Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

DG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:37 02/03/2021

Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

De-aging, hay công nghệ giảm tuổi, trẻ hóa, là 1 kỹ thuật hiệu ứng kỹ xảo ứng dụng CGI và chỉnh sửa số để giúp các diễn viên trở nên trẻ trung hơn 1 cách chuyên nghiệp và chân thực nhất. Lần đầu tiên được áp dụng cho Patrick Stewart và Ian McKellen trong X-Men: The Last Stand (2006), cho đến nay, công nghệ này đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều dự án khác nhau, và là 1 phần không thể thiếu đối với không ít bom tấn lớn của Hollywood.

Trước đó, phương pháp truyền thống giúp các diễn viên “cưa sừng làm nghé” thường liên quan đến khâu trang điểm, trang phục và phụ kiện, kết hợp với các đạo cụ được thiết kế riêng cho từng bộ phim. Ngoài ra, đôi khi nhà sản xuất còn phải tuyển chọn thêm những gương mặt trẻ trung hơn để tham gia vào 1 số cảnh flashback, nhưng kết quả thu được cũng khá hên xui và không phải lúc nào cũng thành công.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 1.

Công nghệ de-aging sẽ giúp diễn viên trở nên trẻ trung hơn trên màn ảnh để phục vụ cho ý đồ kịch bản phim

Owen Braekke-Carroll, giám đốc studio chuyên kỹ xảo phim Framestore tại London cho biết: “Công nghệ De-aging hiện nay đã trở nên phức tạp hơn 1 chút. Thậm chí là các studio có mục đích sử dụng, mức độ sử dụng khác nhau thì sẽ có cách tiếp cận công nghệ này cũng không giống nhau. Với những chi tiết nhỏ, thời lượng ngắn, tổ đội hậu kỳ chỉ cần chỉnh sửa một chút là xong. Nhưng nếu muốn áp dụng cho 1 cảnh phim lớn hay cho toàn bộ bộ phim, họ sẽ cần phải sử dụng máy tính để xây lại toàn bộ gương mặt của diễn viên”.

Dưới đây là 1 số vai diễn nổi tiếng trong lịch sử Hollywood từng áp dụng de-aging để tạo ra 1 hình ảnh trẻ trung hơn của chính mình một cách chân thực nhất.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 2.

Kurt Russell trong "Guardians Of The Galaxy" (2017)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 3.

Samuel L. Jackson trong "Captain Marvel" (2019)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 4.

Robert Downey Jr. trong "Captain America: Civil War" (2016)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 5.

Anthony Hopkins trong "Westworld" (2016 - nay)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 6.

Stan Lee trong "Avengers: Endgame" (2019)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 7.

Michael Douglas trong "Ant-Man And The Wasp" (2018)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 8.

Mark Hamill trong "The Mandalorian" (2019 - nay)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 9.

Michelle Pfeiffer trong "Ant-Man And The Wasp" (2018)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 10.

Clark Gregg trong "Captain Marvel" (2019)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 11.

Patrick Stewart trong "X-Men: The Last Stand" (2006)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 12.

Will Smith trong "Gemini Man" (2019)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 13.

Ian Mckellen trong "X-Men: The Last Stand" (2006)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 14.

Carrie Fisher trong "Rogue One: A Star Wars Story" (2016)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 15.

Robert De Niro trong "Irishman" (2019)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 16.

Jennifer Connelly trong "American Pastoral" (2016)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 17.

Brad Pitt trong "The Curious Case Of Benjamin Button" (2008)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 18.

Joe Pesci trong "Irishman" (2019)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 19.

Paul Reubens trong "Pee Wee's Big Holiday" (2016)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 20.

Dwayne Johnson trong "Central Intelligence" (2016), với sự hỗ trợ của đạo cụ là chiếc áo "bụng béo" để che đi cơ thể vạm vỡ của anh.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 21.

Johnny Depp trong "Pirates Of The Caribbean: Dead Men Tell No Tales" (2015)

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood - Ảnh 22.

Jeff Bridges trong "Tron: Legacy" (2010)

Theo: BoredPanda

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm