Những câu hỏi tuyển dụng "hack não" của Google, loại hàng trăm nghìn ứng viên mỗi năm: Làm sao đong đủ 4 lít nước từ bình 5 lít và 3 lít?

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/10/2021

Những câu hỏi tuyển dụng của Google đã đánh rớt vô số ứng viên đến xin việc mỗi năm.

  Google nhiều năm trở lại đây luôn nằm trong danh sách những nơi làm việc đáng mơ ước nhất. Chế độ đãi ngộ vô cùng tốt, môi trường làm việc tiện nghi, đầy đủ, mức lương cao ngất ngưởng lại còn là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới khiến những vị trí tuyển dụng luôn được các ứng viên săn đón hơn bao giờ hết.

  Uớc tính mỗi năm, Google tiếp nhận khoảng hơn 1 triệu đơn xin việc, nhưng trong số đó, rất ít người có cơ may được ông lớn công nghệ này gọi đi làm. Với một tập đoàn danh tiếng như thế, quá trình tuyển dụng hẳn phải có sự khác biệt. Ngoài những bài test, những buổi đánh giá về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, Google luôn muốn tìm kiếm những cái đầu có tư duy đột phá và nhạy bén. Và cách họ làm là đặt ra những câu hỏi giải quyết tình huống hoặc thậm chí chỉ là những câu đố mẹo.

  Nhưng đừng xem thường, dưới con mắt của Google, họ sẽ nhìn ra bạn có tiềm năng gì và có phù hợp với công ty hay không thông qua chính những câu hỏi này. Hãy thử sức với vài câu hỏi tuyển dụng mà Google từng sử dụng cho các buổi phỏng vấn để xem bạn có tiềm năng trở thành nhân sự của họ hay không nhé!

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm