Úc: Đi ăn trộm nhưng bị mắc kẹt, nam đạo chích gọi điện báo công an đến cứu

Đ.L, Theo Helino 16:56 07/12/2018

"Đi đêm có ngày gặp ma", câu nói này quả không sai!

Một tên trộm 22 tuổi dự định đột nhập vào tiệm thuốc đã gặp sự cố hy hữu: mắc kẹt trong ống khói. Sự việc xảy ra vào đêm 3/12 khi Giáng sinh đang gần kề, tại thị trấn Lancefiled thuộc bang Victoria, Úc. Hết cách vùng vẫy, kẻ trộm liều mình gọi báo cảnh sát.

Được biết, trước đó cảnh sát đã ghé hiệu thuốc vào lúc 10 giờ 30 tối, khi chuông báo động vang lên nhưng không phát hiện gì và rời khỏi. Không lâu sau, họ buộc phải quay lại hiện trường để giải cứu cho nam thanh niên ăn trộm bất thành.

Úc: Đi ăn trộm nhưng bị mắc kẹt, nam đạo chích gọi điện báo công an đến cứu - Ảnh 1.

Ống khói sâu hun hút và dụng cụ đi trộm đồ - một chiếc mặt nạ đen (ảnh: 9news)

Cuộc giải cứu thu hút nhiều người dân đến xem. Cảnh sát hỏi nam thanh niên làm sao mắc kẹt, hắn ngoan cố trả lời đang chụp ảnh trên mái nhà thì sẩy chân rơi vào ống khói.

Tuy vậy, thanh niên này không thể đưa ra bất kì chiếc máy ảnh hay điện thoại nào, thay vào đó cảnh sát tìm thấy 1 chiếc mặt nạ đen và 1 ba lô dùng để khoắng đồ. Trước tang chứng vật chứng rành rành, tên trộm đã thú nhận mọi chuyện. Hắn được giải thoát với vài vết xây xước nhẹ, sau đó bị giải về đồn lấy khẩu cung.

Chủ tiệm thuốc Greg Gibson cũng chứng kiến mọi việc, cho biết: "Sau khi được đưa xuống, anh chàng đen như bồ hóng từ đầu đến chân luôn. Nhìn không khác gì người quét ống khói vào thế kỉ 18 ở nước Anh. Tôi còn nghe nhân viên cấp cứu hỏi: Ủa tính làm ông già Noel chui ống khói hả anh bạn?".

Tên trộm trẻ tuổi và "non nớt" đã bị khởi tố tội trộm cắp, phải tham dự phiên tòa xét xử vào ngày 4/2 tới.

Úc: Đi ăn trộm nhưng bị mắc kẹt, nam đạo chích gọi điện báo công an đến cứu - Ảnh 2.

Ống nào thì cũng vậy, đời rất khác phim, nên nhiều tên trộm đã sa lưới do ngây thơ tin vào Hollywood! (Minh họa: Bright Side)

Vụ việc có thể coi là hy hữu đối với phần đông mọi người, nhưng ở Úc thì không. Báo chí nước này từng ghi nhận hàng loạt ca tử vong vì mắc kẹt trong ống khói. Trong đó gồm 1 tên trộm đột nhập nhà dân, mắc kẹt trên ống khói rồi chết ngạt, do người trong nhà không biết đã nổi lửa lên.

(Theo VICE)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

    Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.
  • Đọc thêm