Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch "Ảnh hậu ao làng", Nhiệt Ba "Thuỷ hậu Kim Ưng"

Beaver, Theo Helino 12:54 21/01/2020

Những ngôi sao Hoa ngữ đình đám như Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc Tịnh Y,… đều bị réo tên với những danh hiệu chưa xứng đáng có được.

Trong Cbiz, không ít những ngôi sao đã có được những danh hiệu mỹ miều, người được netizen ưu ái dành tặng, người đạt được vinh dự từ những giải thưởng lớn nhờ tài năng của mình. Tuy nhiên, ngoài những nghệ sĩ "danh xứng với thực" thì cũng có không ít người trở thành trò cười cho cư dân mạng với những danh hiệu "hữu danh vô thực" mà họ chưa xứng đáng có được.

"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y

Khi debut ở Nhật Bản với tư cách là thành viên của nhóm nhạc SNH-48, Cúc Tịnh Y đã được giới truyền thông xứ sở hoa anh đào tung hô là "Thần tượng 4000 năm mới gặp" và dưới sự lăng xê của đất nước tỷ dân, danh hiệu này đã chuyển thành "Mỹ nhân 4000 năm". Từ đó, danh hiệu mỹ miều này đã gắn liền với Cúc Tịnh Y và đem lại cho cô nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng nữ diễn viên không hề xứng đáng được tung hô như vậy, bởi lẽ nhan sắc của cô chỉ thuộc dạng thanh thuần, ưa nhìn chứ chưa thể "vượt mặt" các đồng nghiệp cùng thế hệ, càng không thể so sánh với những "tượng đài nhan sắc" đình đám của Cbiz.

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 1.

Danh hiệu "Mỹ nữ 4000 năm" đã gắn liền với Cúc Tịnh Y khi cô còn ở Nhật Bản.

Mặc dù đã có sự hoàn thiện về nhan sắc nhưng netizen cho rằng Cúc Tịnh Y không xứng đáng với danh hiệu này, nhất là khi Cbiz có quá nhiều người vượt mặt cô về nhan sắc.

"Ảnh đế Kim Mã" Nguyễn Kính Thiên

Năm 2010, tại Giải thưởng Kim Mã lần thứ 47, Nguyễn Kính Thiên đã vượt mặt hàng loạt các diễn viên thực lực như Vương Học Kỳ, Nghê Đại Hồng, Tần Hạo,… trở thành "Ảnh Đế" trẻ tuổi nhất lịch sử với bộ phim "Monga". Tuy nhiên, cũng vì lý do này, nam diễn viên đã bị netizen mỉa mai là "Thủy đế Kim Mã" (nghĩa là chức Ảnh đế không xứng đáng).

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 4.

Nguyễn Kính Thiên đã phải nhận vô số gạch đá khi nhận giải "Ảnh đế Kim Mã".

Trước đó, Nguyễn Kính Thiên vẫn được biết đến với dòng phim thần tượng với lối diễn xuất khá khoa trương, không phù hợp với màn ảnh lớn. Hơn nữa, trong bộ phim đoạt giải (phim 2 nam chính), diễn xuất của bạn diễn Triệu Hựu Đình cũng được đánh giá tốt hơn Nguyễn Kinh Thiên cũng khiến cho không ít người đánh giá anh không cao.

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 5.

Trước đó, Nguyễn Kinh Thiên vốn nổi tiếng với dòng phim thần tượng và chỉ là 1 người mới đối với mảng điện ảnh.

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 6.

Một nam chính khác trong phim - Triệu Hựu Đình cũng được đánh giá cao về diễn xuất hơn anh.

"Ảnh hậu Houston" Dương Mịch

Với bộ phim "Trí Mạng Đếm Ngược", Dương Mịch đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Houston lần thứ 50. Ngay khi sự kiện này diễn ra, Studio của Dương Mịch đã nhanh chóng tuyên bố tin vui, khẳng định thực lực của nữ diễn viên. Tuy nhiên, trái với mong đợi, danh hiệu này lại khiến cho netizen mỉa mai không thôi vì mức độ "ao làng" của giải thưởng.

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 7.

Dương Mịch nhận giải Ảnh hậu quốc tế.

Không chỉ là 1 cái tên xa lạ với khán giả, LHP Houston mà Dương Mịch tham gia còn không hề có chất lượng của một lễ trao giải quốc tế mà chỉ có quy mô như một sự kiện nhỏ bé thông thường. Với những phông bạt in ấn tạm bợ tên và logo của nhãn hàng tài trợ vô danh, sân khấu xập xệ, LHP còn thiết lập đến hơn 200 giải thưởng, nghĩa là khả năng đoạt giải tại đây là vô cùng lớn. Không chỉ thế, giải thưởng này còn chủ yếu mang tính chất cổ vũ sáng tác, thậm chí cả những bộ phim ngắn do người thường quay cũng có thể đoạt thưởng.

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 8.

Hình ảnh của Dương Mịch tại sự kiện

Studio của Dương Mịch đã nhanh chóng tuyên bố tin vui để khẳng định thực lực của cô tuy nhiên, netizen lại không đánh giá cao giải thưởng lần này

"Thị hậu Kim Ưng" Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2018, showbiz ồn ào khi "Mỹ nữ Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt hàng loạt diễn viên thực lực, ôm trọn 3 danh hiệu: "Nữ thần Kim Ưng", "Nữ diễn viên được yêu thích nhất", "Thị hậu Kim Ưng".

Chẳng hề nhận được sự chúc phúc của đồng nghiệp cũng như khán giả, những gì Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được sau lễ trao giải là những lời mỉa mai, châm chọc của netizen và nghi vấn mua giải. Thậm chí, cô được bị mệnh danh là "Thủy hậu" để thể hiện sự "hữu danh vô thực" của giải thưởng này.

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 10.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị mệnh danh là "Thủy hậu" vì đoạt giải mà chưa đủ tài năng.

Những danh hiệu Cbiz bị dân tình mỉa mai: Dương Mịch Ảnh hậu ao làng, Nhiệt Ba Thuỷ hậu Kim Ưng - Ảnh 11.

Chỉ với 1 bộ phim remake có điểm Douban lẹt đẹt và diễn xuất thường thường, cô đã vượt mặt hàng loạt các đàn chị thực lực như Tôn Lệ, Lưu Đào, Ân Đào,...

Sau giải thưởng Kim Ưng này, rõ ràng, Địch Lệ Nhiệt Ba đã không hề nhận được những lời mời đóng phim như trước đây nữa. Cô còn từng lên tiếng kêu ca về việc không có phim để đóng và xin các đạo diễn hãy nhớ tới mình. Có nhiều ý kiến cho rằng, chính những ý kiến trái chiều quanh giải "Thị hậu Kim Ưng" là lý do khiến cho các đạo diễn phải e ngại.

Dường như sự nghiệp của cô đã bị ảnh hưởng không nhỏ sau nghi vấn mua giải thưởng.

Nguồn: baijiahao

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm