu hiểu, truyền cảm hứng để học tập một cách chủ động, sáng tạo qua những yếu tố quan trọng như: thầy cô giáo giàu kiến thức - kinh nghiệm, tận tâm và yêu trẻ; chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện ích, môi trường lấy học sinh làm trọng tâm giúp con

STEM theo chuẩn Mỹ được xem là một "đặc sản" tại Phenikaa School. Trường xây dựng STEM theo mô hình 3 chiều: (1) Kiến thức, (2) Thực hành, (3) Tư duy liên môn/liên lĩnh vực và mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, các em cũng được cung cấp kiến thức về công nghệ thông tin, sử dụng mạng internet một cách an toàn, hiệu quả qua chương trình ICT (Information & Communication Technology) và thành thạo tiếng Anh theo mô hình CALLA (Cognitive Academic Language Learning Approach). Chương trình giáo dục được thiết kế độc đáo giúp các con phát triển toàn diện: tư duy Toán, Khoa học, Ngôn ngữ, kĩ năng giao tiếp và làm việc nhóm, tư duy độc lập và chủ động…. Khi chủ động lĩnh hội tri thức trực quan việc học tập không còn là nghĩa vụ khô cứng mà trở nên thú vị và đầy động lực với các em.

Phát triển kĩ năng toàn diện, tự do bộc lộ cá tính riêng

Bên cạnh bồi dưỡng kiến thức, Phenikaa School chú trọng phát triển sức khỏe, kĩ năng và cảm xúc của học sinh thông qua các hoạt động nghệ thuật và thể chất, được thiết kế là môn học chính thức trong chương trình. Trường có đa dạng các bộ môn để học sinh theo học như bơi lội, bóng đá, bóng rổ, mỹ thuật, khiêu vũ… cùng các câu lạc bộ ngoài giờ như võ Aikido, nhiếp ảnh, làm phim, múa, nghiên cứu khoa học… để học sinh tự do khám phá bản thân, thể hiện cá tính riêng, bộc lộ năng khiếu và đam mê. Được mệnh danh là trường học truyền cảm hứng rộng nhất phía Tây Hà Nội, Phenikaa School có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu phong phú này của các em.

Thầy Phạm Ngọc Anh Huy – Giám đốc nhà trường cho biết: "Tại Phenikaa School không có học sinh kém hay cá biệt. Chúng tôi tin rằng mỗi em đều có cách riêng để tỏa sáng, với những tố chất riêng, không lẫn với bất kỳ ai. Một môi trường biết lắng nghe, thấu hiểu và có cách tiếp cận phù hợp mới có thể giúp các em khám phá năng lực và sở trường của bản thân để sớm có định hướng đầu tư phát triển đúng đắn cho mình ." Đây là lý do trường dựng chương trình giáo dục theo hướng cá nhân hóa, tôn trọng sự khác biệt, giúp các em phát triển bản thân ở mọi khía cạnh.

Nơi giúp tuổi teen đỉnh của chóp tự tin trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình - Ảnh 3.

Thầy cô tại Phenikaa School luôn lắng nghe và khích lệ các em trong học tập

Khám phá và phát huy tiềm năng của bản thân

Với cách tiếp cận lấy người học làm trọng tâm, Phenikaa School khuyến khích học sinh trải nghiệm, tự thử - sai, thất bại rồi tự sửa chữa và tiến bộ hơn. "Chúng tôi tin rằng việc tôn trọng và khích lệ sẽ giúp người trẻ khám phá tiềm năng và nội lực, từ đó chủ động vươn xa và trở thành phiên bản tốt nhất của mình theo thời gian" - thầy Bùi Tiến Dũng - Hiệu trưởng trường THCS & THPT Phenikaa khẳng định.

Những giờ chia sẻ, tọa đàm, trò chuyện ngoài giờ lên lớp, kết nối cha mẹ - nhà trường, kết nối chuyên gia… là hoạt động thường xuyên tại Phenikaa School. Đây không chỉ là cách để tương tác đa chiều, thầy cô hiểu hơn về học trò, mà còn để các em hiểu thêm về chính mình, biết mình là ai, mình muốn gì, cần gì và nên làm gì trong tương lai. Trong một thế giới luôn vận động và khó đoán định, hiểu chính mình, dám mơ ước và hành động là cách để các em tự bước những bước đi bền vững khi không có thầy cô, gia đình bên cạnh.

Thế giới tuổi teen là thế giới của sự sáng tạo và những khát khao không biên giới. Với mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục truyền cảm hứng, hạnh phúc, hướng tới sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ, với chương trình giáo dục "thay áp lực bằng động lực", Phenikaa School luôn nỗ lực để mỗi học sinh đều có một tuổi teen rực rỡ và trở thành phiên bản xuất sắc của chính mình.

Trường PTLC Phenikaa 

Website: https://phenikaa.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongphothongliencapphenikaa

Hotline: 086 992 7887

https://kenh14.vn/noi-giup-tuoi-teen-dinh-cua-chop-tu-tin-tro-thanh-phien-ban-tot-nhat-cua-chinh-minh-20220610082012715.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm