Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú

Nam Thanh, Theo Thời Đại 19:00 09/11/2017

Những công việc sau đây kì lạ tới mức chỉ kể tên ra thôi thì nhiều người sẽ nghĩ là nói đùa.

Chắc hẳn ước mơ của rất nhiều người trong số chúng ta là có một công việc ổn định, có thu nhập tốt, hàng ngày xách cặp đi làm 8h sáng vào 5h chiều ra. Thế nhưng không phải ai cũng thích một cuộc sống đơn giản như thế này, và có nhiều người đã chọn những công việc khá là kỳ lạ mà chỉ kể tên ra thôi thì nhiều người sẽ không tin là có thật.

1. Người ôm ấp chuyên nghiệp

Nếu ôm ấp và vuốt ve an ủi là sở thích đặc biệt của bạn thì xin chúc mừng, bạn đã đủ tiêu chuẩn để trở thành một nhân viên ôm ấp chuyên nghiệp trực thuộc mạng lưới thesnugglebuddies. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là ôm ấp an ủi mọi người và thu về từ 60 tới 80 USD một giờ (khoảng 1.300.000 đến 1.600.000 VNĐ)

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 1.

Kiếm tiền triệu mỗi giờ nhờ ôm ấp...

2. Thợ lặn nhặt bóng golf

Hiển nhiên là nghề nhặt bóng trong sân golf đã tồn tại từ rất lâu, nhưng đó chỉ là nhặt bóng trên cạn. Ngoài việc đánh bóng bay vào bụi rậm thì người ta cũng làm rơi bóng xuống hồ suốt, thế nên có cầu ắt sẽ có cung, đội lặn hồ nhặt bóng golf đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ và kiếm tiền. Thu nhập của nghề này khá tới mức anh Glenn Berger, một thợ lặn nhặt bóng golf chuyên nghiệp ở California đã kiếm được tới 15 triệu USD trong sự nghiệp nhặt bóng golf 14 năm của mình.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 2.

Dẫu là với mức sống khá đắt đỏ ở Mỹ thì khoản thu nhập của nghề này cũng thực sự ấn tượng.

3. Người nếm đồ ăn cho chó mèo

Tên ra sao việc đúng vậy, công việc này yêu cầu người ta nếm thử đồ ăn cho chó mèo để xem loại đồ ăn đó có đảm bảo hương vị chuẩn mực mà công ty đặt ra hay không.
Đây hoàn toàn có thể trở thành một nghề chính nuôi thân, khi mà mức thu nhập của một người nếm thử đồ ăn cho chó mèo có thể đạt tới khoảng 30.000 đến 75.000 USD một năm (680.000.000 đến 1.700.000.000 VNĐ).

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 3.

"Cho thử một miếng nhé?" - "Gâu!"

4. Người thử giường

Công việc này có lẽ là công việc duy nhất cho phép bạn ngủ gật trong khi làm việc. Các hãng thiết kế chăn ga gối đệm, đồ nội thất sẽ thuê bạn về chỉ để bạn nằm thử lên giường của họ và đánh một giấc để kiểm tra chất lượng sản phẩm thôi.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 4.

Nghề hiếm hoi trên thế giới mà bạn không bị sếp mắng nếu ngủ gật trong lúc làm.

5. Ngửi thử khăn giấy

Có thể bạn thừa biết, khăn giấy thường chỉ có hai loại là mùi ngọt và không có mùi - và công việc ngửi thử khăn giấy được sinh ra để đảm bảo khăn có chính xác hai loại mùi đó mà thôi. Mức lương của nghề này không cố định, nhưng những nhân viên làm nghề này đều coi đó là một nghề ổn định nuôi thân và thị trường tuyển dụng luôn có chỗ cho những người ngửi thử khăn giấy.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 5.

Làm nghề này, bạn sẽ được cho nghỉ phép dài dài nếu bị sổ mũi.

6. Vắt nọc rắn

Công việc này thật ra nghe thì khó tin ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam và nhiều nước châu Á đã tồn tại từ lâu. Nọc rắn với nhiều công năng đặc hiệu dùng trong y học là một bài thuốc quý, và do tính chất nguy hiểm đặc thù mà công việc này cần những người "vững tay, vững dạ". Nghề nghiệp này nói chung không có lương cố định, cũng không có công ty nào chi trả các bảo hiểm nguy cơ tai nạn lao động, tuy nhiên giá thành đắt đỏ của nọc rắn trên thị trường dược phẩm vẫn là một món hời đáng kể đối với nhiều người.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 6.

Đây đồng thời cũng là một trong bảy công việc nguy hiểm nhất hành tinh.

7. Người nhặt giun

Công việc này chống chỉ định dành cho những người sợ loài thân mềm đào đất ngành ruột khoang này. Người ta nhặt sâu và bán cho những người đi câu cá, và ở Mỹ, khi mà câu cá là một trong những hoạt động giải trí tập thể khá được ưa chuộng vào cuối tuần thì nghề nhặt và bán giun mồi cũng khá là ăn nên làm ra. Tuy nhiên chưa có ghi nhận trường hợp nào nhặt giun và trở thành triệu phú như nhặt bóng golf.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 7.

Đừng làm nghề này nếu bạn bị sợ giun.

8. Người mẫu nude

Tuy nhiên, họ không hề hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục. Ngành nghề này chủ yếu phục vụ các dự án nghệ thuật và hoạt động dạy - học tại các trường chuyên ngành Mỹ thuật, người mẫu nude chỉ cần thoát y và ngồi im, tránh cọ quậy càng nhiều càng tốt. Bạn không cần phải có một cơ thể quá đẹp để làm nghề này, bằng chứng là ngay ở Việt Nam, nhiều bác trung niên thích gắn bó với ngành Mỹ thuật cũng tự tin khoe dáng để các bạn sinh viên họa lại. Thù lao của nghề này không ổn định nhưng cũng đủ để tính là một nghề part-time tạm kiếm được.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 8.

Công việc này đòi hỏi bạn ngồi im và không được làm gì cả.

9. Người kiểm tra cầu trượt nước

Những vụ tai nạn do chất lượng công trình kém đã từng xảy ra ở các công viên nước khiến những nhà thầu các công trình này nhận ra, đã tới lúc "nhân viên kiểm định tính an toàn của công trình" phải ra đời. Và do tính chất của công viên nước, một số chuyên viên kiểm tra cầu trượt nước chuyên nghiệp đã ra đời, công việc thì y như tên gọi - bạn chỉ cần mặc sức chơi xem nó có an toàn hay không thôi. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn được trả lương; nếu công trình có vấn đề, công ty sẽ trả thêm cả bảo hiểm.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 9.

Bạn chỉ sống có một lần.

10. Người ngửi nách

Công việc cuối cùng và cũng là dị nhất, đó là làm việc ngửi nách người khác. Thật ra cũng khá là dễ hiểu, mọi sản phẩm khi ra đời cần có người thử, nhưng trong một số trường hợp khách hàng không thể tự nói lên cảm nhận của mình về dịch vụ thì cần phải có người khác thử thay. Đó là lý do vì sao có nghề thử thức ăn của chó và nghề ngửi nách người khác để kiểm định chất lượng của các sản phẩm xịt khử mùi.

Những công việc kì dị nhưng kiếm tiền triệu, việc thứ 2 có thể biến bạn thành tỷ phú - Ảnh 10.

Không ngạc nhiên khi nghề này bị xếp vào hàng những công việc tệ nhất bạn có thể kiếm được dù thù lao không kém chút nào.

Cũng đúng mà, có mấy ai tự ngửi được mùi nách của mình đâu. Và công việc này có mức lương hậu hĩnh lên tới 50.000 USD một năm (khoảng 1.110.000 VNĐ) kèm theo bảo hiểm y tế với các bệnh đường hô hấp. Dĩ nhiên rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm