Những khoảnh khắc đáng nhớ trong loạt phim X-Men

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 16/05/2016

Phần thứ 9 của thương hiệu điện ảnh lâu đời X-Men: Cuộc Chiến Chống Apocalypse chuẩn bị ra mắt. Nhân dịp này, tại sao chúng ta không thử điểm lại những cảnh ấn tượng nhất trong 8 bộ phim trước đó?

"Đếm đến 3" - X-Men: First Class (2011)

Phần phim do đạo diễn Matthew Vaughn cầm trịch đã thổi một luồng gió mới, giúp "sống dậy" cả một thương hiệu điện ảnh đang bị khủng hoảng sau X-Men Origins: Wolverine (2009) không mấy thành công và bị chỉ trích vì sai nguyên tác khá nhiều. Trong First Class, Erik Lehnsherr trả đũa Sebastian Shaw (gã dị nhân phục vụ Đức quốc xã, kẻ thù giết mẹ của Erik) bằng phương pháp tàn nhẫn và độc đáo: điều khiển một đồng xu Đức bay xuyên qua hộp sọ Sebastian, mặc cho sự ngăn cản của Charles Xavier để anh không rơi vào hố sâu của thù hận.

Xem video: https://www.youtube.com/watch.

 

 

"Hãy cứu em" - X-Men: The Last Stand (2006)

Jean Grey - một trong những dị nhân mạnh nhất của vũ trụ X-Men - đã không thể kiểm soát được năng lực của cô và trở thành Dark Phoenix. Trong trận chiến cuối cùng tại Alcatraz, cô gần như hủy diệt mọi thứ ở gần mình không chút nao núng, nhưng Logan (Wolverine) quyết không từ bỏ cô. Vì tình yêu quá lớn lao với Jean, anh sử dụng khả năng hồi phục cực nhanh của mình để tiếp cận cô, thuyết phục Jean tỉnh táo lại. Thế nhưng nhân cách Dark Phoenix giằng co khiến Logan buộc phải kết liễu mạng sống của cô bằng bộ móng adamantium của anh. Đây là một trong những cảnh cảm động nhất của toàn bộ series X-Men.

Xem video: https://www.youtube.com/watch.

 

 

Cuộc giao chiến tại nhà Jean Grey - X-Men: The Last Stand (2006)

Mặc dù không được đánh giá cao nhưng The Last Stand lại chứa đựng một phân cảnh đầy cảm xúc: Giáo sư X hy sinh tính mạng của mình để ngăn cơn giận của Jean Grey ngay tại chính căn nhà thơ ấu của cô. Công lớn nhất thuộc về diễn xuất tinh tế của Patrick Stewart trong vai giáo sư X, và sự phụ trợ của Ian McKellen (vai Magneto) cùng với Hugh Jackman (Wolverine) khi tận mắt chứng kiến một trong những dị nhân vĩ đại nhất hy sinh.

Xem video: https://www.youtube.com/watch.

 

 

Quicksilver cứu Magneto khỏi nhà tù - X-Men: Days of Future Past (2013)

Tuy không được ủng hộ về mặt tạo hình khi phim chưa ra mắt, nhưng cuối cùng Quicksilver lại trở thành nhân vật được yêu thích nhất nhì trong phần Days of Future Past. Năng lực siêu tốc độ dường như khá "hợp" với tính cách vui vẻ của chàng trai, nhất là khi cậu được thỏa sức thể hiện nó. Chỉ mất vài giây, cậu chạy quanh căn phòng, làm đủ trò trước khi hạ gục đám bảo vệ, đưa Magneto, giáo sư X và Wolverine ra ngoài.

Xem video: https://www.youtube.com/watch?v=1NnyVc8r2SM

 

 

Cuộc chia ly trên bờ biển - X-Men: First Class (2011)

Dù Erik Lehnsherr và Charles Xavier là hai người bạn thân thiết, cuối cùng Erik cũng không thoát cái bóng của hận thù. Sau khi giết Sebastian Shaw, anh còn có ý định đẩy đám tên lửa quay lại những con tàu đã phóng chúng đi, hạ sát toàn bộ những người trên đó. Trong khi cố ngăn cản anh, Charles trúng đạn từ Moira. Chỉ có tình huống hiểm nghèo của người bạn thân mới khiến Erik tạm nguôi cơn giận. Thế nhưng sau khi thuyết phục Charles về phe mình không thành công, Erik đã đưa những dị nhân đồng tình với anh - trong đó có cả Mystique - rời khỏi đó. Đây là bước ngoặt dẫn tới sự phân ly của hai người bạn và là một trong những cảnh để lại nhiều cảm xúc nhất cho khán giả.

https://www.youtube.com/watch.

 
 

Bình luận

  • Đọc thêm