Nổ súng tại sàn giao dịch chứng khoán Pakistan: Ít nhất 5 người thiệt mạng

Phi Long, Theo VTV 17:25 29/06/2020

Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, ít nhất 5 người thiệt mạng sau vụ nổ súng tại sàn giao dịch chứng khoán Pakistan ở thành phố Karachi.

Theo ông Mohammad Azeem, một quan chức của trung tâm cứu hộ Edhi - dịch vụ cứu hộ nổi tiếng tại địa phương, nhiều cảnh sát và nhân viên an ninh nằm trong số những người thiệt mạng do vụ nổ súng .

Nhân viên an ninh cứu hộ và bán quân sự đã có mặt tại hiện trường sau khi vụ nổ súng diễn ra, ông Azeem cho biết thêm.

Theo CNN, lực lượng an ninh và các rào chắn được thiết lập bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán ở Karachi, theo Geo News chi nhánh.

Phát biểu trong một cuộc họp báo trên Geo News, ông Abid Ali, Giám đốc sàn giao dịch chứng khoán Pakistan , cho biết, 4 kẻ tấn công đã trà trộn vào đám đông và bắt đầu nổ súng. Tuy nhiên, 4 kẻ này đã bị lực lượng an ninh bắn hạ.

"Có 4 kẻ tấn công đến từ bãi đậu xe. Chúng ném lựu đạn vào cổng chính của sàn giao dịch chứng khoán và sau đó bắt đầu nổ súng bừa bãi" - ông Ali nói.

Nổ súng tại sàn giao dịch chứng khoán Pakistan: Ít nhất 5 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh tập trung tại lối vào chính của sàn giao dịch chứng khoán Pakistan ở thành phố Karachi vào ngày 29/6 (Ảnh: CNN)

"Những kẻ tấn công đã mặc đồng phục trông giống như đồng phục cảnh sát. Cả 4 tên đã bị bắn hạ và tình hình hiện đang được kiểm soát".

Một tweet đăng trên trang Twitter chính thức của sàn giao dịch chứng khoán Pakistan cho biết, tình hình vụ việc vẫn trong tầm kiểm soát với sự giúp đỡ của lực lượng an ninh.

"Chúng tôi sẽ đưa ra một tuyên bố chi tiết hơn một khi tình hình đã được kiểm soát. Hiện tại, vụ nổ súng đã dừng lại và các biện pháp tăng cường an ninh đang được thực hiện" - đoạn tweet viết.

Người đứng đầu sàn giao dịch chứng khoán Pakistan đã gửi đi một thông điệp rằng, "bốn kẻ khủng bố" đã bị tiêu diệt.

Các nhân viên bên trong tòa nhà ở trên các tầng cao hơn đã nhận được thông báo về vụ việc và họ có thể rời khỏi đó một cách có trật tự theo chỉ dẫn của lực lượng an ninh.

Sàn giao dịch chứng khoán Pakistan ở Karachi là sàn giao dịch lớn nhất tại quốc gia này. Công trình nằm trong trung tâm tài chính của thành phố, nơi tọa lạc của tất cả các ngân hàng và dịch vụ tài chính lớn. Đây cũng là một trong những nơi được tăng cường an ninh hàng đầu của thành phố.

(Theo CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm