Những phụ nữ trong đường dây mang thai hộ khai gì?

Phạm Dũng, Theo Người lao động 15:15 02/01/2019

Liên quan đến đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 2-1, Công an TP HCM sẽ họp báo thông tin vụ việc.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra lệnh bắt tạm giam Cai Guo Lin (SN 1982; quốc tịch Trung Quốc), Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992; quê Đắk Lắk), Triệu Thị Hằng (SN 1978; quê Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1995; quê Nam Định) về tội "Tổ chức mang thai hộ (MTH) vì mục đích thương mại".

Sáu phụ nữ trong đường dây MTH khai rằng do cần tiền tiêu xài nên họ lên mạng xã hội Facebook đăng tin tìm người để MTH.

Những phụ nữ trong đường dây mang thai hộ khai gì? - Ảnh 1.

Phóng viên Báo Người Lao Động vào thế giới bán trứng, mang thai hộ

Sau đó, từ một trang facebook, Mai Anh cho số điện thoại để những phụ nữ có nhu cầu liên lạc với Mai Anh. Qua điện thoại, Mai Anh hướng dẫn các phụ nữ đến Bến xe Giáp Bát (TP Hà Nội) rồi cho người ra đón.

Tất cả những người này được đưa về một khu trọ gặp Mai Anh, Trang và Hằng. Tại đây, họ được người của Mai Anh đưa đi khám sức khỏe. Sau khi kết quả khám sức khỏe đạt yêu cầu, các phụ nữ được thông báo hình thức, chi phí việc MTH ở Campuchia đồng thời ứng trước 5 triệu đồng.

Hoàng Thị Thu Trang khai nhận tháng 9-2018 vào làm việc tại Bệnh viện Thiên Hòa (TP Hà Nội) và quen với Gou Lin. Sau đó thông qua Trang, Gou Lin biết Hằng và nhóm này lập đường dây MTH xuyên quốc gia.

Từ những lần tiếp xúc, Hằng đã giới thiệu cho nhiều phụ nữ MTH thành công. Những phụ nữ mang thai được hưởng 50 triệu đồng, số còn lại Trang, Hằng và Mai Anh hưởng lợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm