Niềm tự hào hóa ra có thể giản đơn đến vậy trong bộ truyện mới nhất của VIFON kết hợp với họa sĩ X.Lan

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/10/2023

Dù là giây phút khiến ta cảm thấy thật "oách" hay những khoảnh khắc giản dị trong cuộc sống thường ngày, niềm tự hào nào cũng thêm phần đáng nhớ khi có một "người bạn đồng hành" luôn sát cánh khắp mọi nẻo đường.

Lấy cảm hứng từ trải nghiệm của một gia đình với nhiều thế hệ, họa sĩ trẻ X.Lan - vốn được yêu thích bởi những nét vẽ mộc mạc, đáng yêu, giàu tính kể chuyện - đã "bắt tay" với thương hiệu Việt 60 năm tuổi VIFON để định nghĩa niềm tự hào thông qua những khoảnh khắc thật gần gũi và giản đơn.

Mở đầu bằng thông điệp "Niềm tự hào không nhất thiết phải luôn hoành tráng, mà có thể nằm trong những khoảnh khắc giản dị của cuộc sống thường ngày", bộ truyện như một cuốn phim tua ngược bao giai đoạn đáng nhớ của đời người, đưa độc giả đi qua tầng tầng lớp lớp cảm xúc. Từ thời thơ ấu vô ưu vô lo, thời sinh viên nhiều ước mơ hoài bão đến khi lập gia đình với những trách nhiệm mới thì niềm tự hào vẫn luôn hiện diện ở đó với những "dáng hình" khác nhau.

Niềm tự hào hóa ra có thể giản đơn đến vậy trong bộ truyện mới nhất của VIFON kết hợp với họa sĩ X.Lan - Ảnh 1.

Những niềm tự hào này đáng quý ở chỗ tuy thật giản đơn nhưng chứa đựng bao xúc cảm thân thiết, ấm áp và chân thành.

Theo từng trang truyện, độc giả có thể thấy được chính mình và niềm tự hào thấp thoáng trong hình ảnh những cô bé, cậu bé với "chiến tích" từ vỏ mì giấy hai tôm, trong nụ cười ngượng ngùng của bố khi vào bếp lần đầu, trong tô cháo gà chan chứa sự quan tâm… Các nhân vật được phác thảo dưới nhiều khía cạnh khác nhau, mà ở đó dù là trẻ thơ hay người trưởng thành đều có những niềm tự hào đáng trân quý của riêng mình. Thế nhưng, nổi bật hơn cả chính là cái cách mà mỗi người nuôi dưỡng niềm tự hào của riêng mình, chứ không để nó chảy trôi qua những khe hở thời gian. Niềm tự hào đó sẽ hun đúc nên dáng vẻ của họ khi trưởng thành, và rồi cũng giống như họ, ngày càng lớn dần, ngày càng vươn xa.

Niềm tự hào hóa ra có thể giản đơn đến vậy trong bộ truyện mới nhất của VIFON kết hợp với họa sĩ X.Lan - Ảnh 2.

Theo dòng thời gian, niềm tự hào cũng dần "trưởng thành" từ việc dám mơ lớn và nỗ lực ngày đêm để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Đặc biệt, trong những thời điểm đáng nhớ ấy, VIFON với những sản phẩm thân thuộc như phở tím, mì hai tôm, mì trẻ em, dòng Hoàng Gia, bột canh, tương ớt … luôn bền bỉ đồng hành cùng bao thế hệ như một "người bạn tâm giao" giúp ghi lại hành trình ký ức và niềm tự hào đẹp đẽ. Hơn hết, VIFON cũng là một thương hiệu với sứ mệnh dựng xây, vun đắp niềm tự hào về tinh hoa ẩm thực Việt xuyên suốt từ 1963 đến nay.

Niềm tự hào hóa ra có thể giản đơn đến vậy trong bộ truyện mới nhất của VIFON kết hợp với họa sĩ X.Lan - Ảnh 3.

Niềm tự hào theo chân những người con đất Việt vươn xa thế giới, bằng những món ăn vẹn nguyên hương vị truyền thống và trở thành "ngọn lửa" sưởi ấm khoảnh khắc nhung nhớ quê nhà.

Chia sẻ về "cơ duyên" hợp tác với VIFON, họa sĩ Xuân Lan cho biết: "Tôi cảm thấy được nhắc nhớ về sự bình yên ngày thơ bé khi cùng VIFON gợi mở những mảng màu ký ức tươi đẹp. Khi bắt tay vào thực hiện, tôi đã tự hỏi niềm tự hào có thể đến từ đâu? Rồi tôi chợt nhận ra những điều khiến mình tự hào không hề đao to búa lớn, mà là những khoảnh khắc nho nhỏ lướt qua trong cuộc sống, lớn dần theo thời gian nhờ được nuôi dưỡng mỗi ngày. Hành trình và niềm tự hào tạo nên VIFON ngày hôm nay cũng thế, song song với giấc mơ của những nhân vật trong truyện, thương hiệu cũng được nung nấu bởi những năm tháng kiên định và quyết tâm với sứ mệnh của mình".

Niềm tự hào hóa ra có thể giản đơn đến vậy trong bộ truyện mới nhất của VIFON kết hợp với họa sĩ X.Lan - Ảnh 4.

Giới thiệu với bạn bè quốc tế khi thấy cái tên VIFON quen thuộc trên những kệ hàng cách quê nhà hàng ngàn cây số - chính là một trong những cách thể hiện niềm tự hào của người Việt xa xứ.

Niềm tự hào hóa ra có thể giản đơn đến vậy trong bộ truyện mới nhất của VIFON kết hợp với họa sĩ X.Lan - Ảnh 5.

Hiện diện trong những niềm tự hào bình dị, VIFON cũng là một biểu tượng của niềm tự hào quê hương khi đã xuất khẩu hơn 1 tỷ sản phẩm VIFON "Made in Vietnam" đến hơn 100 quốc gia trên thế giới trong 5 năm qua.

Không phải giao nhau trong những khoảnh khắc nào đó rồi rời đi, suốt 60 năm qua VIFON và người tiêu dùng Việt thực sự đã trở thành một phần thân thuộc, luôn đi cạnh nhau trong đời sống thường nhật, nỗ lực cùng nhau hoàn thành những sứ mệnh của mình. Trước những xoay vần của thời đại, VIFON vẫn giữ vững bản sắc, đồng thời sáng tạo không ngừng trên chặng đường gói trọn tinh hoa ẩm thực Việt trong từng sản phẩm tiện dụng, an toàn cho sức khỏe. Bộ truyện tranh kỷ niệm 60 năm thành lập không chỉ là lời cảm ơn sâu sắc của VIFON gửi đến hàng triệu người tiêu dùng, mà còn là một nét bút "vẽ nên" những miền ký ức lấp lánh về sự tự hào, về cách mà một thương hiệu Việt gìn giữ, chắp cánh cho tinh túy của quê hương bay xa trên bản đồ thế giới.

Tự hào với sứ mệnh lan tỏa bản sắc phong phú của ẩm thực Việt, VIFON đã điểm dấu son vàng cho sinh nhật lần thứ 60 bằng cột mốc chiếm 44,3% thị phần - đứng đầu thị trường mì ăn liền tại Ba Lan năm 2022 - nước đông dân thứ 5 Liên Minh Châu Âu.

"Luôn vì hôm nay từ 1963" - VIFON đã, đang và sẽ luôn tiếp tục hành trình tôn vinh những giá trị đáng tự hào của quê hương Việt Nam thông qua ngôn ngữ ẩm thực đến với bạn bè trên khắp năm châu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày