Những công việc đang trở thành xu hướng trong năm 2020, thú vị hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn lương cực khủng!

Bi Yu, Theo Trí thức trẻ 20:53 01/03/2020

Bên cạnh các ngành nghề truyền thống, nhiều cơ hội việc làm mới lạ và mang đến mức thu nhập khấm khá hơn hẳn đang chờ đợi người trẻ dám dấn thân thử sức mình!

Chúng ta đều biết 4.0 sẽ có ở mọi nơi trên trái đất, do đó các vị trí công việc được ưa chuộng, đòi hỏi nhiều nhân lực đều có yếu tố liên quan đến công nghệ.

Bởi vậy mà sẽ có rất nhiều công việc khác có nguy cơ bị xóa sổ cũng như được thay thế bởi máy móc và trí tuệ nhân tạo. Nếu chị em nào lo lắng rằng nghề nghiệp của mình sẽ bị đào thải trong tương lai hoặc đang nhen nhóm ý định nhảy việc thì hãy cân nhắc các lựa chọn sau đây nhé!

1. Tiếp thị kỹ thuật số - Digital Marketing

Theo ông Steve Pritchard, Giám đốc điều hành tại Checklate, nhu cầu nhân lực trong ngành tiếp thị sử dụng kỹ thuật số vào năm 2020 sẽ tăng cao hơn nữa so với 2019. Đặc biệt trong thời đại nền tảng giải trí online phát triển mạnh, các công ty sản xuất sẽ lại càng tập trung đầu tư vào video quảng cáo nhiều hơn để dễ thu hút khách hàng.

Những công việc đang trở thành xu hướng trong năm 2020, thú vị hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn lương cực khủng! - Ảnh 1.

Ai mà đang theo Digital Marketing thì cứ cố gắng bền bỉ đến cùng vì ngành này sẽ còn tiến xa hơn nữa! Tuy nhiên, bạn phải luôn nhanh nhạy nắm bắt những xu hướng mới nhất, lười một chút thôi là có thể bị thụt lùi xa so với đồng nghiệp rồi đấy nhé!

2. Kỹ thuật viên an ninh

Những công việc đang trở thành xu hướng trong năm 2020, thú vị hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn lương cực khủng! - Ảnh 2.

Với công việc cực kỳ đơn giản bao gồm lắp đặt hệ thống an ninh, báo trộm, báo cháy, kiểm soát truy cập và quan sát camera. Chẳng cần phải có bằng cấp gì cao siêu lắm, chỉ cần sở hữu đức tính trung thực và cẩn thận là bạn đã có thể nhận được mức lương “ổn áp” lên đến 20 USD/giờ (khoảng 46 nghìn VNĐ) cơ đấy.

3. Chuyên gia về Fintech

Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ), hiểu nôm na là công nghệ tài chính. Giải thích một cách đơn giản, thì fintech đề cập đến việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính.

Những công việc đang trở thành xu hướng trong năm 2020, thú vị hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn lương cực khủng! - Ảnh 3.

Rohit Arora, CEO của Biz2Credit cho rằng tăng trưởng công việc trung bình của ngành tài chính sẽ vượt xa các ngành công nghiệp khác. Các công ty sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp khách hàng xây dựng danh mục đầu tư các dịch vụ tài chính.

Vì thế, nhu cầu về người tài trong lĩnh vực Fintech sẽ tạo ra cuộc chiến tranh giành nhân lực giữa các ông lớn như Goldman Sachs hay HSBC. Chị em nào mà giỏi về Fintech thì quả thật sắp giàu to luôn rồi đó!

4. Bác sỹ thú y

Những công việc đang trở thành xu hướng trong năm 2020, thú vị hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn lương cực khủng! - Ảnh 4.

Chuyện người người nhà nhà coi thú cưng thực sự như một thành viên trong gia đình đã không còn là điều lạ lùng hay lố bịch nữa mà còn đang trở thành xu hướng toàn cầu. Do đó, các gia đình có nhu cầu chăm sóc những người bạn nhỏ lông xù ngày càng nhiều hơn, nhờ vậy mà có rất nhiều cơ hội việc làm ngon nghẻ mở ra cho những thanh niên yêu động vật.

Bắt đầu start up bằng cách mở một cửa hàng chăm sóc thú cưng hay bán đồ chuyên phục vụ “pet” sẽ là một ý tưởng không tồi nếu chị em đang muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh!

5. Kỹ sư máy tính, nhà khoa học dữ liệu

Công nghệ vẫn luôn là mảng miếng cực kỳ màu mỡ để kiếm bội tiền cho những ai não to và nhảy số nhanh. Những công việc cần sử dụng nhiều chất xám như này thì chắc chắn phải mang lại nguồn thu nhập rất hấp dẫn rồi phải không?

Những công việc đang trở thành xu hướng trong năm 2020, thú vị hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn lương cực khủng! - Ảnh 5.

Nhưng quả thật ngành này thường ưu tiên nam giới hơn bởi áp lực khi làm việc là vô cùng lớn, phụ nữ còn cả tá chuyện không tên phải lo nên khó mà chịu được sự khắc nghiệt của nghề này!

Nếu chị em không đu được công việc kiểu này thì hãy cố theo đuổi rồi bám chặt anh nào làm trong lĩnh vực này nhé, dân IT vốn còn nổi tiếng là thật thà và chung tình nữa kìa, đảm bảo chỉ có lãi chứ không lo mất cả chì lẫn chài!

(Tham khảo RD)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14