Nổ súng cướp phạm nhân ngay trước cửa tòa án

Song Hy, Theo VTC News 20:45 29/01/2019

2 kẻ có vũ trang nổ súng tấn công chiếc xe chở phạm nhân đậu ngay bên ngoài tòa án địa phương ở Pháp, giải thoát đồng bọn bị nhốt trong xe trước khi tẩu thoát.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 28/1. Chiếc xe bị tấn công khi đó đang chở theo Lotfi Boussouak, 27 tuổi bị bắt vào tháng 9/2017 với cáo buộc cướp có vũ trang. Theo các nhân chứng, ít nhất một trong hai đối tượng tham gia vụ cướp phạm nhân này mang theo súng trường.

Vụ tấn công diễn ra ngay trước cửa tòa án, nơi Boussouak đáng ra sẽ xuất hiện vài tiếng sau đó.

Theo Công tố viên Patrick Desjardins, ít nhất 11 vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường. Cảnh sát địa phương tin rằng 2 đối tượng có vũ trang đã mai phục sẵn và chờ đợi thời cơ phù hợp để ra tay.

Nổ súng cướp phạm nhân ngay trước cửa tòa án - Ảnh 1.

Vụ cướp tù nhân thực hiện ngay bên ngoài tòa án địa phương ở Pháp. (Ảnh: Twiiter)

Ông Desjardins cho biết các nhân viên áp giải Boussouak từ nhà tù Beziers tới tòa án cách đó 150 km đã bị sốc trước vụ tấn công nhưng không ai bị thương.

"Sỹ quan đầu tiên rời khỏi chiếc xe để liên lạc với tòa án bị các đối tượng tấn công bằng khẩu súng trường", ông Desjardins nói. Một người khác bị thương khi bị mảnh vỡ kính bay trúng.

2 tay súng sau đó giải cứu phạm nhân trước khi cả 3 chạy bộ để tẩu thoát.

Boussouak đang phải đối mặt với 14 tội danh nhưng không được liệt vào danh sách cần giám sát đặc biệt bất chấp việc y từng cố đào tẩu khỏi nhà tù. Theo các quản giáo tại nhà tù Beziers, trong vài tháng trở lại đây, Boussouak tỏ ra biết điều để thuyết phục giới chức tin rằng đã từ bỏ ý định trốn trại.

Vụ cướp phạm nhân hôm 28/1 tiếp tục nối dài những vụ đào thoát ngoạn mục của tù nhân Pháp.

Hồi cuối tháng 12/2018, một tù nhân ở nhà tù Fresnes, phía Nam Paris đã cột các tấm ga trải giường thành thang dây để trèo qua bức tường ở sân nhà tù. Kế hoạch của y không trót lọt do bị cảnh vệ trên tháp canh phát hiện.

5 tháng trước đó, Redoine Faid , tên tội phạm khét tiếng nguy hiểm ở Pháp đào tẩu ngoạn mục khỏi nhà tù tại Paris bằng trực thăng dưới sự trợ giúp của đồng bọn. Sau 3 tháng lẩn trốn, y bị bắt giữ và tống giam trở lại.

Năm 2014, một tội phạm buôn ma túy ở nhà tù Villepinte, Bắc Paris được một nhóm đối tượng có vũ trang giải thoát khi tới bệnh viện địa phương kiểm tra. Tuy nhiên, y cũng chỉ được tự do trong 2 tuần trước khi quay trở lại nhà tù.

Nổ súng cướp phạm nhân ngay trước cửa tòa án - Ảnh 2.

Tù nhân lừa quản giáo có rắn trong phòng giam để vượt ngục

Tù nhân Thái Lan lừa quản giáo có rắn hổ mang rồi tẩu thoát nhưng bị bắt lại vào hôm sau khi đang trốn dưới bụi chuối.

Nổ súng cướp phạm nhân ngay trước cửa tòa án - Ảnh 3.

Trèo tường vượt ngục, tù nhân bị điện giật chết

Nỗ lực vượt ngục bất thành khiến tù nhân Thái Lan phải đánh đổi bằng cả tính mạng.

 (Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm