Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí phòng ngủ để có thêm tài lộc, tránh vận xui

Đăng Hoài, Theo Trí Thức Trẻ 20:39 04/03/2021

Có những vị trí mà bạn nên tránh kê giường để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài lộc.

Rất nhiều người giành sự chăm chút cho giường ngủ vì nó là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Chú ý một chút đến vị trí kê giường cho phù hợp với phong thuỷ sẽ góp phần giúp gia chủ có sức khoẻ tốt cùng sự thuận lợi hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số điều liên quan đến phong thuỷ giường ngủ mà bạn cần quan tâm.

Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí phòng ngủ để có thêm tài lộc, tránh vận xui - Ảnh 1.

Hướng kê giường ngủ hợp mệnh

Theo phong thuỷ kê giường ngủ, những gia chủ có mệnh Mộc, Thuỷ, Hoả nên đặt đầu giường theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ đem lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những người mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây.

Những vị trí nên tránh khi kê giường

1. Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Nhiều người vì muốn tạo sự thuận tiện nên thường chọn cách đặt giường ngủ gần cửa ra vào nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy thì cách kê này hoàn toàn không tốt. Đặc biệt nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó.

2. Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gương đặt chiếu thẳng vào giường ngủ là điều mọi người đều tránh. Nhiều người không biết và để gương theo hướng này, buổi tối khi tỉnh giấc đi vệ sinh hoặc có việc gì, nhìn thấy người trong gường sẽ cảm cảm thấy giật mình và sợ hãi. Từ đó gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí phòng ngủ để có thêm tài lộc, tránh vận xui - Ảnh 2.

3. Đầu giường không nên tựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nhất trong bất kỳ căn nhà nào. Chính vì thế, không ai đặt giường gần cửa nhà vệ sinh cả. Đối với những căn phòng trọ hoặc nhà rất nhỏ, giường bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một chậu cây phong thủy vừa hợp với tuổi của bạn lại vừa có khả năng hút ẩm và âm khí.

Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí phòng ngủ để có thêm tài lộc, tránh vận xui - Ảnh 3.

4. Kiêng kỵ khi kê giường ngủ phía dưới thanh xà ngang

Thanh xà ngang là một trong những phần không thể thiếu của ngôi nhà. Đây là cách giữ cho ngôi nhà được thăng bằng và chắc chắn hơn. Nhưng nếu vị trí của giường ngủ nằm ngay ở vị trí của thanh xà là điều không tốt. Cảm giác của người nằm giường này luôn như bị đè nặng.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm