Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu

Đăng, Theo Helino 18:34 20/10/2018

Ngày mình đi với nhau ấy chắc hẳn là một ngày đẹp trời.

Du lịch cùng người yêu là chuyến đi mà ai cũng muốn có một lần trong đời. Đó là khi cả hai tạm biệt những bồn bề, những cũ kĩ thường nhật để cùng nhau bước vào một hành trình mới, khám khá một vùng đất mới và biết đâu, là hiểu về cả một con người mới của nhau.

Những chuyến đi cùng người yêu là cơ hội để bạn học được cách yêu thương người ấy khác đi. Ở một vùng đất xa lạ, đối mặt với những điều điên rồ có thể xảy ra giúp cả hai bạn bộc lộ con người thật, tính cách và cả cảm xúc thật của mình. Những cảm xúc ấy nhắc nhở chúng ta về người ở cạnh mình, về yêu thương cần được nâng niu, chăm sóc và làm mới mỗi ngày.

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 1.

Ngày mình đi với nhau đấy là ngày đẹp trời

Đôi khi, những chuyến đi cùng một người thân thuộc nhưng chưa thể gọi tên cho một mối quan hệ giúp bạn phân định những cảm xúc mong manh trong lòng mình. Ngồi cạnh nhau ở một chốn xa lạ, bạn thấy bình yên hay bồn chồn, thấy vững vàng hay mông lung. Đó là lúc bạn có thể trả lời cho chính mình trong mối quan hệ này.

Cuộc thi chia sẻ trải nghiệm du lịch Dreamland hiện có rất nhiều bài dự thi kể về chuyến đi của các cặp đôi. Vui có, hạnh phúc có, sự yêu thương, thấu hiểu và chút buồn, cũng có. Sau cùng, họ đều nhận ra: Ngày mình đi với nhau ấy là ngày đẹp trời.

1. Mù Căng Chải - Đưa em về thung lũng mùa thu

Mù Căng Chải trong chuyến đi của cô bạn Vũ Kim Ngân là một mùa lúa vàng rực ngập trong tiếng cười giòn của đám trẻ con.

"Anh thường kể rất nhiều về Mù Cang Chải- vùng đất Tây Bắc xa xôi mà anh đã tới, về mùa vàng trên những cánh đồng lúa chín, mùa của cái nắng hơi hanh khô, của những con đèo mù sương khi chiều về. Và mình quyết tâm năm nay sẽ theo anh lên Mù một lần nữa. Chuyến đi của chúng mình cũng đơn giản vậy thôi, chẳng có lịch trình gì, mình đọc bản đồ, anh lái xe, hát đôi ba bài hát vẩn vơ, thế là tới."

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 2.

Mù Căng Chải trong mùa yêu của bạn Vũ Kim Ngân

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 3.

Qua La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, đồi Mâm Xôi, cuối cùng họ kịp tới thị trấn Mù Cang Chải đón hoàng hôn vào buổi chiều. Cùng nhau ngắm nhìn hoàng hôn rồi cạnh nhau dưới bầu trời đêm đầy sao, họ đã tưởng như dưới vụ trũ này chỉ còn có hai đứa với mảnh tình trong veo.

"Với những đôi chân đã trót thương mảnh đất Tây Bắc, hoặc còn đang ngập ngừng khi đến với Mù Cang Chải, mình chỉ muốn nhắn đôi điều: Rằng hãy đi khi tim còn thổn thức" - Kim Ngân chia sẻ.

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 4.
Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 5.

Cô bạn xinh xắn, đáng yêu

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 6.
Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 7.

2. Quy Nhơn, nắng, gió và yêu thương

Quy Nhơn tháng 8 là chuyến đi "cứu mùa hè" của cậu bạn Trần Đình Hải và bạn gái. Dù mùa hè đã trôi qua nhưng họ vẫn quyết tâm đi tìm lại chút rực rỡ.

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 8.

Hè muộn rực rỡ

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 9.

"Những ngày cuối tháng 8 , chủ đích là tìm đến biển nên Quy Nhơn là nơi lý tưởng mà chúng mình chọn. Thuộc tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn khá yên bình với sự kết hợp hài hòa giữa núi đá hùng vĩ và biển cả bao la. Chuyến đi của chúng mình vỏn vẹn trong 3 ngày 2 đếm. Không gì tuyệt vời hơn khi được nắm lấy tay nhau, là người đồng hành cùng nhau cảm nhận và chứng kiến vẻ đẹp thuần khiết của nơi cát trắng, nắng vàng, biển xanh này".

Mùa hè của họ trải dài từ Quy Nhơn đến Kỳ Co, Eo Gió rồi cả Hòn Khô, Cù Lao Xanh. Hè muộn nhưng vẫn vô cùng rực rỡ và cuồng nhiệt khi họ đang được ở cạnh nhau.

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 10.
Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 11.

Vịnh biển bình yên trong mùa yêu

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 12.

"Mỗi người lại có sở thích riêng về du lịch. Người thích sự tinh khiết, trong lành của thiên nhiên, kẻ lại thích sự hào hoa, tráng lệ nơi phố phường. Nếu bạn si mê với non xanh, nước biếc, với vẻ đẹp mộc mạc và hoang sơ như tôi , như em, như chúng mình thì Quy Nhơn là điểm đến vô cùng lý tưởng."

3. Eakao thinh lặng

Không ồn ào, không dữ dội và cũng chẳng dịu êm, câu chuyện của cô bạn Sulla với bài thi "Eakao thinh lặng" là một câu chuyện với nhiều nốt trâm và cả khoảng lặng.

"Mình đã từng nghĩ Buôn Ma Thuột là một nơi buồn chán. Sau khi đến những nơi không mấy người biết ở đây, mình mới biết Buôn Ma Thuột chỉ buồn thôi. Thật ra thì nếu không biết Lộc (một thằng con trai phố núi chính hiệu) thì mình chắc cũng không thể biết đến Eakao."


Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 13.

Eakao thinh lặng

Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 14.

Họ đã cùng nhau ngắm nhìn bầu trời Eakao màu cam, cùng nhau suy tư trong khoảnh không gian vắng lặng. "Bởi vậy lúc có cơ hội đến với Eakao vào giữa tháng 6 năm nay, mình đã không đi. Vì Eakao tháng 6 không có Lộc, cũng không có màu cam, dù mình nghe Sơn bảo rằng khi nước đủ cạn, mặt hồ sẽ thu lại thành hình một trái tim. Nghe vui, nhưng mình chần chừ một lúc lại thôi".

Cả bài chia sẻ là những tình cảm không rõ để nói thành lời, không rõ họ là bạn bè, người thương hay người dưng trong mối quan hệ của nhau. Cuối cùng, khi những thanh âm phá vỡ sự im lặng giữa họ. Lúc ấy, Sulla biết rằng chuyến đi của mình đã kết thúc tại đây.


Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 15.
Những chuyến du lịch ngập tràn cảm hứng lên đường: Còn trẻ, cứ đi và cứ yêu - Ảnh 16.

"Lúc đó, mình đã nhìn ngắm mặt hồ rất lâu và ao ước lòng mình cũng tĩnh lặng được như vậy. Tĩnh lặng thực sự, chứ không phải một sự kiềm chế giả tạo mình vẽ ra để níu giữ một mối quan hệ, hay níu giữ chút tự trọng của bản thân để hoàn thành được chuyến đi này".

"Cuộc hội thoại ngắn ngủi của mình và Lộc kết thúc khi lũ nhỏ đi xe đạp vụt qua, phá tan sự im lặng kỳ quặc giữa tụi mình. Mình biết, đó cũng là lúc chuyến đi đã thực sự kết thúc. Chặng đường dài 8 cây số từ Eakao về lại thành phố có nhiều tiếng xe cộ, nhưng có lẽ cả hai tụi mình đều cảm nhận được một sự tĩnh lặng nào đó, như dư âm của mặt hồ Eakao vào tháng 2 cuối cùng".

"Hành trình "Dreamland – Điểm Đến Mơ Ước 2018"

Cuộc thi "Dreamland – Điểm Đến Mơ Ước 2018" dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống – làm việc tại Việt Nam

Các bạn đừng quên thời hạn nộp bài và bình chọn vẫn còn đến ngày 31/10 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, giải nhất của chương trình trị giá 50 triệu đồng tiền mặt, 01 voucher nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery và 01 thẻ VinID trị giá 20 triệu đồng. Giải nhì gồm 30 triệu đồng tiền mặt, 01 voucher nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery và 01 thẻ VinID trị giá 10 triệu đồng. Giải ba trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, 01 voucher nghỉ dưỡng Vinpearl Discovery và 01 thẻ VinID trị giá năm triệu đồng. Ngoài ra, 400 thí sinh gửi bài dự thi sớm nhất, mỗi thí sinh sẽ nhận được 01 giftcard 500.000VND vào thẻ VinID.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập truy cập website: https://dreamland.afamily.vn/ hoặc Fanpage Dreamland – Điểm đến mơ ước: https://www.facebook.com/diemdenmouoc.vn/

Số điện thoại hotline: 0984.25.1611

Email hỗ trợ: diemdenmouoc.2018@gmail.com"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày