Những câu hỏi "hóc búa" nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 10/02/2023

Harry Potter có nhiều câu hỏi mà đến nay chưa ai đưa ra được lời giải thỏa đáng.

Tuy đã ra mắt nhiều năm nhưng loạt phim Harry Potter vẫn được đông đảo khán giả khắp thế giới xem đi xem lại và bàn tán. Thậm chí, có nhiều câu hỏi và thắc mắc nảy sinh nhưng đến nay ekip và bản thân tác giả J.K. Rowling vẫn chưa đưa ra lời giải. Dưới đây là những câu hỏi được nhiều người hỏi nhất trên nền tảng Reddit sau khi xem Harry Potter.

Những câu hỏi hóc búa nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi? - Ảnh 1.

Chỉ có phù thủy mới không được dùng phép trước mặt gia đình con người của họ?

Còn nhớ trong phần 5 Hội Phượng Hoàng, Harry Potter đã làm phép tại thế giới con người, trước mặt Dudley và cứu cậu khỏi giám ngục. Về sau, Harry đã bị bộ Pháp thuật đình chỉ học vì đã sử dụng phép ngoài khuôn viên trường và trước mặt con người. Tuy vậy, nhiều khán giả đã thắc mắc rằng liệu điều luật này chỉ áp dụng cho phù thủy thuần, hay bao gồm cả "con lai" và con người? Xuyên suốt loạt phim, bản thân Harry Potter là trường hợp rõ ràng duy nhất vi phạm luật lệ này, song chưa rõ liệu những trường hợp khác có được xem xét tương tự hay không.

Những câu hỏi hóc búa nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi? - Ảnh 2.

Tại sao Harry Potter không dùng áo choàng tàng hình để trốn Voldemort?

Là 1 trong 3 bảo bối tử thần, Áo choàng Tàng hình mà Harry được tặng bởi người chú Sirius có sức mạnh thần kỳ, giúp cậu vượt qua nhiều hiểm nguy khi học tại Hogwarts. Thực chất món đồ này còn hữu dụng hơn rất nhiều, khi người chủ gốc của nó - bố của Harry - từng suýt có thể bảo vệ gia đình mình khỏi Voldemort bằng nó. Nếu James không cho Dumbledore mượn áo choàng, thì Voldemort đã không thể truy đuổi gia đình Potter và giết họ. Điều này đồng nghĩa với việc Harry Potter hoàn toàn có thể dùng nó để trốn Voldemort mãi mãi, song có lẽ vì muốn bảo vệ những người khác và đánh thắng phe tà, cậu đã chọn xuất đầu lộ diện.

Những câu hỏi hóc búa nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi? - Ảnh 3.

Cách vận hành của những bức tranh người động?

Khi qua đời, những nhân vật có tầm ảnh hưởng tại thế giới phép thuật thường sẽ được lồng vào những bức tranh động, giống như một cuộc đời mới. Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất loạt phim Harry Potter là "Bà Béo" canh giữ tòa tháp nhà Gryffindor. Thông thường, những bức tranh này được vẽ khi nhân vật còn sống, và một phần tính cách của họ sẽ được "cập nhật" vào tranh khi họ qua đời. Tuy nhiên cách vận hành của những bức tranh động này vẫn khá mịt mờ và mông lung, vì có những bức tranh "sống động" hơn những bức khác, và điều gì sẽ xảy ra nếu nhân vật qua đời trước khi tranh của họ được vẽ đây?

Những câu hỏi hóc búa nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi? - Ảnh 4.

Bức màn trong suốt ở Sở Bảo mật?

Trong cuộc chiến đầy gay cấn của Hội Phượng Hoàng, Harry Potter đã đối mặt với mất mát lớn - chú Sirius. Sau khi bị Bellatrix tiêu diệt, Sirius bỏ mạng, phần hồn của ông đã bay vào tấm màn trong suốt đằng sau lưng. Vậy tấm màn này là gì, có công dụng ra sao mà lại tồn tại trong khu bảo mật của Bộ? Nhiều ý kiến cho rằng đây rất có thể là lằn ranh giữa trần gian và thế giới bên kia, hay "cánh cổng" đến một vũ trụ khác. Song, chi tiết này cho đến nay vẫn là bí ẩn lớn chưa có lời giải của cả loạt phim.

Những câu hỏi hóc búa nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi? - Ảnh 5.

Voldemort biến đi đâu sau khi bị Harry Potter đánh bại?

Trong cuộc chiến cuối cùng, Harry Potter đã xuất sắc đánh bại Voldemort bằng đòn Giải giới. Sau khi thua cuộc và bỏ mạng, Voldemort đã hoàn toàn biến mất. Thi thể của hắn không nằm lẫn trong những người khác, giống như đã thực sự tan thành mây khói. Có lẽ sau nhiều lần "đầu thai chuyển kiếp" nhờ Trường sinh linh giá, Voldemort cuối cùng cũng trở về với cát bụi.

Những câu hỏi hóc búa nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi? - Ảnh 6.

Phép thuật bảo vệ con của Lily năm xưa thực chất là gì?

Khi bị Voldemort tấn công, James và Lily đã cố gắng hết sức để bảo vệ Harry khỏi nguy hiểm. Trước khi bị diệt, Lily đã ểm bùa lên Harry để giúp cậu sống sót trước Chúa tể hắc ám. Về sau, cũng nhờ bùa bảo vệ này mà Harry một lần nữa đánh bại Voldemort, trở thành người chiến thắng sau cùng. Dù từng được nhắc đến không ít lần nhưng bùa chú kia của Lily vẫn là một bí ẩn. Rốt cuộc cô đã dùng chiêu gì để có thể ngăn kẻ hùng mạnh như Voldemort chiếm lấy mạng sống của Harry? Thế nhưng điều chắc chắn nhất ở đây đó là cả Lily và James đều là những phù thủy xuất chúng và tốt bụng.

Những câu hỏi hóc búa nhất Harry Potter chưa ai giải được: Sao nam chính không dùng món đồ này để trốn phản diện mãi mãi? - Ảnh 7.

Nguồn: Reddit, Warner Bros.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày