Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/10/2018

Tối ngày 10/10, Gala trao giải Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 được tổ chức bởi Truyền hình FPT phối hợp cùng CLB Sân khấu và Điện ảnh trường Đại học KHXH & NV, ĐH Quốc gia TP.HCM đã diễn ra thành công và để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng người tham dự.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 1.

Tại đêm gala trao giải, đông đảo người yêu phim đã đến tham dự để chúc mừng cho các cá nhân/nhóm đoạt giải - những tài năng tương lai của điện ảnh nước nhà. Lễ trao giải được tổ chức trang trọng tại tòa nhà FPT Tân Thuận, Q.7, TP.HCM.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 28/9, Top 30 tác phẩm xuất sắc đã được công chiếu tại rạp phim BHD 3/2, thu hút hàng trăm lượt khán giả đến xem và bình chọn cho bộ phim yêu thích. Thêm một điểm đặc biệt thu hút của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 là các tác phẩm xuất sắc cũng được trình chiếu miễn phí tại ứng dụng Phim truyện trên Truyền hình FPT, tạo điều kiện cho khán giả cả nước có thể cùng thưởng thức và đánh giá chất lượng.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Minh Dương – Phó phòng Nội dung Truyền hình FPT cho biết: “Là một trong những đơn vị quan tâm nhiều đến việc phát triển những nội dung mới lạ và hấp dẫn, Truyền hình FPT phối hợp tổ chức Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 với mong muốn tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ yêu thích làm phim, đồng thời thông qua đó phát hiện ra những nhân tố tài năng. Khi xem các tác phẩm dự thi, tôi rất bất ngờ vì chất lượng phim cũng như sự đầu tư nghiêm túc của các bạn trẻ”.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 4.

“Cầm cân nảy mực” cho liên hoan phim năm nay là những tên tuổi nổi bật của làng điện ảnh Việt như: diễn viên – nhà làm phim Hồng Ánh, đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và giám đốc sáng tạo Truyền hình FPT Đinh Tiến Dũng.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 5.

Có mặt tại sự kiện, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Các tác phẩm tham gia Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 có sự tiến bộ rõ rệt so với mùa đầu tiên, các bạn trẻ đã dám dấn thân, dám thể hiện góc nhìn chân thật của mình về mọi mặt trong đời sống xã hội. Tôi và các giám khảo còn lại đều rất vui khi không chỉ có một vài mà là nhiều tác phẩm hội tụ đủ các yếu tố: đề tài sáng tạo, góc quay đẹp, diễn viên thể hiện cảm xúc tốt”.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 6.

Trong suốt thời gian diễn ra (từ ngày 30/05/2018 đến hết ngày 15/09/2018), Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đón nhận rất nhiều tác phẩm đa dạng các thể loại với chất lượng chuyên môn cao. Hội đồng ban giám khảo đã rất khó khăn để chọn ra những tác phẩm xứng đáng được xướng danh trong đêm gala trao giải.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 7.

Theo đó, Liên hoan phim năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 50 triệu đồng. Ngoài giải thưởng tiền mặt, 01 khóa học quay phim và 01 máy vẽ do viện truyện tranh hoạt hình VN tài trợ sẽ được trao cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Đồng thời, nhóm làm phim đạt giải Nhất, Nhì, Ba còn có hội trở thành đối tác sản xuất nội dung cho Truyền hình FPT giai đoạn 2018 - 2019.

Sau đây là những cá nhân/nhóm nổi bật nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2:

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 8.

Bộ phim Người kiến giành được giải Nhất và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 9.

Nhóm TÔ FILM đoạt giải Nhì với bộ phim Gallery.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 10.

Nhóm PURA - VIDA đoạt giải Ba với bộ phim Quan tài sống.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 11.

Shadow of the Muse được xướng tên ở hạng mục Phim được yêu thích nhất. Đây là tác phẩm của nhóm Goal Production.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 12.

Nhóm Chơi Ngải Production với tác phẩm Ăn khế trả vàng đoạt giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 13.

Poster được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về phim Về nhà của nhóm MUN.

Những nhân tố xuất sắc nhất của Liên hoan phim ngắn FY mùa 2 đã lộ diện - Ảnh 14.

Bộ phim Huyễn hoặc của nhóm PSYCHOBROS giành được hai giải thưởng: Mỹ Linh - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Võ Điền Gia Huy - Giải Đặc biệt do ban giám khảo bình chọn (dành cho nam diễn viên triển vọng.

Để theo dõi lại toàn bộ mùa thi Liên hoan phim ngắn FY mùa 2, khán giả hãy truy cập: Facebook/FY Film Fest, Facebook/Truyen hinh FPT và Website: truyenhinh.fpt.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm