Những pha xử lý "đi vào lòng đất" của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 20:00 24/05/2020

Ước gì có cục tẩy để xóa hết các sai lầm của thời trẻ trâu...

Những cuốn sách lịch sử bạn học ở trường không phải lúc nào nói về những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong quá khứ. Ấn tượng ở đây không chỉ là những phát minh vĩ đại, những phát ngôn truyền cảm hứng hay quyết định thay đổi lịch sử, mà còn bao gồm cả những hành động, sự việc kì lạ và không kém phần... kì cục.

Hãy cùng điểm danh lại các vị vĩ nhân, những người mà nếu có cơ hội được đọc sách sử thời nay, chắc chắn sẽ cầm cục tẩy và cố gắng xóa sạch những gì mình đã từng làm trong quá khứ!

1. Sau khi tuyên bố mình là một vị thần, hoàng đế La Mã Caligula buộc quân đội của mình phải đánh bại thần biển Neptunes bằng cách... chiến đấu với những con sóng và cướp lấy vỏ sò ở bãi biển. Nghe giống 1 buổi đi picnic của mấy cháu mẫu giáo nhỉ? 

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 1.

Thủy tề trốn đâu kĩ thế!


2. Vào năm 1849, Walter Hunt đã phạm phải một sai lầm sơ đẳng: Ông đã bán bằng sáng chế của mình vì cho rằng nó quá "phế vật" với giá chỉ 400 đô la. Kết quả ư? Phát minh của ông là kim băng cài cáo, sau khi Walter qua đời, hàng triệu người vẫn đang sử dụng sản phẩm "phế vật" này mỗi ngày.

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 2.

Khuôn mặt biết buồn...


3. Làm thế nào để gây ấn tượng với crush? Hãy hỏi vua James II xứ Scotland để biết thế nào là... tán gái nhé! Nhà vua đã hy vọng một phát súng thần công rực lửa sẽ khiến trái tim crush tan chảy. Nhưng vì quá phấn khích, ông đã đến quá gần với khẩu pháo và ngay lập tức bị nó bắn vào chân...

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 3.

Chết vì gái là cái chết tê tái mà...


4. Năm 1788, các kỵ binh người Áo đã sử dụng rượu cùng súng như 1 combo để cuộc chiến thêm phần "máu lửa". Không những vậy, họ còn chia sẻ bí quyết này với các bộ binh để cả binh đoàn "cùng nhau ta đi lên". Kết quả là, trong cơn say, họ đều lầm tưởng nhau là kẻ thù và lao vào "băm" kẻ địch xối xả. Mãi đến tận lúc thương vong lên đến hơn 10.000 người, các binh lính mới nhận ra"quân ta đang bắn quân mình"...

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 4.

Làm tý rượu thì chết ai hả bạn?


5. Vua George IV được biết đến với tính cách tự cao tự đại quá thể đáng. Đặc biệt là vào năm 1820, khi ông này buộc tội vợ mình (bà Caroline) ngoại tình. Vụ ly hôn đẳng cấp quốc gia của họ đã được tòa án chấp thuận. Tuy nhiên khi phiên tòa diễn ra, Vua George lại lúng túng, ấp úng không nói được vợ mình ngoại tình với ai. Trước sự bối rối của vua, toàn bộ luật sư và các quan quần thần đều đứng về phía bà Caroline. Cuối cùng là không có li hôn gì cả, mời vua và hoàng hậu cầm tay nhau đi về nhà giải quyết nội bộ...

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 5.

Thôi về nhà cãi nhau tiếp nhé!


6. Năm 1812, quân đội Mỹ chạy trốn khỏi Canada sau khi nghe tin các bộ lạc bản địa đang truy sát họ. Trở lại pháo đài, lính Mỹ bất ngờ khi thấy quân đội Anh đã ở đó từ lúc nào! Lính Anh cảnh báo rằng người bản địa vẫn đang đến nên "có trốn thì trốn nhanh lên, kẻo họ mà tới nơi thì...bọn tôi không giải quyết đâu nhé". Người Mỹ nghe xong hoảng quá nên lại tiếp tục... bỏ chạy lần nữa, còn người Anh thì chính thức tuyên bố "pháo đài này là của chúng mình!". 

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 6.

Thôi rút quân thôi ông ạ...


7. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy những công nhân xây dựng Kim Tự Tháp không phải là nô lệ hay bị áp bức gì cả. Những người này chỉ đơn giản là "vì bia cứ đâm đầu"! Khi biết Pharaoh sẽ trả lương bằng bia, các vị này đã hô hào rủ nhau đi xây Kim Tự Tháp để được... uống bia chùa và nhậu nhẹt cùng nhau mỗi ngày! Tất nhiên, những công nhân say xỉn thi nhau khuân những viên đá khổng lồ dưới thời tiết nóng như đổ lửa khiến công việc không hề vui như lúc... ứng tuyển!

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 7.

Đúng là đời không như mơ!


8. Tổng thống thứ 7 của Mỹ, ngài Andrew Jackson, yêu chú vẹt cưng của mình đến nỗi đã đề nghị cho nó tham dự đám tang của mình. Ngay trước khi bài điếu văn của Andrew Jackson kịp bắt đầu, con vẹt cưng của ông đã "nhại" lại những câu nói tục của chủ nhân và chửi ầm lên trong đám tang, trước mặt những vị chính khách hàng đầu nước Mỹ và cả gia đình của ông... Thật cảm động biết mấy! 

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 8.

Nuôi thế mới bõ công chăm chứ!


9. Vào những năm 1500, Tây Ban Nha nghĩ rằng việc hạ gục phiến quân Hà Lan là điều dễ dàng, cho đến khi họ được chào đón bởi những dòng sông băng. Trong khi lính Hà Lan đi giày trượt băng và lướt bon bon tới chiến thắng, thì quân Tây Ban Nha ngã sấp mặt và cùng trượt về nhà hết một lượt.

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 9.

Sấp mặt thật sự!


10. Nhà vua Caligula lại một lần nữa xuất hiện tại "bảng vàng" (cái ông vua đòi tiêu diệt thủy tề ở trên ấy). Ông ta yêu con ngựa của mình, Incitatus, đến mức đòi Thượng viện La Mã phải trao cho con ngựa này chức danh cao nhất trong cung điện, đó là Tổng Lãnh Sự! Từ giờ quên ngay việc chó là bạn tốt của người đi nhé! 

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 10.

Bạn ơi, từ mai bạn lên chức là tôi được nhờ rồi!


11. Rasputin, một tay phù thủy lạ lùng và sống dai bậc nhất trong lịch sử. Một phần được Nga hoàng ưu ái quá mức, phần cũng không phải là người tốt đẹp gì cho lắm, nên các quý tộc Nga quyết định ám sát ông. Đồn rằng sau khi đã bị đầu độc, bị bắn, và bị đâm nhiều nhát (trong cùng một lúc!). Những kẻ ám sát hoảng hồn khi phát hiện Rasputin vẫn chưa chết! Bọn người kia phải dùng gậy đánh thêm nhiều lần nữa rồi quấn vải bọc Rasputin lại và vất xuống sông Neva lạnh đang đóng băng. 

Cuối cùng Rasputin chết đuối! 

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 11.

Chân dung tu sĩ, phù thủy Rasputin lúc sinh thời.


12. Giáo hoàng Stephen VI là người kỳ lạ nhất trong số những kẻ kỳ lạ: ông ghét người tiền nhiệm của mình, Giáo hoàng Formosus, đến nỗi đã khai quật xác chết của Formosus, khoác lễ phục lên và đưa cái xác ra tòa để chất vấn về tội ác! 

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 12.

Ghét gì mà ghét thế?


13. Nhắc tới các nhà triết học là mọi người sẽ liên tưởng ngay tới "mấy cái ông mọt sách đầu to mắt cận", nhưng thật may khi nói rằng nhà hiền triết Diogenes lại không phải kiểu người như vậy. Nhân vật có sức ảnh hưởng mãnh liệt trong triết học Hy Lạp này thường xuyên ăn uống trên sàn, đi đại tiện ở bất cứ nơi nào ông ta đang đứng và sủa vào người qua đường! 

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 13.

Không biết khi sủa vào người đi đường, ông có hàm ý gì sâu xa không...


14. Là một trong những đại văn hào nổi tiếng nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi William Shakespeare cảm thấy cần phải tự bảo vệ mình khỏi kẻ gian trước và sau khi chết. Ông đã sáng tác văn bia của riêng mình, trong đó nguyền rủa bất kỳ kẻ cướp mộ nào cố gắng đánh cắp hài cốt của ông.

Những pha xử lý đi vào lòng đất của các vĩ nhân lịch sử khiến họ chỉ muốn thế hệ sau quên ngay và luôn - Ảnh 14.

Đanh đá thế cơ chứ!

(Nguồn: Boredom Therapy)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm