Những chàng trai Quản trị kinh doanh UEF với giấc mơ khởi nghiệp

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/03/2018

Giấc mơ “làm chủ” của những bạn trẻ khi vẫn là sinh viên trên ghế nhà trường không còn là những câu chuyện lạ trong xã hội hiện đại ngày nay.

Với năng lực sáng tạo, ý chí làm giàu chân chính cùng nền tảng kiến thức, kỹ năng được đào tạo, nhiều bạn sinh viên đã “làm nên chuyện” với những dự án khởi nghiệp của mình.

Quán quân Business Ideas với dự án nón xơ dừa độc đáo

Với cộng đồng sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), cái tên Nguyễn Phúc Sang đã trở thành một điểm sáng sau cuộc thi Business Ideas 2017. Chàng sinh viên đến từ Bến Tre này đã chinh phục ban giám khảo, các doanh nghiệp tài trợ để vươn đến ngôi vị cao nhất cuộc thi với sản phẩm độc đáo – nón làm từ xơ dừa.

Những chàng trai Quản trị kinh doanh UEF với giấc mơ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Nón làm từ xơ dừa đã giúp Phúc Sang đoạt ngôi vị Quán quân Business Ideas

“Phải nói rằng sau cuộc thi, em có rất nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp. Được sự hỗ trợ từ các thầy cô của khoa, em đã có những kiến thức nền cần thiết cho lộ trình tương lai. Em biết như thế nào là lập một dự án chuyên sâu, lập một kế hoạch marketing cho sản phẩm. Sau Business Ideas, em có cơ hội mở rộng mối quan hệ và cọ xát nhiều với thực tiễn hơn qua việc trao đổi hợp tác với các nhà đầu tư.” Phúc Sang chia sẻ.

Hiện nay, Phúc Sang đang trong qua trình thành lập công ty Phuc Sang Handicraft. Đây là công ty kinh doanh các mặt hàng về thủ công mỹ nghệ từ dừa. Giai đoạn đầu, Sang tập trung phát triển công ty trở thành thương hiệu có tiếng trên thị trường với sản phẩm nón xơ dừa.

Những chàng trai Quản trị kinh doanh UEF với giấc mơ khởi nghiệp - Ảnh 2.

Chàng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh UEF hiện đang là giám đốc công ty Phuc Sang Handicraft

Một sản phẩm hoàn toàn chưa có trên thị trường là một lợi thế về cạnh tranh song chàng giám đốc trẻ cũng vấp phải những khó khăn bước đầu. Phúc Sang phải vừa sắp xếp ổn thỏa việc học vừa tranh thủ về quê cuối tuần để nghiên cứu thực hiện dự án.

“Em phải tìm tòi bằng mọi giá tạo ra một sản phẩm mẫu ưng ý nhất. Từ đó, nghĩ cách chế tạo máy để sản xuất, quy trình sản xuất, lên được công thức... đảm bảo chất lượng màu sắc, độ bền, độ thẩm mỹ, độ thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng. Tất cả mọi thứ xem như đã cơ bản giải quyết tốt, sau một quá trình dài gần 9 tháng”.

Tạo dựng công ty với ý tưởng sáng tạo của bản thân

Đó chính là sản phẩm “Gối thông minh” của bạn Nguyễn Thanh Thiên, một người trẻ mạnh dạn khởi nghiệp bằng ý tưởng sáng tạo của bản thân.

Là sinh viên khoa Kinh tế UEF, Thanh Thiên cũng là Á quân cuộc thi Business Ideas và hiện là một trong những “thủ lĩnh” trẻ của câu lạc bộ khởi nghiệp cùng với cậu bạn Nguyễn Phúc Sang.

Hiện Thanh Thiên đang xây dựng dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo dõi nhiệt độ ở trẻ em, cụ thể hơn là dòng sản phẩm cùng tính năng nhưng khác hoàn toàn về mẫu mã, hoàn chỉnh, nhiều tính năng và chất lượng tốt hơn sản phẩm "Gối thông minh" đã dự thi trước đây.

Chiếc gối “đặc biệt” này cũng đã được chứng nhận ở rất nhiều các cuộc thi khoa học từ cấp tỉnh cho đến cấp quốc gia.

Những chàng trai Quản trị kinh doanh UEF với giấc mơ khởi nghiệp - Ảnh 3.

Thanh Thiên thuyết trình về ý tưởng kinh doanh của mình tại cuộc thi Business Ideas

Nói về cuộc thi ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2017, Thanh Thiên cho biết: “Em đánh giá cao cuộc thi vì đã giúp ích cho em rất nhiều. Thông qua cuộc thi, em được cọ xát với rất nhiều dự án khác, em học hỏi kinh nghiệm và kiến thức liên quan để giúp em tự tin hơn vào việc hoàn chỉnh dự án kinh doanh của mình.” “Việt nam đang là quốc gia có chủ trương về "khởi nghiệp" và những người trẻ sẽ mở ra một chân trời mới cho startup việt Nam.” Thanh Thiên chia sẻ thêm.

Những chàng trai Quản trị kinh doanh UEF với giấc mơ khởi nghiệp - Ảnh 4.

Phúc Sang và Thanh Thiên giao lưu về khởi nghiệp với bạn nghe đài

Môi trường đại học - “Cái nôi” của những ý tưởng khởi nghiệp

Phúc Sang, Thanh Thiên là hai gương mặt trong rất nhiều những điển hình khởi nghiệp của sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Không chỉ bồi đắp kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, UEF còn tạo dựng một môi trường rèn luyện tư duy, bản lĩnh “làm chủ”. Những ý tưởng sáng tạo luôn được khuyến khích và tạo điều kiện phát triển. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, những chuyến đi tham quan học tập thực tế... nhiều ý tưởng khởi nghiệp được “ươm mầm” và vươn mình phát triển.

Được biết, tháng 3/2018, cuộc thi Business Ideas 2018 tiếp tục khởi động mùa thứ 2. Tin rằng, những bạn đam mê kinh doanh sẽ có điều kiện biến những ý tưởng đang ấp ủ trở thành dự án khởi nghiệp thành công, góp phần khẳng định hình ảnh tài năng – bản lĩnh của sinh viên UEF trong thời đại 4.0 này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm