Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài

Khánh Vy, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 04/05/2022

Phủ xanh cho công viên bên sông, kết nối thành phố bằng cây cầu đẹp lung linh... là loạt công trình đã khiến cho TP.HCM nhộn nhịp như được “thay áo mới”.

Bẵng đi thời gian 2 năm mọi thứ đứng im vì dịch bệnh, trung tâm TP.HCM bây giờ đã thay đổi mạnh mẽ. Trong những năm qua, nhiều công trình, khu đô thị từng bước được hoàn thành đã làm người dân thành phố càng thêm háo hức.

Có những công trình được xây để người dân thoát khỏi cảnh kẹt xe hay nâng cao mỹ quan đô thị, nhưng bên cạnh đó cũng có những nơi được xem như biểu tượng mới của thành phố. Người dân ngày một thích thú với những địa điểm mới này và cũng từ đó những địa điểm được xem là “iconic" của thành phố được giới trẻ tìm đến tham quan và cho ra đời những bức ảnh đẹp mê ly.

Công viên bến Bạch Đằng

Sau hơn một năm thi công và cải tạo, công viên bến Bạch Đằng đã và đang là một nơi người dân thành phố thường xuyên lui tới. Công viên với diện tích hơn 8000m2 gồm hệ thống đèn chiếu sáng, tưới nước hiện đại, cây xanh, sân cỏ dọc lối đi dạo cho người dân. Với không gian hướng ra sông Sài Gòn thoáng mát và “view triệu đô” nhìn ra toà nhà Landmark 81, khu đô thị mới Thủ Thiêm hay Bến Nhà Rồng, không lạ gì khi nơi đâu thu hút rất nhiều người tới chụp ảnh, vui chơi và check-in ngay từ khi mở cửa.

Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 1.
Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 2.

Từ Công viên Bến Bạch Đằng, người dân có thể nhìn ngắm dòng sông Sài Gòn và nhiều công trình nổi tiếng khác

Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 4.

Đêm xuống, công viên bến Bạch Đằng trở nên lung linh bởi các trụ đèn cao và những thảm cỏ xanh được thiết kế theo hình những bông hoa sen

Ảnh: @leechynthan, @thyy.m

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình trọng điểm của TP.HCM và cây cầu này cũng được coi như một biểu tượng mới của thành phố với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày lẫn đêm khi hoàn thành. Dù đã đi vào hoạt động được gần một tuần ngày nhưng sức hút của cầu Thủ Thiêm 2 đối với người dân, nhất là giới trẻ vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 6.
Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 7.

Cầu với thiết kế dây văng ấn tượng, là một trong những điểm nhấn của công trình này

Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 8.

Người dân phấn khích chụp ảnh trên cầu

Khu Thảo Điền

Nằm bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng, Thảo Điền đã có những sự vươn mình đáng kể và ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi không ngừng phát triển. Khu vực Thảo Điền từ lâu vốn được biết đến là một khu “nhà giàu” với đủ thể loại biệt thự lớn bé với những quán cà phê, tổ hợp vui chơi hàng đầu của giới trẻ. Những bức ảnh được check-in ở đây khiến nhiều người nhầm tưởng rằng là Singapore hay Hàn Quốc.

Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 10.
Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 11.

Một góc biệt thự, nhà vườn xanh mát của khu Thảo Điền

Ảnh: @frecklebae, @vttuyetnhi. @coffee.saigon, @baongocha

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm còn gọi là hầm vượt sông Sài Gòn ở TP.HCM nối giữa quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm, là hầm vượt đầu tiên của Việt Nam và hiện đại nhất Đông Nam Á. Đối với những bạn trẻ yêu chụp ảnh thì hình ảnh hầm Thủ Thiêm không còn là địa điểm xa lạ gì. Từ trên cao nhìn xuống, nắp hầm Thủ Thiêm là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ vào buổi chiều tà. Ngoài ra khu vực hầm nhỏ bên cạnh cũng là nơi check-in “bí mật" của các KOLs vì rất giống đường cao tốc ở nước ngoài.

Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 13.

Hình ảnh hầm Thủ Thiêm từ trên cao

Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, có 2 địa điểm check-in ngỡ như đang ở nước ngoài - Ảnh 14.

View nhìn từ nóc hầm Thủ Thiêm (Ảnh: goladi)

Ảnh: @piitany, @vuongthanh009, @h.dao_ @h.ngocc

Trong tương lai gần, TP.HCM sẽ còn nhiều công trình "xịn" hơn nữa để nâng cao đời sống lẫn nhu cầu giải trí, đi lại của người dân.

https://kenh14.vn/nhung-cong-trinh-lam-thay-doi-dien-mao-cua-tphcm-co-2-dia-diem-check-in-ngo-nhu-dang-o-nuoc-ngoai-20220503185851723.chn