Nỗi đau không ai thấu của hội mọt sách: Mỗi lần chuyển nhà là mỗi lần muốn "chết đi sống lại"!

Công Hiếu, Theo Helino 19:33 29/03/2019

Mua quá nhiều sách để rồi khi chuyển nhà, hội mọt sách lại phải đau đầu suy nghĩ làm cách nào để có thể chuyển hết chúng đi.

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận ra một dân mọt sách chính hiệu. Không khác gì những tín đồ thời trang cuồng nhiệt, hội mọt sách luôn dành một mối quan tâm hàng đầu cho các loại sách. Những thông tin về một cuốn sách mới sắp được xuất bản, hay cửa hàng sách nào trong phố nào giảm giá, những nơi mua sách uy tín hay một tiệm sách cũ thú vị… đều được những cô cậu bạn mọt sách nắm trong tầm tay. Chơi với hội mọt sách, bạn sẽ quá quen với cảnh một con mọt sách hít hà và suýt xoa mỗi khi săn được cuốn sách như ý.

Tuy nhiên, đấy chỉ là những điều người ta biết về những con người này, còn nỗi đau không ai thấu mang tên dọn sách mỗi khi chuyển nhà thì mấy ai hiểu được. Mới đây, cư dân mạng được phen "choáng váng" trước một bài đăng của một người bạn trong cộng đồng yêu sách có tên Người đọc sách, chuyện chẳng có gì đáng nói nếu trong bức hình là một "núi sách", thay vì một chồng sách như bào người.

Nỗi đau không ai thấu của hội mọt sách: Mỗi lần chuyển nhà là mỗi lần muốn chết đi sống lại! - Ảnh 1.

Ảnh: Quyên Lê.

Dưới bài đăng, nhiều người cho rằng nghĩ đến cách chuyển hết đống sách này đi thì đã rung mình vì sợ hãi.

"Nhìn đống này lại nhớ lời mẹ mình nói: Đừng mua sách nữa, sau này mày lấy chồng nhà nó không có chỗ chứa đâu", bạn Phương Thảo bình luận.

"Ngày trước mình chuyển nhà, mình từng bỏ hết quần áo và đồ dùng đi sắm mới còn hơn bỏ sách!", bạn Sachiko Maria cho biết.

"Giờ chắc bạn thành từ điển sống rồi. Để lại làm kỉ niệm đi, chắc bạn không muốn bán đâu nhỉ, tích góp từng đấy rồi mà", bạn Trần Asuki cho biết.

"Wow, đúng là cả một gia tài... Mình mua cũng quá chừng, mà cho cũng quá chừng, giờ chẳng còn bao nhiêu. Chuyển qua đọc ebook nên cũng hạn chế mua sách giấy", bạn My Nguyen nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm