Những hình ảnh bí ẩn, càng tưởng tượng càng "khó thở" được Google Maps chụp lại

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 03:00 25/01/2021

Google Maps đã giúp chúng ta khám phá ra nhiều hình ảnh thú vị.

Google có rất nhiều dịch vụ, ứng dụng và tiện ích thú vị nhưng trong đó Google Earth, Google Maps là được người dùng thích thú nhất. Vì thông qua ứng dụng thú vị này nhiều người dùng trên thế giới đã phát hiện ra nhiều địa điểm bí ẩn, nhiều hình ảnh kì lạ... đầy bất ngờ và chưa có lời giải đáp.

Dãy hố bí ẩn tại Peru

Ở Peru có một hố bí ẩn dài khoảng chừng 1,6km với hơn 6000 cái hố với các kích thước cùng độ nông sâu khác nhau. Dãy hố này trông cực kì ấn tượng khi nhìn từ trên cao xuống, nó bắt đầu từ Thung lũng Pisco, trải dài đến tận dãy Andes.

Và hiện tại con người vẫn chưa biết mục đích tồn tại của chúng vẫn là gì, đã có một số nhà khảo cổ học cho rằng có thể đây là nơi dùng để chôn cất của người xưa hoặc để lưu trữ một thứ gì đó nhưng tất cả các giả thuyết đều bị chỉ trích, vì vậy đến tận bây giờ nguồn gốc của dãy hố này vẫn là ẩn số.

Những hình ảnh bí ẩn, càng tưởng tượng càng khó thở được Google Maps chụp lại - Ảnh 1.

Đài tưởng niệm giữa sa mạc châu Phi

Đây là một đài tưởng niệm được xây dựng giữa sa mạc, nó có hình dáng của chiếc máy bay. Công trình này được xây dựng vào năm 2007 để tưởng niệm một chiếc máy bay đã phát nổ cướp đi sinh mạng của 170 người, tại sa mạc Ténéré vào năm 1989.

Hình ảnh này đã gây xôn xao khi có người dùng Google Maps vô tình tìm thấy nhưng cũng nhờ đó mà đài tưởng niệm này mới được nhiều người trên thế giới biết tới hơn.

Những hình ảnh bí ẩn, càng tưởng tượng càng khó thở được Google Maps chụp lại - Ảnh 2.

Chiếc xe ô tô nằm sâu dưới nước tại Bahamas

Google Maps cũng đã chụp lại được hình ảnh một chiếc xe ô tô nằm dưới nước, gần bờ biển tại Bahamas. Lý do chiếc xe nằm dưới nước trong bức ảnh trên cho đến nay vẫn là một bí ẩn nhưng cũng có thể thấy được sự chính xác đến đáng sợ của Google Maps.

Nó khiến chúng ta nhớ tới vụ Google Maps phát hiện ra chiếc ô tô bị chìm 22 năm cùng với chủ nhân dưới hồ nước.

Những hình ảnh bí ẩn, càng tưởng tượng càng khó thở được Google Maps chụp lại - Ảnh 3.

Khuôn mặt bí ẩn ở Nam Cực

Vệ tinh của Google Maps đã chụp được tấm hình trên tại một ngọn núi ở Nam Cực, ban đầu, nhiều người cho rằng đây là bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng đây đơn giản chỉ các vết băng nứt, là một hiện tượng hết sức ngẫu nhiên của tự nhiên. Chúng ta nhìn thấy nó là hình mặt người là do hiệu ứng pareidolia, một hiệu ứng kỳ lạ khiến não bộ có thể nhìn thấy các hình dạng, cấu trúc và kiểu mẫu mà chúng không tồn tại. Theo NASA: “Pareidolia là hiện tượng tâm lý mà mọi người nhìn thấy các hình dạng có thể nhận biết được trong các đám mây, đá, hoặc các vật thể hoặc dữ liệu không liên quan.”

Những hình ảnh bí ẩn, càng tưởng tượng càng khó thở được Google Maps chụp lại - Ảnh 4.

Tam giác khổng lồ ở Mỹ

Nhìn từ trên xuống tam giác khổng lồ này có vẻ rất bí ẩn nhưng trên thực tế đây là một căn cứ không quân đã bị bỏ hoang vào khoảng năm 1956-1966. Địa điểm có vẻ ngoài huyền bí này nằm ở Wittmann, Arizona.

Những hình ảnh bí ẩn, càng tưởng tượng càng khó thở được Google Maps chụp lại - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm