Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng "chửa hoang"

Phương Anh, Theo Helino 13:57 11/11/2018

Có người nói rằng Ngô Ỷ Lợi quyết tâm sinh con rơi để moi tiền Thành Long nhưng thực tế cựu Hoa hậu Hong Kong còn nhiều nỗi niềm không thể nói ra.

Nàng Hoa hậu kiêu kì, bướng bỉnh

Nhiều năm trở lại đây, khán giả đã quen thuộc với hình ảnh gầy guộc, luôn lao tâm khổ tứ vì con của Ngô Ỷ Lợi mà quên đi rằng thời thập niên 90 cô từng là kiều nữ được bao người đàn ông khao khát.

Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 1.

Ngô Ỷ Lợi gầy gò, tàn tạ sau bao năm đau khổ vì Thành Long.

Ngô Ỷ Lợi đăng quang Hoa hậu Á châu năm 1990, khi mới vừa 17 tuổi. Nhan sắc nóng bỏng và chiều cao 1m73 của cô gây chấn động cuộc thi năm đó. Vừa lên ngôi Hoa hậu, Ngô Ỷ Lợi lập tức trở thành ngôi sao của đài ATV, được đài truyền hình này hết lòng o bế, lăng xê.

Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 2.
Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 3.
Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 4.

Nhan sắc bốc lửa một thời của Ngô Ỷ Lợi.

Ngay từ bước đầu sự nghiệp, Ngô Ỷ Lợi đã thể hiện một cá tính sắc sảo nhưng bướng bỉnh, đôi khi dễ làm mếch lòng người khác. Cô sinh ra trong một gia đình thiếu vắng bóng dáng người cha. Mẹ Ngô Ỷ Lợi là một phụ nữ mạnh mẽ và tháo vát. Mẹ Ngô Ỷ Lợi từ lâu xây dựng được mối quan hệ với nhiều nhân vật quyền lực của đài ATV.

Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 5.

Ngô Ỷ Lợi và mẹ.

Vì thế Ngô Ỷ Lợi nhận được nhiều ưu ái khi mới đầu quân cho hãng này. Được chú ý từ sớm, Ỷ Lợi phải đánh đổi bằng việc bị dư luận xì xào về quan hệ với lãnh đạo đài truyền hình.Nàng Hoa hậu thừa hưởng tính cách mạnh từ mẹ, cộng thêm được mẹ hết mực chiều chuộng nhằm bù đắp khuyết thiếu tình cảm gia đình nên cô càng ngang bướng.

Thời mới gia nhập làng giải trí, Ngô Ỷ Lợi bị nhiều người phê phán vì cá tính này. Cô chỉ thích làm theo ý mình, thường xuyên cãi lời ê kíp và đi về thất thường. Tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm diễn xuất còn non yếu lại càng khiến cô không được lòng nhà đài.

Thời đó, Ngô Ỷ Lợi từng được gọi là "đại tiểu thư" với ý mỉa mai. Tính cách khó chịu dần làm Ỷ Lợi mất đi vị trí vốn có sau khi đăng quang Hoa hậu. ATV thậm chí còn giận dữ tới mức "đóng băng" sự nghiệp Ngô Ỷ Lợi suốt một thời gian rồi chấm dứt hợp đồng với cô.

Tuy vậy, Ngô Ỷ Lợi vẫn gan lì tiếp tục theo nghề diễn xuất. Phải đến năm 1997, cô mới được TVB thu nhận và bắt đầu lại sự nghiệp. Ngô Ỷ Lợi dần được khán giả quen mặt qua các vai phụ trong Thần thám lý kỳ, Bảo tiêu, Pháp võng y nhân...

Nỗi đau chưa kể của người đẹp "chửa hoang"

Sự nghiệp diễn xuất của Ngô Ỷ Lợi không quá nổi bật so với các mỹ nhân cùng thời, nhưng chuyện tình cảm đình đám của cô không ai là không biết.

Năm 1999, khi Ngô Ỷ Lợi tuyên bố "không chồng mà chửa", cả làng giải trí Hong Kong đã biết rõ cha đẻ của đứa bé trong bụng cô là Thành Long- người đàn ông đã có gia đình. Dư luận hầu hết đều không đứng về phía cô. Tất cả đều cho rằng Ngô Ỷ Lợi biết rõ Thành Long đã yên bề gia thất mà vẫn cặp kè nên việc cô mang bầu chắc hẳn là cố ý. Gia sản, quyền lực của Thành Long ở Hong Kong thì quá khủng khiếp. Chính vì vậy, từng có không ít người lớn tiếng chỉ trích Ngô Ỷ Lợi mang bầu rồi cố tình sinh con ngoài giá thú chỉ để moi tiền Thành Long.

Nhưng sự thật là Ngô Ỷ Lợi gặp gỡ Thành Long ngay từ khi mới đăng quang Hoa hậu và cô không hề để ý đến Thành Long. Lúc này cô đã có bạn trai là nhân vật có máu mặt trong tập đoàn giải trí Gia Hòa. Người bạn trai này tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, hào hoa phong nhã khác hẳn kẻ ít học Thành Long.

Nhiều năm sau, Ngô Ỷ Lợi mới gặp lại Thành Long trong bữa tiệc của công ty điện ảnh Gia Hòa. Thành Long khi đó đã nhận chủ tịch tập đoàn Gia Hòa là con nuôi, bắt đầu có tiếng tăm trong làng diễn viên. Tuy đã có vợ nhưng Thành Long vẫn không thôi say đắm nhan sắc Ngô Ỷ Lợi và quyết tâm theo đuổi cô bằng được.

Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 6.

Hình ảnh chụp chung trong bữa tiệc năm 1998 là nguồn cơn làm dấy lên tin đồn tình cảm giữa Thành Long và Ngô Ỷ Lợi.

Để chiếm tình cảm người đẹp, Thành Long mỗi ngày đều đợi Ngô Ỷ Lợi tan làm rồi đưa cô đi ăn đêm, sáng hôm sau lại đón cô đi làm sớm. Khi biết Ngô Ỷ Lợi phải sang Nhật đóng phim, Thành Long còn nhờ bạn bè đặt hoa gửi đến khách sạn của cô để gây bất ngờ. Mỹ nhân họ Ngô từ nhỏ đã thiếu vắng tình cha, khi được một người đàn ông săn sóc đến nhường ấy cô đã không khỏi ngã lòng. Nhưng mọi việc thay đổi hoàn toàn kể từ khi Thành Long biết chuyện Ngô Ỷ Lợi có thai. Ban đầu, Thành Long không lập tức chối bỏ trách nhiệm mà chọn cách từ từ cắt đứt mọi liên lạc với người tình khiến cô rơi vào tình trạng hoang mang, không nơi bấu víu.

Có người cho rằng nếu đã bị phụ tình thì Ngô Ỷ Lợi không nhất thiết phải sinh con, nhưng Ỷ Lợi cũng có nỗi khổ của riêng mình.

Cô biết rõ mình không thể mong chờ một đồng nào từ tài sản kếch xù của Thành Long. Sau này, chính Thành Long từng công khai nói: "Cô ta không lấy được tiền của tôi đâu. Tôi đề nghị mẹ con cô ta đừng đến làm phiền tôi". Đối mặt với kẻ bạc nghĩa, Ngô Ỷ Lợi đành tìm về nương tựa vào mẹ. Mẹ Ngô Ỷ Lợi là người theo đạo Thiên Chúa, vì vậy bà đã khuyên con không nên bỏ thai. Nghe lời mẹ, cô quyết định giữ lại cái thai và sinh ra con gái Ngô Trác Lâm.

Khi công bố sinh con năm 1999, nhiều bạn bè và cả báo chí đều đề nghị Ỷ Lợi làm xét nghiệm ADN để chứng minh Trác Lâm là con ruột của Thành Long. Cựu Hoa hậu nhất mực từ chối vì cho rằng điều này là không công bằng với con mình. Cô cũng chưa từng ép Thành Long nhận con hay cầu xin tiền trợ cấp từ người tình phụ bạc, bất chấp sự nghiệp của riêng cô xuống dốc không phanh vì scandal đẻ con rơi. Bị người đời gièm pha, phải làm đủ mọi công việc để nuôi con, nhan sắc của Ngô Ỷ Lợi mau chóng tàn phai.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh Ngô Ỷ Lợi trang điểm rạng rỡ, ăn mặc gợi cảm trong một buổi chụp hình.

Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 7.
Nỗi đau chưa kể của Hoa hậu bị Thành Long phụ bạc, phải chấp nhận 2 tiếng chửa hoang - Ảnh 8.

Ở tuổi 45, Ngô Ỷ Lợi cuối cùng cũng đã gác lại nỗi đau bị phụ bạc và nỗi lo lắng cho đứa con gái đã bỏ nhà ra đi. Cô bắt đầu trở lại với công việc trong làng giải trí và sống cho chính mình.

Sau bao năm đau khổ vì Thành Long, Ngô Ỷ Lợi xứng đáng có được cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm