Nhóm người Trung Quốc lưu trú trong nhà nghỉ ở Quảng Nam bỏ chạy khi công an kiểm tra

Đình Thức, Theo Trí thức trẻ 23:05 18/07/2020

Công an Quảng Nam kiểm tra một nhà nghỉ thì phát hiện nhóm người Trung Quốc đang lưu trú. Nhóm người này khi phát hiện công an đến kiểm tra thì họ bỏ chạy tán loạn.

Nhóm người Trung Quốc lưu trú trong nhà nghỉ ở Quảng Nam bỏ chạy khi công an kiểm tra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Người lao động

Ngày 18/7, ông Lê Thanh Long, Chánh văn phòng thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), xác nhận Phòng xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Nam, Công an thị xã Điện Bàn, Công an phường Điện Dương đang tạm giữ nhóm 4 người Trung Quốc bí ẩn và đang tiếp tục được làm rõ.

"Ngành y tế đã lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm Covid-19. Hiện nhóm người này đang được cách ly", ông Long nói.

Ông Trần Minh Hoàng, Bí thư Đảng uỷ phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn), xác nhận vụ việc. Ông Hoàng cho hay 4 người Trung Quốc trên đang ở trụ sở công an phường Điện Dương để ngành công an và y tế tiếp tục làm rõ.

"Hiện thông tin là chưa xác định được thời điểm nhóm người này nhập cảnh vào Việt Nam và đến Quảng Nam lúc nào, bằng con đường nào", ông Hoàng nói.

Thiếu tá Lê Minh Tâm, Phó trưởng Công an phường Điện Dương cho biết, trước đó lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 1 nhà nghỉ ở khối phố Hà My thì phát hiện tại đây có 1 nhóm người Trung Quốc lưu trú. Nhóm người này khi phát hiện công an đến kiểm tra thì họ bỏ chạy tán loạn.

"Chúng tôi chỉ tạm giữ lại được 4 người. Hiện họ đang ở trụ sở công an phường. Chúng tôi chưa nắm được thời điểm họ nhập cảnh vào thời điểm nào.

Chủ nhà trọ cho hay nhóm này có khoảng hơn 20 người và đến thuê phòng vào khoảng 8h sáng ngày 18/7. Đây chỉ là thông tin ban đầu và cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ", Thiếu tá Tâm cho hay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm