Những kỷ lục mang thai "vô tiền khoáng hậu" gây sốc toàn tập: Từ mẹ đơn thân nghị lực sinh một lèo 8 đứa con đến sản phụ chỉ mới 5 tuổi

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 23/10/2020

Với một vài người trong danh sách này, việc mang thai và hạ sinh em bé là một phép màu, điều mà họ phải đem cả tính mạng vào để đánh cược.

Từ bà mẹ trẻ tuổi nhất và cả người già nhất mang thai, hay người mẹ sinh nhiều em bé nhất thế giới trong 1 lần... tất cả những kỷ lục dị thường đó khiến nhiều người phải trầm trồ và thán phục bản năng làm mẹ của phụ nữ ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bà mẹ sinh nhiều con trong 1 lần nhất

Đó là Nadya Suleman, người đã nổi tiếng với biệt danh là "Octomom" sau khi cô hạ sinh cùng lúc 8 đứa trẻ vào tháng 1/2019. Ở tuổi 33, bà mẹ đơn thân người Mỹ đã làm nên điều diệu kỳ.

Được biết, Suleman trước khi làm nên kỳ tích này thì bản thân cô cũng đã có 6 đứa con và tất cả đều được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Sau sự kiện này, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cũng gây ra nhiều tranh cãi dẫn tới việc hội đồng y tế California phải thu hồi giấy phép thực hiện thủ thuật này của bác sĩ.

Những kỷ lục mang thai vô tiền khoáng hậu gây sốc toàn tập: Từ mẹ đơn thân nghị lực sinh một lèo 8 đứa con đến sản phụ chỉ mới 5 tuổi - Ảnh 1.

Octomom cùng những đứa trẻ của mình

Bà mẹ sinh nhiều con nhất

Với con số 69, bà mẹ đến từ vùng nông thôn Shuya của Nga đã khiến nhiều người với số đứa con đáng kinh ngạc của mình. Sống trong thế kỷ 18, vợ của ông Feodor Vassilyev đã mang thai tới 27 lần, trong số đó có 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư. Đây là một kỷ lục được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness vào năm 1998.

Những kỷ lục mang thai vô tiền khoáng hậu gây sốc toàn tập: Từ mẹ đơn thân nghị lực sinh một lèo 8 đứa con đến sản phụ chỉ mới 5 tuổi - Ảnh 2.

Bức ảnh của gia đình nhà Vassilyev

Bà mẹ trẻ tuổi nhất

5 tuổi 7 tháng 21 ngày là thời điểm cô bé Lina Medina trở thành mẹ. Bé gái người Peru đã sinh con vào tháng 5/1939, theo tờ La Presse Medicale. Ban đầu các bác sĩ cho rằng cô bé đang mang một khối u trong bụng nhưng sau đó họ mới nhận ra cô bé đã mang thai được 7 tháng. Medina hạ sinh em bé bằng phương pháp mổ lấy thai vì xương chậu quá bé để cho phép sinh con theo cách tự nhiên. Theo Snopes.com, cha của Medina sau đó đã bị bắt vì nghi ngờ có hành vi xâm hại cô bé nhưng sau đó ông đã được thả và danh tính của bố đứa trẻ vẫn còn là một bí ẩn.

Những kỷ lục mang thai vô tiền khoáng hậu gây sốc toàn tập: Từ mẹ đơn thân nghị lực sinh một lèo 8 đứa con đến sản phụ chỉ mới 5 tuổi - Ảnh 3.

Cô bé Lina Medina bên cạnh đứa con của mình

Bà mẹ lớn tuổi nhất

Theo Oldest.org, bà Mangayamma Yaramati ở Andhra Pradesh (Ấn Độ) là bà mẹ lớn tuổi nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tháng 9/2019, cụ bà khi đó 74 tuổi đã hạ sinh được một cặp sinh đôi nữ sau nhiều năm hiếm muộn. Được biết dù đã qua thời mãn kinh nhưng nhờ sự trợ giúp của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, bà Yaramati đã sinh được cho mình 2 cô con gái đầu lòng.

Những kỷ lục mang thai vô tiền khoáng hậu gây sốc toàn tập: Từ mẹ đơn thân nghị lực sinh một lèo 8 đứa con đến sản phụ chỉ mới 5 tuổi - Ảnh 4.

Bà Mangayamma Yaramati được ghi nhận là người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con cho đến thời điểm hiện tại

Người đàn ông đầu tiên mang thai

Vào năm 2008, một người đàn ông chuyển giới có tên là Thomas Beatie sống ở bang Oregon (Mỹ) đã trở thành người đàn ông đầu tiên mang thai và sinh con. Dù đã chuyển giới nhưng Beatie lại không triệt sản nên anh vẫn có thể mang thai nhờ liệu pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Theo website của anh công bố, Beatie đã sinh tổng cộng 3 đứa trẻ.

Những kỷ lục mang thai vô tiền khoáng hậu gây sốc toàn tập: Từ mẹ đơn thân nghị lực sinh một lèo 8 đứa con đến sản phụ chỉ mới 5 tuổi - Ảnh 5.

Thomas Beatie trở thành người đàn ông đầu tiên mang thai và sinh con

Người mẹ nhỏ nhất thế giới

Stacey Herald, người phụ nữ chỉ cao 71cm đã trở thành bà mẹ nhỏ nhất thế giới sinh con. Được biết, quyết định mang thai và hạ sinh em bé là một trong những quyết định dũng cảm nhất của cuộc đời Herald. Người mẹ này không may mắc một chứng bệnh có tên là Osteogenisis Imperfecta, khiến cho quá trình phát triển cơ thể của cô bị dừng lại và xương cũng bị giòn. Các bác sĩ đã từng cố ngăn cản Herald sinh con vì nó có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng bà mẹ vẫn quyết tâm làm và điều thần kỳ đã đến khi cô hạ sinh được 3 đứa trẻ.

Được biết, 2 đứa trẻ đầu tiên không may di truyền chứng bệnh quái ác của mẹ trong khi cậu con trai út, được sinh ra vào năm 2010 thì may mắn hơn khi hoàn toàn khỏe mạnh.

Những kỷ lục mang thai vô tiền khoáng hậu gây sốc toàn tập: Từ mẹ đơn thân nghị lực sinh một lèo 8 đứa con đến sản phụ chỉ mới 5 tuổi - Ảnh 6.

Bằng nỗ lực phi thường cùng khát khao làm mẹ, Stacey Herald đã hạ sinh được 3 đứa con trước khi qua đời ở tuổi 44 vào năm 2018

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm