Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân”

Thục Linh, Theo Trí Thức Trẻ 08:11 01/12/2017

Lý Phi Nhi, Trương Hinh Dư, Quách Phú Thành,… đều là những người yêu cũ “khó đỡ” của Cbiz với những chiêu trò riêng.

Nhắc đến tình yêu, người tình cũ, ai ai cũng muốn "khi yêu thì bao mặn nồng, thân thương, khi tàn cuộc cũng nên vui vẻ mà tạm biệt". Vậy nhưng những người yêu cũ dưới đây lại không vui vẻ mà dành cho nhau cái ôm tạm biệt, lời chúc phúc chân thành, cũng không im lặng sống cuộc đời riêng như bao người khác. Thay vào đó, họ dành cho người yêu cũ và người yêu mới của người yêu cũ những hành động, lời nói rất mất thiện cảm trước công chúng.

1. Lý Phi Nhi

Trước khi đến với Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh từng có một thời gian hạnh phúc bên cạnh Lý Phi Nhi. Lý Phi Nhi là một nữ diễn viên ít tiếng tăm của Cbiz, chỉ đến khi tham gia phim truyền hình "Lộc Đỉnh Ký 2008" và hẹn hò với Huỳnh Hiểu Minh, cô mới được công chúng chú ý tới. Tháng 12-2007, Lý Phi Nhi lần đầu bị bắt gặp hẹn hò cùng Huỳnh "Giáo Chủ", thế nhưng câu chuyện tình yêu này không kéo dài vì có sự xuất hiện của Angela Baby.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 1.

Lý Phi Nhi và Huỳnh Hiểu Minh trong "Lộc Đỉnh Ký 2008"

Tháng 4-2010, Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby công khai tình cảm, báo chí cũng đưa tin Lý Phi Nhi muốn nối lại tình cũ với Huỳnh Hiểu Minh. Thời gian đó, Lý Phi Nhi và Angela Baby từng công kích nhau trên mạng, trong khi nữ diễn viên họ Lý bóng gió rằng Angela Baby là người thứ ba xen vào giữa đường thì Angela Baby cũng không vừa khi mỉa mai Lý Phi Nhi là người cũ còn không biết lượng sức mình.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 2.

Angela Baby và Lý Phi Nhi

Chưa dừng lại ở đó, Lý Phi Nhi còn từng chỉ trích Angela Baby. Cô cho biết mình và Huỳnh Hiểu Minh yêu nhau ba năm, từ năm 2007 đến 2010. Đến cuối năm 2009 có nhiều tin đồn cho rằng Huỳnh Hiểu Minh đang hẹn hò Angela Baby nhưng Lý Phi Nhi vẫn lựa chọn tin tưởng nam thần họ Huỳnh cho đến một ngày, cô phát hiện tin nhắn được cho là của Angela Baby gửi cho Huỳnh Hiểu Minh với nội dung: "Rốt cuộc đến bao giờ anh mới cho em một câu trả lời? Em cần một bạn trai, không phải người tình trên giường".

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 3.

Lý Phi Nhi cho biết sau khi đọc được tin nhắn này, chính cô là người đã chủ động chia tay, Huỳnh Hiểu Minh cũng không có ý giải thích. Không những thế, người đẹp họ Lý còn nhiều lần ám chỉ Angela Baby là người thứ ba chia rẽ tình cảm: "Chia tay không phải ý của anh ấy, anh ấy là người đơn thuần, điều kiện lại tốt, rất hấp dẫn, làm các cô gái muốn theo đuổi, chuyện chia tay này tôi hiểu, là người phụ nữ khác theo đuổi anh". Tuy vậy, nữ diễn viên vẫn khẳng định: "Tình yêu không có đúng sai, tôi không hận Huỳnh Hiểu Minh, cũng không hận Angela Baby". Nhiều khán giả cho rằng đây chỉ là chiêu trò giả bộ "thảo mai" của Lý Phi Nhi.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 4.

Gần đây, khi tham dự chương trình "Nhà trọ thân yêu", Lý Phi Nhi vẫn úp mở về nguyên nhân chia tay Huỳnh Hiểu Minh. Nữ diễn viên cho rằng phụ nữ không cần tỏ ra mạnh mẽ quá, việc gì cũng làm được, điều này chính bản thân cô trước đây đã từng trải nghiệm, rất thiệt thòi. Cư dân mạng cho rằng lời này ám chỉ nguyên nhân chia tay của cô và Huỳnh Hiểu Minh, rằng Lý Phi Nhi tự thấy mình quá độc lập và mạnh mẽ trong cuộc tình với Huỳnh "Giáo Chủ", dẫn đến đường ai nấy đi. Phát ngôn này mặc dù có phần đúng nhưng Lý Phi Nhi vẫn nhận về rất nhiều chỉ trích của khán giả vì sau 8 năm chia tay, người đẹp họ Lý vẫn cứ nhắc lại chuyện cũ xưa còn cặp đôi Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby đã trở thành đôi vợ chồng quyền lực nhất showbiz xứ Trung.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 5.

Lý Phi Nhi - cô người yêu cũ mờ nhạt đến nay vẫn nhắc lại chuyện xưa

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 6.

Còn vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby đã trở thành cặp vợ chồng mặn nồng và quyền lực

2. Trương Hinh Dư

Nhắc đến câu chuyện tình mới – tình cũ thì không thể bỏ qua chuyện tình tay ba Trương Hinh Dư- Lý Thần – Phạm Băng Băng vì cứ qua một thời gian "sóng yên bể lặng", "người cũ" Trương Hinh Dư lại khơi gợi, bóng gió, ám chỉ "người mới" Phạm Băng Băng.

Phạm Băng Băng và Trương Hinh Dư từng tham gia phim truyền hình "Võ Mị Nương Truyền Kỳ", tại thời điểm đó, Lý Thần và Trương Hinh Dư vẫn mặn nồng. Tuy nhiên, sau khi bộ phim kết thúc, nhiều nguồn tin cho biết Phạm Băng Băng đang hẹn hò Lý Thần, người đẹp họ Phạm và Trương trở mặt thành tình địch.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 7.

Phạm Băng Băng – Trương Hinh Dư từng là chị em tốt

Khi Phạm Băng Băng công khai tình cảm với Lý Thần, Trương Hinh Dư viết trên Weibo: "Lần cuối cùng đưa anh trên trang cá nhân, có lúc em cho rằng có thể cả đời bên anh, nhưng rồi đột nhiên anh rời đi, thậm chí không kịp ôm em một lần". Rồi tiếp tục mùi mẫn: "Duyên đến duyên đi, luôn vô tình, tất cả đã là dĩ vãng". Trong khi đó, một người bạn của Trương Hinh Dư công khai chỉ trích Phạm Băng Băng cướp người yêu của nàng "Lý Mạc Sầu". Trước áp lực dư luận, Lý Thần ra mặt bảo vệ Phạm Băng Băng và thẳng thắn cho biết Trương Hinh Dư mới là người thay lòng dẫn đến chia tay: "Cô có thủ đoạn của cô, tôi có cuộc sống của tôi. Những ngày tiếp theo, nếu Trương tiểu thư vẫn tiếp tục gây sự, chúng tôi sẽ không trả lời nữa, chúc cô hạnh phúc", "Kể từ giây phút Trương tiểu thư ngoại tình, mối quan hệ của tôi và cô đã kết thúc".

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 8.

Câu chuyện tình cũ - tình mới ồn ào bậc nhất làng giải trí xứ Trung

Chuyện chưa nguôi ngoai, vào ngày sinh nhật Lý Thần, Trương Hinh Dư tiếp tục đăng một bức ảnh mà cư dân mạng cho rằng có ngụ ý "Phạm Băng Băng nhặt hoa hồng tôi đã vứt đi."

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 9.

Bức ảnh đầy ẩn ý của Trương Hinh Dư

Từ đó đến nay, thỉnh thoảng Trương Hinh Dư lại có những hành động được cho là "dựa hơi" Phạm Băng Băng. Cô nàng "Lý Mạc Sầu" không chỉ ám chỉ Phạm Băng Băng chèn ép mình trong công việc mà còn ăn mặc, trang điểm theo phong cách y hệt Phạm Băng Băng, rồi làm lố tại những sự kiện có Phạm Băng Băng tham dự. Không thể phủ nhận, nhờ "dựa hơi" Phạm Gia mà cái tên Trương Hinh Dư trở nên quen thuộc với công chúng.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 10.

Trương Hinh Dư – cô người yêu cũ luôn tìm cách "dựa hơi" tình mới

3. Khưu Trạch

Khưu Trạch và Đường Yên quen biết nhau trong thời gian quay "Ba thiên kim nhà họ Hạ". Sau khi bộ phim kết thúc, Khưu Trạch đã chủ động theo đuổi Đường Yên và nhận được sự đồng ý của người đẹp. Tuy nhiên, vì sợ mất fans nên Khưu Trạch đã không công khai tình cảm trước công chúng.

Trong khoảng thời gian yêu nhau, Đường Yên rất si mê Khưu Trạch. Trợ lý của nữ diễn viên cho biết vì lịch trình công việc của cặp đôi lệch nhau nên không có nhiều thời gian bên nhau, nhưng cứ mỗi khi rảnh rỗi, Đường Yên lại đặt vé máy bay đến Đài Loan để thăm Khưu Trạch, còn Khưu Trạch thì chẳng bao giờ đưa bạn gái ra ngoài vì sợ phóng viên bắt gặp.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 11.

Khưu Trạch và Đường Yên

Tuy nhiên, sau gần hai năm bên nhau, cặp đôi đã chính thức chia tay. Phía Khưu Trạch cho biết nguyên nhân chia tay là do lịch trình công việc của cả hai quá bận rộn, anh đã có bảy tháng không gặp Đường Yên. Mọi chuyện bùng nổ khi trợ lý của Đường Yên bất bình lên tiếng: "Bảy tháng chưa gặp nhau? Vậy ai là người đã mang bánh sinh nhật sang Đài Loan để được thổi nến với anh vào tháng 10? Vì anh mà cô ấy luôn phải chịu đựng, nhẫn nhịn…"

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 12.

Đường Yên rất si mê Khưu Trạch

Ngay thời gian này, phóng viên Đài Loan bất ngờ bắt gặp Khưu Trạch và nữ diễn viên Lý Dục Phân hẹn hò ban đêm, các trang báo cho biết, trong quãng thời gian chưa kết thúc với Đường Yên, Khưu Trạch đã vui vẻ tán tỉnh Lý Dục Phân. Không những thế, nam diễn viên còn có quan hệ mập mờ với Lại Nhã Nghiên. Hình ảnh "nam thần" của Khưu Trạch chính thức sụp đổ khi chuyện anh "một chân đạp ba thuyền" bị phơi bày.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 13.

Khưu Trạch bị chỉ trích vì "bắt cá… ba tay"

Sau hai năm chia tay, Đường Yên đã trở thành tiểu Hoa đán nức tiếng showbiz Trung Quốc, còn sự nghiệp của Khưu Trạch không có tiến triển gì. Trong một lần phỏng vấn ra mắt phim mới, nam diễn viên nhắc đến bạn gái cũ Đường Yên. Anh cho biết từ khi chia tay Đường Yên, anh vẫn luôn tập trung cho sự nghiệp nên vẫn độc thân. Khi được hỏi liệu có thể quay lại với nữ thần họ Đường không, anh trả lời tuỳ duyên. Khi được hỏi liệu sau chia tay, hai người có làm bạn không, nam diễn viên trả lời "Có." Những câu trả lời này của Khưu Trạch bị cư dân mạng "ném đá" vì cho rằng anh đang "dựa hơi" Đường Yên.

Hiện nay, Đường Yên đang hạnh phúc bên bạn trai La Tấn, cặp đôi được gọi là "kim đồng ngọc nữ" của Cbiz còn Khưu Trạch ngày càng "lặn mất tăm" trong showbiz đông người này.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 14.

Trong khi Khưu Trạch ngày càng mờ nhạt trong showbiz…

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 15.

…thì Đường Yên cả tình yêu và sự nghiệp đều phát triển mạnh mẽ

4. Quách Phú Thành

Trước khi hạnh phúc êm đềm với cô vợ trẻ hotgirl mạng Phương Viện như bây giờ, Quách Phú Thành đã từng có 8 năm hẹn hò với "người đẹp Diệp Vấn" – Hùng Đại Lâm. Sau 8 năm bên nhau không danh phận, Quách Phú Thành lại không hề nghĩ đến chuyện kết hôn nên vào năm 2013, cặp đôi đã chính thức đường ai nấy đi.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 16.

Quách Phú Thành và Hùng Đại Lâm thuở còn mặn nồng

Trong một buổi phỏng vấn, Quách Phú Thành đã có lời chia sẻ về chuyện tình cảm như sau: "Quan điểm chọn bạn đời của tôi cũng giống như chọn giày vậy. Ví dụ như hôm nay bạn đi một đôi giày không vừa chân, chân của bạn sẽ bị đau cả ngày hôm đó. Chắc chắn rằng bạn sẽ muốn tìm một đôi giày vừa hơn để đi mỗi ngày. Điều đó cũng giống như chọn người yêu".

Không khó để liên tưởng Quách Phú Thành đang ám chỉ bạn gái cũ Hùng Đại Lâm là "đôi giày không vừa chân". Quan điểm phũ phàng, táo bạo này của "thiên vương" họ Quách nhận về nhiều chỉ trích của cư dân mạng: "Dù không vừa chân, anh vẫn đi đôi giày cũ đấy 8 năm cơ mà". Đến tận bây gờ, "truyền kỳ" về "đôi giày cũ" của Quách Phú Thành vẫn là một câu chuyện bất hủ về người yêu cũ.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 17.

Quách Phú Thành và câu chuyện "đôi giày cũ không vừa chân" bất hủ

5. Chồng cũ của Huỳnh Dịch – Huỳnh Nghị Thanh

Năm 2013, nữ diễn viên Huỳnh Dịch kết hôn với đại gia trẻ Huỳnh Nghị Thanh. Chưa hạnh phúc được bao lâu thì cuối năm 2013, Huỳnh Nghị Thanh bất ngờ lên tiếng tố cáo Huỳnh Dịch ngoại tình, bỏ bê chồng con. Cũng tại thời điểm đó, báo chí bất ngờ tung bộ ảnh ngọc nữ "Lên nhầm kiệu hoa, được chồng như ý" hẹn hò một thương nhân tại khách sạn. Huỳnh Dịch cũng không vừa khi cô phát tán những hình ảnh bị chồng bạo hành phải nằm viện và các bản ghi chép bệnh án, nữ diễn viên tố ngược lại Huỳnh Nghị Thanh ngoại tình khi cô đang mang thai. Đáp trả Huỳnh Dịch, Huỳnh Nghị Thanh cho biết chứng cứ bệnh án của cô đều là giả. Hiện nay, cặp đôi đã ly hôn nhưng câu chuyện "vạch áo cho người xem lưng" của gia đình Huỳnh Dịch vẫn để lại "ấn tượng" với công chúng.

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 18.

Gia đình nhỏ của Huỳnh Dịch và Huỳnh Nghị Thanh hồi còn mặn nồng

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 19.

Huỳnh Dịch ngoại tình và bị phóng viên bắt gặp

Những người yêu cũ “không đỡ được” của Cbiz: Kẻ tranh thủ dựa hơi tình địch, người mỉa mai tình cũ là “đôi giày không vừa chân” - Ảnh 20.

Bằng chứng Huỳnh Dịch bị chồng bạo hành

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm