Những tiết lộ độc đáo của 2K3 trước và sau khi thi THPT Quốc gia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 22/07/2021

Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi quan trọng đối với các sĩ tử, ngoài những chủ đề được cư dân mạng bàn tán, thì 2K3 đã có những câu chuyện và chia sẻ gì của riêng mình?

Chủ đề được thảo luận sôi nổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là Đen Vâu ba năm liên tiếp "tiên tri" trúng đề Văn, "chị ong nấu nầu" với nhiều bản cover chúc sĩ tử thi tốt... rồi đến bảng điểm kết quả, điểm chuẩn đầu vào các trường đại học... Tất cả đều là những câu chuyện bên lề của cộng đồng mạng, ít ai biết các "tấm chiếu mới" 2K3 đã làm gì trước và sau khi thi? Chung quy thì sẽ có các "hệ người" dưới đây, cùng khai phá nhé!

Hệ tâm linh với tuyên ngôn "Chuyện tâm linh hổng đùa được đâu!"

Không như những gen khác "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...", thế hệ gen Z ngày nay có câu "Mỗi ngày tôi chọn một tụ bài". Trào lưu này đã dần trở thành thói quen khi nhiều bạn trẻ lựa chọn để giải trí, nghe lời khuyên, tìm lời giải đáp cho các vấn đề trong cuộc sống. 2K3 cũng không ngoại lệ khi đổ xô xem Tarot cho kỳ thi quan trọng của mình, nào là dự đoán đề thi, kết quả, xa hơn thì con đường học vấn, sự nghiệp...

Những tiết lộ độc đáo của 2K3 trước và sau khi thi THPT Quốc gia - Ảnh 1.

Hệ tâm linh trước mỗi buổi thi lại chọn một tụ Pocky để thi thật Pốc

"Hôm qua vũ trụ có mách bảo cho em môn Toán, kết quả cũng pốc lắm, em sẽ bốc thêm vài tụ cho các môn thi sau để xem may mắn có mỉm cười nữa không." - Lê Văn Quý (học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) chia sẻ.

Hệ than thở luôn miệng "Cột sống muốn chằm Zn..."

Tâm lý lo sợ trước khi thi, hay hồi hộp đợi kết quả là trạng thái bình thường của các sĩ tử. Nhưng các bạn 2K3 chơi hệ than thở sẽ luôn lo lắng dù có làm tốt bài thi hay đã trang bị đầy đủ bùa may hộ mệnh cho mình.

Trả lời cho câu hỏi "Cột sống em giờ ổn không?", nhiều sĩ tử nói "em sắp chằm Zn", "em hơi lo một xíu nhưng có bùa may Pocky em nghĩ kết quả sẽ Pốc thôi!".

Những tiết lộ độc đáo của 2K3 trước và sau khi thi THPT Quốc gia - Ảnh 2.

Bật mood than thở thế thôi, nhưng có bùa may mắn Pocky thì điểm thi cũng sẽ thật Pốc!

Hệ ủa? alo? inbox hỏi han hết friendlist...

Đã qua thời "Miếng trầu là đầu câu chuyện", gen Z bây giờ đi đâu cũng nghe "Ủa, Alo?" trong những giao tiếp cuộc sống hàng ngày. Không chỉ dùng để cảm thán trước những điều bất ngờ, phản biện cho một trận combat sắp xảy ra, hai từ này còn được dùng như một câu chào nhau, hỏi han với những người thân quen.

"Alo, nay thi sao rồi, có Pốc không?"

"Ủa, còn phải hỏi, thi Pốc lắm nha"...

Những tiết lộ độc đáo của 2K3 trước và sau khi thi THPT Quốc gia - Ảnh 3.

Giờ đây "Thi Pốc không?" Là đầu câu chuyện của các bạn học sinh sau khi thi đại học

Hệ "con nhà người ta" thi Pốc rồi bung xõa thôi!

Những tiết lộ độc đáo của 2K3 trước và sau khi thi THPT Quốc gia - Ảnh 4.

Trong 36 kế để đạt kết quả cao thì "kế hoạch hóa" bài vở là điều các sĩ tử nên làm nhất. Để được xứng danh với tên gọi "con nhà người ta", 2K3 thuộc hệ này đã phải ôn bài kỹ lưỡng, làm bài thật pốc, việc còn lại là tự tin chờ kết quả và may mắn của bản thân.

Chia sẻ của bạn Vũ Ái Vy (học sinh trường THPT Lê Quý Đôn) về cảm nhận của đề thi năm nay: "Em nghĩ mình sẽ đạt điểm Pốc trong 2 môn Toán và Ngoại ngữ, vì em đã ôn rất kĩ, với lại em cũng rà kết quả rồi, chỉ có vài câu đánh lụi nên không nhớ đã tô đáp án nào".

Qua 4 hệ đặc trưng trên đây, có thể thấy được những câu chuyện của riêng gen Z mà ít ai biết đến, cũng như từ điển mới - từ "Pốc" mà các bạn 2K3 đang lan truyền sử dụng. Pốc = bốc, có nghĩa là làm việc gì cũng quyết tâm hết mình để mang về kết quả "đỉnh của chóp". Tương tự, "Thi Pốc" là cố gắng làm bài thật tốt để đạt được điểm thi như mong muốn.

Những tiết lộ độc đáo của 2K3 trước và sau khi thi THPT Quốc gia - Ảnh 5.

Chiếc bùa may mắn Pocky được sĩ tử "ưu ái" để cầu vận đỏ lên hương, ước nhận được điểm thi thật Pốc!

Tất nhiên, "học tài thi phận" nên các sĩ tử 2K3 vẫn trang bị những biện pháp "đặc biệt" để thu hút vận may cho mình, nào là ăn chè đậu đỏ trước khi thi, mang theo muỗng vào phòng thi, hay thủ sẵn hộp bánh Pocky, đổi avatar, hình nền điện thoại thành hình Pocky hộp đỏ để vận đỏ lên hương. Như một lá bùa may mắn, có Pocky tiếp sức giờ giải lao, hy vọng các sĩ tử có thể đạt được thành tích như kỳ vọng.

Bánh Pocky đã được đưa ra thị trường vào năm 1966 là thương hiệu toàn cầu của Glico và là Thương hiệu bánh phủ socola bán chạy số 1 thế giới (Theo Guinness World Record 2019).

Glico là một trong những Công ty về công nghiệp thực phẩm có trụ sở chính tại Nhật Bản, Glico cung cấp các sản phẩm như bánh kẹo, kem, các sản phẩm thức hàng ngày, sản phẩm thực phẩm chế biến, các thực phẩm chức năng và sữa trẻ em… Bên cạnh đó, Glico còn cung cấp những loại thực phẩm góp phần vào sự phát triển những thói quen tích cực trong chế độ ăn uống, nhằm nuôi dưỡng một cơ thể và tinh thần khoẻ mạnh.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/pockyvietnam/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm