Những trang "thú tội" đậm chất cà khịa các trường đại học: NEU Confessions toàn bịa drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền

Vân Trang, Theo Helino 16:01 22/12/2019

Mỗi trường đại học đều có một trang confession mang màu sắc khác nhau, cộp mác tính cách không lẫn đi đâu được của sinh viên trong trường.

Confession có nghĩa là "lời thú tội", "nhận tội" được xem là một nơi để người dùng mạng xã hội trút bầu tâm sự, chia sẻ những tư tưởng tình cảm và suy nghĩ thầm kín. Điều gây sốt của hình thức chia sẻ này là người dùng được bộc lộ suy nghĩ trực tiếp nhưng lại hoàn toàn giữ danh tính.

Đối với mọi người, trang confession chỉ đơn thuần là bài viết tâm sự, thổ lộ và được xem như góc giải trí và thư giãn. Nhưng đối với sinh viên, confession còn ý nghĩa đặc biệt hơn khi là nơi trao đổi giáo trình, chia sẻ bí quyết học tập, những kinh nghiệm sống còn để qua 4 năm đại học hay những drama "bóc phốt".

Hầu như trường nào cũng sẽ có một confession riêng mang màu sắc khác nhau. Như với sinh viên Kinh tế Quốc dân luôn tự hào với trang NEU Confessions đình đám với đủ loại drama kỳ lạ trên đời, sinh viên RMIT có trang confession chuyên than thở "nỗi buồn" con nhà giàu... Mỗi trang "thú tội" lại thể hiện một nét độc đáo riêng đồng thời là nơi để tân sinh viên cũng như học sinh ngoài khám phá nhiều hơn về trường.

NEU Confessions

Trang confession của trường đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trang "thú tội" đình đám nhất với những bài viết luôn nhận được lượt like khủng từ vài ngàn trở lên. Không chỉ là chuyện học hành của sinh viên trong trường, đây còn là nơi tuyển tập những câu chuyện giật gân của học sinh trường khác vào góp vui. Trang hội tụ đủ thể loại ngôn tình phi thực tế, những câu chuyện giật gân cướp chồng giật bồ, người yêu chia tay vì lùn, chia tay vì quá đảm đang... Thậm chí nó li kì đến mức chính dân mạng cũng phải nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện vì đúng là chỉ cần lướt NEU Confessions thì "chuyện quái nào trên đời cũng có thể xảy ra được"!

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 2.

Một trong những chủ đề "cà khịa" nổi tiếng nhất một thời là liệu con gái lùn có không lấy được chồng.

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 3.

Dòng tâm sự chia tay người yêu cũ nhận được hơn 7.000 lượt share.

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 4.

Nơi đây hội tụ những câu chuyện ngôn tình phi thực tế, điển hình như câu chuyện lấy thằng bạn thân vì đứa con.

FTU Confessions

Nếu sinh viên đại học Ngoại thương thường được biết đến là những người năng động, học giỏi nhưng cũng không kém phần sang chảnh thì trang confession của trường cũng thể hiện được phần nào trong đó. Nhiều bài viết khiến dân tình choáng váng khi luôn bắt đầu bằng việc khoe lương nghìn đô để đoạn sau bắt đầu viết có giá trị: "Mình là FTU Kxx, hiện đang đi làm ở (một công ty nổi tiếng nào đó) với mức lương gọi là tạm được...". Nhiều bạn cũng rất ý thức việc học hành khi thường chia sẻ những lời khuyên học tập, xin việc hữu ích hay than thở những chuyện hết sức "sinh viên" như cảm thấy thất bại, thua kém, tự ti vì không đủ sức gắn mác "sinh viên trường FTU".

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 5.

Những confession khoe lương tháng trá hình với mức lương tạm ổn... trên 2.000$/tháng.

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 6.

Nhiều người cảm thấy tự ti vì không được năng động như cái mác "sinh viên Ngoại Thương" thường có.

Sinh viên cũng có thể tìm được nhiều lời khuyên học hành hay tâm sự xin việc hữu ích trên trang này.

RMIT Confessions

Nhắc đến trường con nhà giàu, học phí khủng... không thể bỏ qua cái tên đình đám RMIT. Nhiều trường khác trên cả nước đứng đầu về chất lượng đào tạo, điểm chuẩn đầu vào cao chót vót nhưng học phí so với RMIT cũng chẳng thấm vào đâu. Bởi học phí nhiều ngành trong trường lên đến 833 triệu đồng, chỉ cần rớt một môn là đi tong ngay 1 con xe SH!

Vậy nên trang confession của trường cũng đậm mùi khoe tiền khi luôn hỏi những câu thể hiện độ chất chơi của sinh viên kiểu như: "Cho em hỏi con Rolls Royce nhà em hơi dài, RMIT có chỗ đậu xe không ạ?", "Tầm 2 tỷ nên lự chọn xe nào đi được?", "Em không cần biết 2 tỷ mua được xe gì, em chỉ cần biết 2 tỷ có mua được trái tim anh không?", "Chào mọi người, cho mình hỏi nếu mình có tầm 7 tỷ thì nên mua xe rồi học RMIT hay dùng 7 tỷ đó để start-up?"... Bên cạnh sự GATO ra mặt thì nhiều người cũng nghi ngờ độ chân thực của những bài viết vì con nhà giàu thật chả ai đi hỏi mấy câu ngốc ngếch như vậy cả?

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 9.

Rớt một môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH!

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 10.

Ám ảnh lớn nhất của sinh viên RMIT là phải đi đóng học vì cầm cục tiền hơn 800 triệu trong tay.

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 11.

Đi xe sang mà không có chỗ để xe cũng kỳ lắm chứ!

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 12.

Sinh viên RMIT mỗi ngày đi học là một ngày off-fan các hãng xe sang nhất hành tinh.

HUST Confessions

Đại học Bách khoa Hà Nội nổi tiếng là một trong những trường có điểm đầu vào cao chót vót cùng áp lực học hành căng thẳng. Qua môn là chuyện không phải dễ dàng huống chi là tốt nghiệp với tấm bằng giỏi. Vậy nên, chỉ cần lượn một vòng Bách Khoa Confession là thấy vô số bài viết áp lực học hành kiểu kỳ này nợ bao nhiêu môn, bỏ học hay không bỏ học, làm sao để được kỹ sư tài năng hay những lời tâm sự ngôn tình như "anh nghèo em có yêu anh không", "xin lỗi anh chỉ là kỹ sư nghèo"...

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 13.

Áp lực của sinh viên khi luôn bị so sánh với "con nhà người ta".

Những trang thú tội đậm chất riêng các trường đại học: NEU Confessions chuyên tổng hợp drama kì quái, sinh viên RMIT toàn mùi khoe tiền - Ảnh 14.

Ngôn tình đời thực của chàng kỹ sư: Dành trọn 7 năm yêu cô bạn thân không dám nói, cười trong nước mắt ngày cô đi lấy chồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm