Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã bình chọn Bánh Huế thập cẩm, Bún cua Huế, Kẹo Mè xửng, Kẹo Cau vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của Việt Nam lần thứ 5, năm 2021 - 2022.
Ẩm thực Huế luôn khiến cho du khách nhớ mãi nhờ hương vị và cách chế biến độc đáo, mang đậm nét tinh hoa văn hóa dân tộc. Khác với những vùng miền khác, đặc sản Huế có vị đậm đà, vị cay nồng của người miền Trung nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ.
Ẩm thực Huế vừa có món sang trọng, cao lương mỹ vị, vừa có món mộc mạc nhưng tinh tế, và luôn được đánh giá rất cao. Đặc biệt ẩm thực cung đình Huế nổi tiếng không chỉ ở cách chế biến mà còn ở cách trình bày, trang trí món ăn cầu kỳ, tinh tế như một môn nghệ thuật được chăm chút tỉ mẩn, hương vị tinh khiết, thanh tao. Không chỉ vậy, ẩm thực Huế còn nổi tiếng ở tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm nên nét đặc sắc mà không phải địa phương nào cũng có.
Chính vì sự độc đáo đó mà Bánh Huế thập cẩm, Bún cua Huế, kẹo Mè xửng, kẹo Cau của Huế đã được Hội kỷ lục gia Việt Nam chọn vào top 100 món ăn đặc sản, quà tặng đặc sản Việt Nam (lần V năm 2021-2022) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.