Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật

Oct, Theo Helino 00:15 13/05/2018

Tự nhiên quả thật biết cách làm chúng ta tròn mắt hết lần này đến lần khác. Như những loài vật này, chúng có khả năng thực sự rất bá đạo, ví dụ như: dùng mùi hôi nách để tự vệ...

Chẳng cần đến các bộ phim của Hollywood, thế giới tự nhiên cũng đủ để làm cho tất cả chúng ta phải trợn tròn mắt rồi. Quá trình tiến hóa thực sự đã làm được những điều mà chẳng ai có thể tưởng tượng được. 

1. Bướm to như con chim, sống cả đời chỉ để... đẻ

Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật - Ảnh 1.

Lepidoptera là một trong những giống bướm lớn bậc nhất thế giới. Cộng thêm vẻ ngoài và màu sắc có phần "dị", đôi khi người ta còn tưởng chúng là chim hoặc dơi cơ.

Nhưng điểm ấn tượng nhất của loài bướm này không nằm ở kích cỡ. Số là chúng cũng có vòng đời như những con bướm khác: trứng nở thành sâu, hóa nhộng, rồi trưởng thành.

Tuy nhiên, không rõ vì sao mà tạo hóa lại không cho chúng có cái mồm nào cả. Có nghĩa, chúng chẳng thể ăn uống được gì, và sẽ chết chỉ trong vòng 3 ngày.

Trong 3 ngày ấy, việc duy nhất chúng làm là tập trung đẻ trứng, nhằm duy trì nòi giống trước khi chết đói. 

2. Mực... bơi ngửa, mặt cực kỳ giống lợn

Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật - Ảnh 2.

Khoa học gọi đây là loài mực heo (Helicocranchia pfeffer) - đơn giản là vì nhìn nó thực sự giống heo với thân hình tròn ung ủng, còn bộ mặt thì chẳng lẫn vào đâu được.

Chúng thường chỉ dài hơn 10cm, khá hiền lành và thường thả mình trôi theo dòng nước. Điểm đặc biệt ở đây là chúng... bơi ngửa, thế nên bạn mới thấy bộ râu mực nằm phía trên, trông như... tóc vậy.

3. Con ruồi này có thể lặn xuống nước để săn mồi

Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật - Ảnh 3.

Thường thì ruồi gặp nước là chịu chết. Nhưng với loài ruồi Ephydra hians thì không.

Những con ruồi này không giống như ruồi thường. Chúng có một bộ lông phủ quanh người, giúp giữ lại không khí. Không khí sẽ tạo thành một lớp vỏ bọc, cho phép ruồi lặn xuống nước để ăn rong tảo.

Khả năng này thì không nực cười cho lắm, thậm chí còn là điều đáng mơ ước với con người.

4. Con lười với khả năng lười đến bá đạo

Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật - Ảnh 4.

Qua tranh ảnh, chắc bạn cũng thường xuyên thấy những con lười có bộ lông màu xanh. Thực ra, đó không phải là màu chuẩn gốc đâu, mà là lũ lười tự tạo ra để thỏa mãn cái sự lười của chúng.

Cụ thể thì lớp màu xanh ấy là rêu. Trên thực tế thì có một loài bướm có khả năng cung cấp nitrogen cho cây phát triển. Mỗi tuần, lười sẽ xuống đất một lần để... "đi cầu", còn loài bướm này lại thích đẻ trứng trên phân của lười.

Đổi lại, bướm sẽ bay trên lông lười, tặng cho chúng một ít nitrogen để mọc rêu. Và lười ta thi thoảng đói quá cũng nhấm nháp luôn số rêu trên lông ấy.

5. Con khỉ này bị hôi nách và có cách tự vệ cực kỳ... "gớm"

Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật - Ảnh 5.

Tên con vật dễ thương (tạm gọi là khỉ) này là slow loris, thuộc một loài linh trưởng sống về đêm ở khu vực Đông Nam Á. 

Nhưng nhìn mặt xinh xắn vậy thôi, chứ đây là một loài khỉ rất nguy hiểm, và sự nguy hiểm ấy đến từ nách của chúng.

Cụ thể thì phần nách của loài khỉ này có thể tiết ra một loại chất lỏng trong suốt, không rõ mùi gì nhưng có vẻ như cũng khó ngửi. Khi trộn với nước bọt, nó sẽ tạo thành một dạng độc chất có thể gây dị ứng rất mạnh, và con khỉ sẽ nhổ thẳng hỗn hợp đó vào kẻ thù.

Liếm nách và nhổ bọt - đây quả thực là cách tự vệ bẩn bậc nhất từ trước đến nay.

6. Sa giông vặn xương sườn để làm vũ khí

Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật - Ảnh 6.

Nhìn giống ếch, nhưng đây là một con sa giông. Chúng là sa giông Tây Ban Nha, loài bò sát sinh sống tại miền Trung và miền Nam bán đảo Ma-rốc.

Đây thực sự là một phiên bản đặc biệt của Wolverine trong X-Men, vì loài vật này có khả năng phục hồi cực kỳ mạnh. Chúng hồi phục được nội tạng và mô cơ thể, thậm chí cả một phần não nữa.

Nhưng quan trọng hơn là khi gặp nguy hiểm, loài vật này sẽ tự bẻ sườn và ném về phía kẻ thù. Dành cho những ai chưa biết thì đó là những chiếc xương sườn có độc. 

Những khả năng bá đạo nhưng không kém phần nực cười của các loài vật - Ảnh 7.
Tham khảo: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm