"Nổ" với người tình đồng tính, làm giả sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng tại ngân hàng ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Thời Đại 15:55 08/03/2018

Vì trót "nổ" có tiền tỷ trong sổ tiết kiệm nên Yến đã làm giả sổ tiết kiệm, sau đó, cùng người tình đồng tính ra ngân hàng rút tiền.

Ngày 8/3, Công an quận Tân Bình, TP.HCM vẫn đang củng cố hồ sơ để điều tra xử lý đối tượng Vương Ngọc Yến (SN1995, ngụ tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi "Làm giả tài liệu cơ quan tổ chức".

Nổ với người tình đồng tính, làm giả sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng tại ngân hàng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hình minh hoạ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng năm 2017, Yến có quen biết với Nguyên Thị Nhi (SN 1992, ngụ tỉnh Khánh Hoà) và phát sinh tình cảm đồng giới. Qua trò chuyện với Nhi, Yến "nổ" rằng mình có 1 tỷ đồng đang gửi ở ngân hàng để cho bạn tình tin tưởng.

Ngày 3/3, Yến hẹn gặp Nhi ở khu vực TP.HCM rồi sau đó cả 2 cùng đi chùa Bà Tây Ninh. Lúc này, Nhi nói với bạn tình là đang cần một ít tiền để kinh doanh làm ăn. Vì muốn làm người bạn tình mình hài lòng nên Yến đồng ý cho Nhi mượn tiền.

Sau đó, Yến lên mạng tải thông tin sổ tiết kiệm của một ngân hàng rồi dùng phần mềm chỉnh sửa điền thông tin cá nhân của mình vào. Riêng mã khách hàng Yến để nguyên không chỉnh sửa.

Ngày 5/3, Yến rủ Nhi cùng đến một ngân hàng trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình để rút tiền. Quá trình giao dịch, nhân viên ngân hàng phát hiện thông tin mã khách hàng và chủ sổ tiết kiệm không trùng khớp nên đã báo lãnh đạo ngân hàng và trình báo công an.

Nhận thông tin, Công an quận Tân Bình có mặt mời Yến và Nhi cùng tang vật về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Yến khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Nhi khai tưởng Yến có tiền gửi tiết kiệm thật chứ không biết hành vi phạm tội của người tình đồng tính của mình.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ việc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm