Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp "làm công ăn lương" của mình

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 21:40 27/06/2020

Đừng than thở về công việc văn phòng của mình nữa nhé!

Ai cũng biết đi làm là mệt mỏi, thế nhưng, bạn có biết rằng công việc văn phòng của mình thực ra vẫn còn sung sướng chán không? Có những nghề nghiệp tồi tệ đến mức bạn không thể tưởng tượng ra nổi là nó có thật, có những môi trường còn kinh dị hơn gấp nghìn lần nhà vệ sinh công cộng!

Sau khi đọc bài này, mong rằng bạn sẽ có không còn than thở về công việc của mình nữa.

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 1.

Nghề kiểm tra tốc độ và độ an toàn của tàu lượn siêu tốc: Nghe đến đây đã bắt đầu cảm thấy chóng mặt buồn nôn rồi đó.

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 2.

Phối giống cho bò: Dù là loài nào thì cũng cần duy trì giống nòi, nhưng nghĩ đến cảnh phải lái một chiếc xe và cả ngày nhìn lũ bò "giao hoan" cũng đòi hỏi một nhân viên sở hữu bộ thần kinh khá... thép!

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 3.

Giữ vị trí bia bắn: Không cần phải nói quá nhiều về sự nguy hiểm của nghề này. Mỗi ngày đi làm đúng là một ngày "vui", lơ vơ vài viên đạn lạc là coi như xong...

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 4.

Test mùi cơ thể: Trông hơi kì quặc nhưng nghề này được trả lương cực kì hậu hĩnh đấy bạn ạ. Ngày mới của bạn sẽ bắt đầu bằng việc phải ngửi hàng trăm cái nách, hàng trăm loại mùi từ thơm tho cho tới... hôi hám. Chống chỉ định cho người dễ nôn ọe!


Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 5.

Kiểm tra hệ bài tiết của voi: Không như loài người, voi không thể đến bác sĩ và trình bày về những căn bệnh liên quan tới hệ bài tiết của mình. Vì vậy, nó cần những người dũng cảm dám chui đầu vào "cửa sau" để kiểm tra và chữa bệnh...

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 6.

Thử thức ăn cho chó, mèo: Nghề này chỉ dành cho những người thực sự đam mê về ăn uống, tự tin đã trải nghiệm hết mọi loại thực phẩm của loài người và quyết định... tranh ăn với động vật.

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 7.

Mặc đồ quảng cáo: Đây là hình ảnh các nữ nhân viên của một công ty vệ sinh đang mặc đồ quảng cáo cho chiến dịch Marketing mới. Chưa nói tới sự lố bịch và nực cười của bộ đồ, việc đứng dưới trời nắng nóng và bụi bặm ngoài đường cũng đủ khiến những người cứng rắn nhất phải sợ hãi!

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 8.

Làm việc tại môi trường nhỏ: Chẳng rõ công ty trong ảnh làm về ngành nghề gì, nhưng dù sao họ cũng nên đầu tư mặt bằng mới cho nhân viên. Chẳng ai muốn làm việc tại một nơi vừa nhỏ mà phải chen chúc với nhau cả. Quá đủ bon chen cho một ngày làm việc!

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 9.

Nghề thoát nước cho cống rãnh: Bức ảnh này được chụp tại Ấn Độ. Rất nhiều công nhân tại đây phải làm việc với những chiếc cống bẩn thỉu, độc hại mà không hề có đồ lao động bảo hộ.

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 10.

Làm việc tại nhà xác: Ai cũng biết làm gì kiếm ra tiền là được, thế nhưng việc hàng ngày phải tiếp xúc với tử thi và cái chết cũng khiến khá nhiều người phải rùng mình ớn lạnh.

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 11.

Kiểm tra bể nước thải: Không giống như chúng ta, văn phòng của những người này là các bể nước thải chứa đầy những thứ hôi hám và bẩn thỉu. Người đàn ông vui tính trong bức ảnh này đang chuẩn bị bước chân vào "văn phòng" đã tồn tại 45 năm. Với tuổi thọ như vậy, không ai tưởng tượng nổi "mùi hương" của nơi này có thể tệ tới mức nào.

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 12.

Diễn viên xiếc cá sấu: Nghề này đòi hỏi ở bạn một sự "gan lì" đến độ kinh khủng. Chẳng ai có thể tưởng tượng được việc suốt ngày phải "chọc nhờn" với một con cá sấu và có thể bị nó tấn công bất kì lúc nào...

Những công việc có môi trường tồi tệ sẽ khiến bạn hết muốn kêu ca về kiếp làm công ăn lương của mình - Ảnh 13.

Thu dọn xác động vật: Ngoài việc phải tiếp xúc và dọn sạch xác chết của các loài động vật, đây là công việc 24/24 đòi hỏi bạn phải luôn có mặt, không được càu nhàu và đặc biệt là không được phép làm việc qua loa.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm