Những vụ trả thù kinh hoàng và thảm khốc nhất mà động vật hoang dã dành cho con người

Vũ Huế, Theo Helino 09:10 19/11/2018

Dân gian có câu: "Ân đền, oán trả". Không rõ các loài động vật có hiểu được điều đó hay không, chỉ biết rằng chúng có thể vì sinh tồn mà làm bất kỳ chuyện gì.

Về cơ bản, các loài thú hoang dã không yếu, cũng chẳng kém thông minh. Chúng chỉ xếp sau con người về trí khôn, nhưng không hề thua kém về sức vóc, đặc biệt là với các loài thú lớn như voi, tê giác, sư tử...

Trên khắp thế giới, những kẻ săn trộm không bao giờ ngừng rình mò các động vật quý hiếm. Nhưng luật nhân quả là "có vay có trả", và thế giới tự nhiên đã không ít lần trả lại con người đủ cả vốn lẫn lời.

1. Sư tử phục thù – sự cảnh cáo sặc mùi chết chóc

Tháng 7/2018, người Nam Phi đã cảm thấy rúng động vì vụ sư tử tấn công và ăn mất xác của 3 gã săn trộm tê giác. Có điều, đây không hẳn là trường hợp hiếm có.

Vào năm 2016, một toán bao gồm 20 gã săn trộm ngà voi ở Zimbabwe đã bất ngờ chạm mặt một đàn sư tử. Trước đội khách không mời đáng ghét, đàn sư tử lập tức tỏ thái độ thù địch, hung hãn lao vào tấn công.

Có đến 5 kẻ săn trộm bị giết ngay tức thì, 3 gã bị thương. Chúng phải lê lết vào một ngôi làng gần đó xin được chữa trị và bị bắt giữ.

2015, một nhóm 5 tên săn trộm khác dẫn theo 2 con chó đi săn thú. Xui xẻo cho chúng, một đàn sư tử đã đánh hơi được mùi hiểm họa. Chúng nhanh chóng lao ra và cắn chết một tên là Matome Mahlale, 24 tuổi. 4 kẻ còn lại may mắn thoát nạn, nhưng cũng phải trải qua những thời khắc kinh hoàng nhất cuộc đời.

Chưa hết, vào năm 2013, có một đám thợ săn cũng suýt bị sư tử đoạt mạng. Họ nhắm bắn một con sư tử từ đằng xa mà không biết rằng, chính mình cũng đang bị một con sư tử khác để mắt.

Khi viên đạn trật mục tiêu, cũng là lúc con sư tử đang quan sát sự tình nhổm dậy, xé gió xông thẳng vào toán thợ săn. Mặc kệ những họng súng hướng về phía mình điên cuồng nhả đạn, nó dũng mãnh lao lên, vồ ngã một người.

2. Voi - hạ sát quân săn trộm vì công lý cho đồng loại

Vào năm 2013 tại Zimbabwe, có 2 gã săn trộm đã cố theo đuôi một con voi để "bẻ" ngà nhưng thất bại. Song câu chuyện đã không dừng lại đấy.

Một con voi khác nhìn thấy hết sự việc và nổi cơn thịnh nộ. Nó đuổi theo, tóm được 1 gã. Gã còn lại chạy thoát, song lại bị nhân viên bảo tồn tóm được. Họ bắt gã phải dẫn đường, đưa tới chỗ đồng bọn bị voi giết chết để thu nhặt cái xác.

Cũng trong năm 2013, còn một vụ 2 gã săn trộm ngà voi khác ở Châu Phi bị voi tấn công. Một gã bị voi dẫm chết, còn một gã chạy thoát.

Theo số liệu thống kê, những kẻ săn trộm đang giết đến gần 40.000 con voi trên một năm. Và theo các nhà nghiên cứu động vật thì loài voi dường như đang có động thái chống trả. Theo đó, voi cũng nhận biết được kẻ nào muốn săn mình và có ý muốn trả thù.

Những vụ trả thù kinh hoàng và thảm khốc nhất mà động vật hoang dã dành cho con người - Ảnh 3.

3. Tê giác phản công - giẫm chết thợ săn, vứt xác cho sư tử xơi trọn

Vào tháng 10/2017 tại Namibia, một chuyện vô cùng bất ngờ đã xảy ra. Một con tê giác bất thần lao thẳng vào người gã săn trộm sừng tê, tấn công thô bạo.

Tên của gã săn trộm này là Luteni Muharukua. Vì cái chân bị trọng thương không chạy trốn nổi, gã được đồng bọn kiếm cho một nơi ẩn nấp gần đấy. Ai dè cảnh sát lại sớm phát hiện. Họ tử tế đưa hắn tới bệnh viện để chữa chạy trước, và cắt cử người canh giữ sát sao.

Trước đó vào năm 2010, có toán săn trộm lẻn vào Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi để đặt bẫy và khiến cho bầy tê giác tại đấy nổi giận. Chúng rượt đuổi đám săn trộm chạy tán loạn, bắt kịp và giẫm chết một người.

Những vụ trả thù kinh hoàng và thảm khốc nhất mà động vật hoang dã dành cho con người - Ảnh 5.

Không may cho gã săn trộm bị giẫm chết là xác anh ta lại bị sư tử đánh hơi được. Khi nhân viên của khu bảo tồn tới nơi, họ chỉ thấy vài mảnh áo quần còn sót lại thôi.

Tham khảo: Ranker

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm