Những "lầm tưởng" thú vị về trại hè công nghệ

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/05/2016

Bạn có đi “trại hè công nghệ” bao giờ chưa? Thú thật là hồi đó tưởng tượng về nó giống “kỳ nghỉ hè cho dân đầu to mắt cận”! Ai ngờ, sự thật là nó “nằm ngoài sức tưởng tượng”!

Cuộc đời học sinh, sinh viên mong chờ nhất là tới kỳ nghỉ. Bởi vậy, chỉ cần thi cuối kỳ xong, ve chưa kịp báo hè thì bao nhiêu kế hoạch “ngoài phạm vi bài vở” dành cho kỳ nghỉ hè đã chật kín mấy tờ giấy A4. Thế rồi một ngày đẹp trời nhận được lời “rủ rê” của đứa bạn mê công nghệ - đi thử “trại hè công nghệ” cho biết. Chưa đi bao giờ, nhưng thấy bạn hào hứng quá, cũng quyết định “ừ” như đúng rồi vậy! Thế là đăng ký tham gia, mà trong đầu tưởng tượng đủ điều. Ai ngờ, sự thật là nó “nằm ngoài sức tưởng tượng”! Và đây là những gì mà một “người trong cuộc” đã tổng kết lại sau lần tham gia Trại hè Công nghệ SaigonTech…

Những lầm tưởng thú vị về trại hè công nghệ - Ảnh 1.

Tổng kết 1: Cứ tưởng đó là nơi tập trung của “dân đầu to mắt cận”, cuộc đời dính chặt với “máy tính number one”. Nhưng ngạc nhiên chưa, thật ra là không hề thiếu các thành phần “trai xinh”, “gái đẹp” và “thánh quẩy”! (Tranh minh họa: Vy Veo)

Những lầm tưởng thú vị về trại hè công nghệ - Ảnh 2.

Tổng kết 2: Dự đoán chắc trại hè công nghệ chỉ toàn tiếng “lạch cạch” gõ code lập trình và lập trình. Nếu lỡ vừa mê lập trình, vừa mê hát hò thì sao? À, thật ra là có luôn “đất” cho các bạn thích thanh nhạc và cả diễn xuất. Đã thế, “học mà như chơi – chơi mà như học”. Lần đầu tiên trong đời tự mình lập trình điều khiển được robot, tự làm một cái clip nhìn cũng “pro” như ai, chuyển hệ từ “ca lẻ” sang “ca sĩ” hồi nào chẳng rõ… Tha hồ “quẩy” trong vô số hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm… Thấy mình “chịu chơi” hẳn! (Tranh minh họa: Vy Veo)

Những lầm tưởng thú vị về trại hè công nghệ - Ảnh 3.

Tổng kết 3: Lúc đầu thì: “Trại hè gì mà tới 1 tuần lận, hè ở nhà chơi game sướng hơn!!!”…Và một tuần sau đó: “Không được!!! Em chưa muốn về, ban tổ chức làm thêm 1 tuần, 1 tháng, hay 1 năm luôn đi!!!” (Tranh minh họa: Vy Veo)

Những lầm tưởng thú vị về trại hè công nghệ - Ảnh 4.

Tổng kết 4: “Trại hè to như vậy, chắc giường ngủ cũng phải bự bự chứ nhỉ???!!!”, đó là “lầm tưởng trong những phút ban đầu” do một trại sinh hình mẫu “những người thừa kế” cho hay. Trên thực tế thì “ngủ tập thể hoặc giường tầng nhé, ở đó mà mơ mộng”! Cũng may là “lầm tưởng” này chỉ dừng lại dưới dạng “ý nghĩ”, cho tới khi bạn đó “cười trong veo” thú nhận sau “những gì đã qua”. (Tranh minh họa: Vy Veo)

Những lầm tưởng thú vị về trại hè công nghệ - Ảnh 5.

Tổng kết 5: Trước khi bắt đầu cuộc đời của một trại sinh, “tắm” là một “thú vui tao nhã” có thể kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ… Đâu có ai ngờ, khi đã “lâm trận” vào trại hè công nghệ, mọi thứ cũng phải nhanh gọn như lúc gõ code lập trình! Tắm à? Xếp hàng 1 tiếng, tắm 5 phút nhé! (Tranh minh họa: Vy Veo)

Nhưng “lầm tưởng” cũng chỉ là “lầm tưởng”. Sự thật mới là điều quan trọng. Sự thật đó là một tuần quá tuyệt vời! Giống như lời chia sẻ của bạn Lê Thị Thiên Trang, từng là một trại sinh SaigonTech IT Bootcamp, lớp lập trình Robot: “Cám ơn Saigon Tech đã mang đến một sân chơi bổ ích như thế, cũng nhờ IT Bootcamp mà em đã định hướng rõ ràng hơn về lĩnh vực mà em muốn theo đuổi, đó chính là Công nghệ thông tin. Em mong là sẽ có một buổi Offline hoàn chỉnh để tất cả trại sinh lại được gặp lại nhau, lại được “bựa” cùng nhau một lần nữa!”

Đăng ký tham gia SaigonTech IT Bootcamp 2016 tại www.saigontech.edu.vn/itbootcamp2016

Mọi thắc mắc xin liên hệ về email: itbootcamp@saigontech.edu.vn

Xem thêm tại: http://www.saigontech.edu.vn/trai-he-it-Bootcamp-2016.html.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm