Nói bánh đậu xanh "tệ nhất" là do chưa biết chỗ mua và thưởng thức đúng cách thôi: Dưới đây chính là bí kíp dành cho bạn!

Hạ Linh, Theo Phụ nữ mới 21:22 20/03/2024

Thưởng thức bánh đậu xanh đúng cách sẽ thấy món ăn này vô cùng tuyệt vời đó!

Vừa mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới TasteAtlas đã xếp hạng 45 món ăn Việt Nam tệ nhất, trong đó bánh đậu xanh đứng đầu khiến nhiều dân mạng cảm thấy bất bình. Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bênh vực món ăn này và còn chỉ ra cách ăn bánh đậu xanh "đúng chuẩn".

Nói bánh đậu xanh tệ nhất là do chưa biết chỗ mua và thưởng thức đúng cách thôi: Dưới đây chính là bí kíp dành cho bạn! - Ảnh 1.

Trong bài viết của TasteAtlas về 45 món ăn Việt Nam bị đánh giá là "tệ nhất", chuyên trang này miêu tả về bánh đậu xanh như sau: "Món tráng miệng truyền thống của Việt Nam này có nguồn gốc từ Hải Dương. Nó kết hợp đậu xanh, dầu thực vật hoặc mỡ lợn, đường và hương liệu để tạo ra một chiếc bánh có độ đặc giống như kẹo mềm và kết cấu mịn. Người ta tin rằng chiếc bánh này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1920, và kể từ đó, sự kết hợp đơn giản này đã trở thành một món ngọt được yêu thích ở địa phương và trở nên nổi tiếng khắp cả nước. Theo truyền thống, miếng bánh đậu xanh được ăn kèm với một tách trà xanh hoặc trà sen".

Có thể thấy, nội dung của bài viết lại không hề chỉ ra lý do vì sao món ăn này lại bị đánh giá là "tệ". Và cũng chính chuyên trang này đã chỉ ra cách ăn bánh đậu xanh đúng "chuẩn" của Việt Nam, đó là ăn kèm với trà xanh hoặc trà sen.

Nói bánh đậu xanh tệ nhất là do chưa biết chỗ mua và thưởng thức đúng cách thôi: Dưới đây chính là bí kíp dành cho bạn! - Ảnh 2.

Nhiều người từng ăn bánh đậu xanh miêu tả rằng, nếu chỉ ăn riêng bánh thì có thể sẽ khiến bạn không thích, bởi như vậy sẽ cảm thấy rất ngọt và có phần hơi khô. Tuy nhiên, bánh đậu xanh khi ăn kèm với uống trà, thì hương vị lại vô cùng hoà quyện. Vị ngọt của bánh đậu hoà với chút chát đắng nhẹ của trà tạo nên cảm giác vô cùng tuyệt vời. Bánh không còn quá ngọt và quá khô như khi ăn riêng nữa. Đây cũng là cách thưởng thức bánh đậu xanh truyền thống đã được lưu truyền qua bao đời.

Hiện nay, bánh đậu xanh Hải Dương đã được bán rất phổ biến. Tại Hải Dương, có rất nhiều cửa hàng của các thương hiệu bánh đậu xanh nổi tiếng, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng mua được ở các siêu thị trên toàn quốc hoặc mua trên các sàn thương mại điện tử.

Nói bánh đậu xanh tệ nhất là do chưa biết chỗ mua và thưởng thức đúng cách thôi: Dưới đây chính là bí kíp dành cho bạn! - Ảnh 3.

Theo gợi ý từ một số người dân địa phương, dưới đây là các thương hiệu bánh đậu xanh được nhiều người đánh giá là ngon nhất và được yêu thích nhất mà bạn có thể tham khảo:

- Bánh đậu xanh Nguyên Hương: Đây là thương hiệu bánh đậu xanh Phượng Hoàng (khác với hầu hết các thương hiệu còn lại là bánh đậu xanh Rồng Vàng). Bánh đậu xanh Nguyên Hương được đánh giá là không quá ngọt, không lấn át đi hương vị thanh mát của đỗ mang đến hương vị riêng cho sản phẩm của thương hiệu.

- Bánh đậu xanh Hoà An: Cái tên này có lẽ đã rất phổ biến với những người mê bánh đậu xanh ở Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Bánh của Hoà An được sản xuất tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng, tuy nhiên, vị bánh khá ngọt nên sẽ thích hợp với tín đồ yêu thích đồ ngọt hơn. Dù vậy, khi kết hợp với trà thì nó cũng vô cùng hài hoà.

- Bánh đậu xanh Minh Ngọc: Cũng là một trong những thương hiệu bánh đậu xanh được đánh giá là thơm, ngon, vị ngọt vừa đủ, không những thế Minh Ngọc còn có thêm nhiều hương vị bánh đa dạng khác như bánh đậu xanh dừa, bánh đậu xanh hạt sen, bánh đậu xanh khoai môn…

Nói bánh đậu xanh tệ nhất là do chưa biết chỗ mua và thưởng thức đúng cách thôi: Dưới đây chính là bí kíp dành cho bạn! - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, một số cái tên khác cũng được đánh giá cao trong "làng bánh đậu xanh" mà bạn có thể tham khảo như: Rồng Vàng, Gia Bảo, Tiên Dung, Kỳ Anh...