Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm "sếp" bóng đá

Tiêu Dao, Theo Trí Thức Trẻ 20:23 18/10/2017

Công Vinh vừa bị VPF nhắc nhở lần thứ hai về những phát ngôn mà cựu tuyển thủ Việt Nam nhắm vào công tác trọng tài ở V.League 2017, dưới tư cách là quyền Chủ tịch của CLB TP.HCM.

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 1.

"Bóng đá Việt Nam muốn phát triển thì phải cải thiện công tác trọng tài, thay luôn cả Trưởng ban trọng tài. Nếu Ban tổ chức không lo được khoản này, chúng tôi sẽ tài trợ và lo luôn để công tác trọng tài được tốt hơn", Công Vinh gây ra nhiều ý kiến tranh cãi với phát ngôn nhắm vào trọng tài trong trận gặp Hải Phòng cuối tuần trước. Với ý kiến chê trọng tài nội, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM đã bị BTC gửi văn bản nhắc nhở, nhưng không phạt.

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 2.

Ở vòng 5 V.League năm nay, Công Vinh cũng từng chê năng lực của đội ngũ cầm còi V.League. Cựu danh thủ nói: "Chú Tấn (Giám sát Đoàn Phú Tấn), đề nghị chú chấn chỉnh công tác trọng tài. Bắt như thế này là không được. Sao mà đạp vào quân nhà cháu như thế mà không xử lý chi".

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 3.

Xuống sân xin lỗi khán giả. Tháng 6/2017, thấy khán giải Sài Gòn la ó vì đội nhà thua thảm Nghệ An ở Cúp Quốc gia, Công Vinh đã rời khán đài, đi xuống tận sân để nói chuyện và xin lỗi người hâm mộ. Đây là hình ảnh hiếm hoi của bóng đá Việt Nam nhưng với hành động này Công Vinh cũng nhận những lời khen chê trái chiều. Không ít người cho rằng anh làm màu nhưng điều này có lẽ xuất phát từ thực tâm của quyền Chủ tịch CLB TP.HCM.

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 4.

Xây dựng phòng truyền thống CLB. Công Vinh đã xây trong sân Thống Nhất một phòng truyền thống đúng nghĩa, nơi trưng bày những danh hiệu, cúp của các CLB mang tên Sài Gòn trước đây hay về sau là TP. HCM. Phòng truyền thống này giống với các CLB chuyên nghiệp trên thế giới và nhận sự hưởng ứng lớn. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng Công Vinh "cầm nhầm", trưng bày cả những danh hiệu không thuộc về CLB TP.HCM mà anh đang quản lý.

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 5.

Trong nỗ lực chuyên nghiệp hóa hình ảnh của đội bóng, Công Vinh cũng mua chiếc xe buýt chở đội thi đấu với giá 5,5 tỷ đồng. Xe có màu đỏ đặc trưng của CLB TP.HCM và in logo của đội.

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 6.

Đích thân lôi kéo người hâm mộ đến sân. Công Vinh đã làm nhiều cách để kéo người hâm mộ đến sân xem bóng đá vào mỗi cuối tuần. Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM đã đứng bán vé, tổ chức những trò chơi trúng thưởng cho khán giả. "Rất khó để thay đổi ngay mọi thứ được, nhưng tôi sẽ cố gắng làm từ những điều nhỏ nhất trong khả năng của mình để người hâm mộ cảm thấy hài lòng nhất, bởi khán giả chính là khách hàng của bóng đá, không có khán giả thì bóng đá không thể phát triển được", Công Vinh khẳng định.

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 7.

Dẫn cầu thủ đi chào khán giả. Để cảm ơn người hâm mộ đến sân cổ vũ, Công Vinh không ít lần xuống sân cùng các cầu thủ đến các khu vực khán đài để chào người hâm mộ. Đây là điều không hiếm thấy ở giải Bundesliga, đặc biệt là đội Dortmund.

Những phát ngôn, hành động gây chú ý Công Vinh khi làm sếp bóng đá - Ảnh 8.

Nâng cấp phòng thay đồ theo tiêu chuẩn nước ngoài. Đây là đội bóng đầu tiên của V.League có được phòng thay đồ đẹp và tiện dụng như các CLB lớn ở châu Âu. Đây không chỉ là việc làm màu, mà nó khẳng định sự chuyên nghiệp, quyết tâm thay đổi của CLB, mở đường cho những hành động về sau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm