Những năm tháng cuối đời của Stan Lee: Bị vu cáo quấy rối tình dục và chính con gái ruột bòn rút tài sản

Black Panther, Theo Helino 19:08 13/11/2018

Khoảng thời gian trước khi qua đời, Stan Lee - người tạo ra các siêu anh hùng Marvel - đã không được an hưởng tuổi già một cách trọn vẹn.

Sáng tạo ra cả thế giới siêu anh hùng Marvel, Stan Lee là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến ngành truyện tranh lẫn phim ảnh thế giới. Khi sinh thời, ông từng sở hữu khối tài sản tới hàng chục triệu dollar. Cuộc sống sang giàu, tưởng như Stan Lee có thể an hưởng tuổi già bình yên, thế nhưng những năm tháng cuối cuộc đời, ông lại đối mặt với không ít điều tiếng và bi kịch.

Bị vu cáo quấy rối tình dục khi đã gần đất xa trời

Những năm tháng cuối đời của Stan Lee: Bị vu cáo quấy rối tình dục và chính con gái ruột bòn rút tài sản - Ảnh 1.

Tháng 1 năm nay, trang Daily Mail đưa tin Stan Lee bị tố đã quấy rối và xâm hại tình dục những nữ y tá chăm sóc ông tại nhà, đến nỗi trung tâm Concierge Nursing Care đã ngừng cung cấp dịch vụ y tế cho Stan Lee.

Trang Daily Mail trích dẫn từ một nguồn tin thân cận cho biết, Stan Lee thường khỏa thân đi khắp nhà, cư xử lỗ mãng với những người phụ nữ, thậm chí yêu cầu họ quan hệ trong phòng tắm, phòng ngủ.

Nguồn tin của Daily Mail nói: "Ông ta cũng rất hay sờ soạng và sàm sỡ phụ nữ, hành vi đó không thể chấp nhận được, đặc biệt là đối với một nhân vật nổi tiếng như Stan".

Những năm tháng cuối đời của Stan Lee: Bị vu cáo quấy rối tình dục và chính con gái ruột bòn rút tài sản - Ảnh 2.

Stan Lee bên một trợ lý và nhân viên y tế.

Trong khi đó, luật sư của Stan Lee - Tom Lallas thì nói rằng những lời cáo buộc của các y tá là "sai trái và mang tính lăng mạ". Luật sư cho rằng đây chỉ là kế hoạch nhằm moi tiền ông.

Lallas nói thêm, những người cáo buộc đã từ chối để lộ danh tính và cố lợi dụng dư luận để hủy hoại thanh danh của Stan Lee.

Văn bản của Lallas ghi: "Ngài Lee thẳng thừng bác bỏ những lời cáo buộc sai sự thật và kinh tởm này. Ông ấy sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ thanh danh và nhân cách của mình. Theo chúng tôi biết, không có ai nộp đơn tố tụng dân sự hay báo cáo cho cảnh sát, trong khi đây là cách phù hợp hơn để giải quyết vấn đề. Thay vào đó, họ lại yêu cầu ngài Lee đưa tiền và đe dọa sẽ công bố cho truyền thông nếu không đưa tiền. Ngài Lee sẽ không bị tống tiền hay uy hiếp như thế, ông ấy sẽ không đưa tiền cho bất cứ ai vì ông ấy chả làm gì sai cả".

Bị con gái ruột bòn rút tài sản

J.C - con gái Stan Lee đã 67 tuổi, thế nhưng ông và người vợ quá cố vẫn phải cố gắng chu cấp tiền hàng tháng vì bà này không tự lo nổi thân. Hồi tháng 4 năm nay, luật sư Tom Lallas của Stan Lee từng tiết lộ rằng J.C thường tiêu pha từ 20.000 tới 40.000 đô (450 đến 900 triệu đồng) mỗi tháng trong khi bà vẫn trong tình trạng thất nghiệp và không có khả năng tự nuôi sống bản thân. J.C thậm chí hét vào mặt và chửi bới Stan Lee nếu không được cha cho đủ tiền.

Những năm tháng cuối đời của Stan Lee: Bị vu cáo quấy rối tình dục và chính con gái ruột bòn rút tài sản - Ảnh 3.

Stan Lee và cô con gái J.C

Luật sư của Stan Lee cũng chỉ ra tên của 3 người đàn ông đứng sau hành động thất kính của J.C, là Jerardo "Jerry" Olivarez, Keya Morgan và luật sư của J.C - Kirk Schenck. Bộ ba này đã cố tình tiếp cận và gây ảnh hưởng lên J.C để trục lợi từ Stan Lee và âm mưu chiếm quyền sở hữu tài sản.

Bị ăn cắp máu đem bán

Tháng 4 năm nay, truyền thông đã khui ra vụ việc một cộng sự của Stan Lee từng thuyết phục y tá riêng của ông lén trích máu từ vị "cha đẻ" Marvel. Mục đích là để người này dùng máu Stan Lee tạo ra một loại mực ADN đóng dấu lên những cuốn truyện tranh Marvel như The Mighty Thor #700 và Rise of the Black Panther #1. Mực màu xanh được bán giá 250 USD (5,8 triệu VND) trong khi mực màu vàng có giá gấp đôi.

Những năm tháng cuối đời của Stan Lee: Bị vu cáo quấy rối tình dục và chính con gái ruột bòn rút tài sản - Ảnh 4.

Hai loại mực làm bằng máu của Stan Lee.

Về phương thức làm được chuyện lấy máu của Stan Lee, người cộng sự đã làm giả các giấy tờ chứng nhận y tế để được quyền lấy máu. Sau đó, hắn bảo người y tá riêng của Stan Lee nói dối cần lấy máu ông để đi xét nghiệm và rồi đổ máu ông vào những lọ thủy tinh.

Những năm tháng cuối đời của Stan Lee: Bị vu cáo quấy rối tình dục và chính con gái ruột bòn rút tài sản - Ảnh 5.

Giấy tờ y tế giả mạo nhằm trộm máu Stan Lee.

Hậu quả của việc lấy quá nhiều máu là Stan Lee đã trở nên choáng váng và chóng mặt. Sau này, bạn bè của ông mới phát hiện ra sự việc động trời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm