Nổ là "công an mật nằm vùng" để lừa đảo xin việc

Tuấn Minh, Theo Người lao động 12:45 12/06/2021

Khi biết người dân có nhu cầu xin việc, Nguyễn Văn Tùng ở Thanh Hóa "nổ" là công an mật đang nằm vùng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Ngày 12/6, tin từ Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa phối hợp điều tra, bắt giữ Nguyễn Văn Tùng (SN 1978; ngụ thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nổ là công an mật nằm vùng để lừa đảo xin việc - Ảnh 1.

Kẻ giả danh công an mật và tang vật lừa đảo xin việc (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Lê Tiến Thắng (ngụ xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa), hiện đang tạm trú tại thị trấn Hồi Xuân về việc bị Nguyễn Văn Tùng (đang làm việc tại huyện Quan Hóa) lừa đảo, chiếm đoạt 12,7 triệu đồng.

Công an thị trấn Hồi Xuân đã vào cuộc điều tra và bắt giữ được Nguyễn Văn Tùng đang trên xe khách rời địa bàn về TP. Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Tùng đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tùng khai biết anh Thắng đang có nhu cầu tìm việc làm, Tùng đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là "công an mật" đang nằm vùng và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, có thể xin cho anh Thắng vào nhà máy làm việc.

Để củng cố lòng tin, Tùng thường cho bị hại xem ảnh Tùng chụp với nhiều người nước ngoài trong Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Sau đó, anh Thắng đã "sập bẫy" bị Tùng lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 12,7 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều địa phương khác trong tỉnh Thanh Hóa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm