Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu

KIỀU ANH, Theo VOV 22:00 14/12/2018

Có những tên tội phạm bị bắt vì những bất cẩn nực cười, có những tên tội phạm tự đi tố cáo chính mình trong những vụ án kỳ khôi nhất dưới đây.

1. Một thanh niên 18 tuổi tên là Steven Diaz ở Pasadena, California muốn uống rượu với bạn bè nên đã lấy trộm một chai rượu trong siêu thị. Tuy nhiên, trong lúc xô xát với bảo vệ khi chạy trốn khỏi siêu thị, Steven Diaz đã làm rơi ví tiền cùng toàn bộ giấy tờ và chai rượu vừa trộm được. Anh chàng sau đó đã nhanh chóng bị cảnh sát bắt lại vì hành vi sai trái của mình.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 1.

2. Chủ một căn nhà ở Texas, Mỹ phát hiện có người đột nhập vào nhà nên đã gọi điện cho cảnh sát. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến hiện trường, họ hoàn toàn không tin vào mắt mình bởi kẻ đột nhập này không lấy bất cứ thứ gì. Tất cả những gì hắn muốn dường như chỉ là một bồn tắm ấm áp.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 2.

3. Những tên trộm ở Anh này đã cố gắng lấy trộm một cây ATM chứa số tiền 31.000 USD và chở đi bằng một chiếc ô tô. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, dây xích buộc cây ATM và ô tô bị đứt khiến không chỉ cây ATM mà cả biển số của chiếc xe này cũng bị rơi. Dĩ nhiên, cảnh sát sau đó đã dễ dàng lần theo dấu vết và bắt được những tên trộm này.

4. Một ngày, Justin Stansfield, một tên trộm nghiện ma túy đã đột nhập vào một ga-ra để lấy trộm những thứ có giá trị. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra một chiếc tủ lạnh với đầy bia lạnh và đồ uống khác, hắn đã tháo bộ răng giả và uống vài ngụm bia. Thật không may cho tên trộm này là hắn đã rời đi mà quên không lắp răng giả lại nên đã phải "trả giá" bằng 16 tháng tù giam.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 3.

5. Graham Price ở phía nam xứ Wales là một nhân viên chăm chỉ và thành thật đến nỗi anh ta luôn bày tỏ sự biết ơn với các ông chủ của mình. Thậm chí khi đột nhập vào một ngân hàng hắn từng làm việc, sau khi lấy đủ số tiền hắn cần, tên trộm này đã để lại một mẩu giấy với chữ ký của mình và giải thích rằng: "Mượn 7 triệu bảng, cảm ơn".

6. Một tên trộm đã đột nhập vào một cửa hàng tiện lợi ở Indiana, trói nhân viên thu ngân, lấy hết tiền rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, hắn lại bỏ quên ví tiền của chính mình ở lại. Khi nhận ra sai lầm của mình, tên trộm này đã quay trở lại và nhanh chóng bị cảnh sát tóm được.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 4.

7. Đây là một trong những vụ án hy hữu và kỳ khôi nhất khi một tên trộm quyết định đưa cậu con trai đi cùng khi cướp một cửa hàng thú cưng. Điều "dở khóc, dở cười" ở đây là vì quá mải mê đếm tiền mà tên trộm này đã rời đi và... bỏ quên cậu con trai ở lại.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 5.

8. Aaron Morrison, một tên trộm người Scotland sau khi lấy trộm một chai vodka ở quầy rượu còn quay lại tán tỉnh nhân viên cửa hàng và cho cô gái này tên và số điện thoại của hắn.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 6.

9. Một tên trộm ở Portland, Oregon đã đột nhập vào một ngôi nhà và lấy đi những thứ giá trị. Mọi thứ đều trót lọt cho đến khi hắn mở tủ lạnh và uống một ly nước cam. Dĩ nhiên, sau đó, chiếc cốc này đã được gửi đi giám định ADN và Christopher Lathrop đã phải thú nhận tội lỗi của mình.

10. Marque Moore, một tên trộm xe đạp hàng loạt 57 tuổi đã bị bắt giữ sau khi thực hiện trót lọt rất nhiều phi vụ. Nguyên nhân khiến hắn bị bắt giữ là tên trộm này đã rao bán trên mạng chiếc xe đạp hắn trộm được cho chính chủ nhân của chiếc xe mà không hay biết gì.

11. Năm 2012, một chàng trai đến từ Jenkins, Kentucky tên là Michael Baker đã lấy trộm xăng xe từ một xe cảnh sát địa phương rồi chụp ảnh và "khoe" lên Facebook. Bức ảnh của Baker thu hút hàng nghìn người xem nhưng một vài ngày sau, cảnh sát đã đến gõ cửa và bắt giữ anh chàng này.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 7.

12. Năm 2000, Dariusz Janiszewski bị sát lại dã man còn hung thủ thì bỏ trốn. Vài năm sau, nhà văn trinh thám người Ba Lan Krystian Bala tự lật tẩy tội ác của chính mình trong cuốn tiểu thuyết của hắn mang tên Amok. Phiên tòa được mở lại sau một cuộc điều tra và cuối cùng tên sát nhân này đã thú nhận tội lỗi của mình.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 8.

13. Tên trộm Mark Smith ở Anh đã đột nhập vào một ngôi nhà, lấy các tài sản quý giá rồi ngủ quên dưới gậm giường của chủ nhà và thức dậy vài giờ sau trong nhà giam.

Những tên tội phạm bị bắt vì lý do trớ trêu - Ảnh 9.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm