Nhóm golfer bị bắt vì đánh bạc, chuẩn bị tham dự giải chưa được cấp phép

Thanh Hà, Theo Tiền phong 17:01 22/03/2023

Theo một nguồn tin của phóng viên, trong số 22 người bị bắt quả tang đang đánh bạc có nhiều golfer chuẩn bị tham dự giải gofl VGA Union Cup 2023 tại sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc). Đáng chú ý, giải golf này chưa được cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận, cấp phép.

Nhóm golfer bị bắt vì đánh bạc, chuẩn bị tham dự giải chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo sân golf Đầm Vạc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhóm golfer bị bắt quả tang tham gia đánh bạc tại khách sạn ở Vĩnh Phúc, dự kiến tham gia giải golf VGA Union Cup 2023 diễn ra tại sân golf Đầm Vạc, địa chỉ TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, VGA Union Cup 2023 là giải đấu golf đối kháng đồng đội dự kiến diễn ra từ 22 - 25/3; thông tin về giải đấu này cũng được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trên trang golfnew.vn, VGA Union Cup là giải đấu đối kháng đồng đội nằm trong hệ thống giải nghiệp dư của Hiệp hội golf Việt Nam được tổ chức 2 năm 1 lần.

Giải đấu bắt đầu được hình thành từ năm 2016 dành cho các golfer nghiệp dư có handicap dưới 10.0, đội miền Bắc là các golfer được tính từ Đà Nẵng trở ra, đội miền Nam được tính từ Quảng Nam trở vào.

Tuy nhiên, liên quan đến giải golf này, ngày 7/3 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam về việc tổ chức giải golf nêu trên, và nêu rõ: Trước đó, đã đề nghị Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với bộ môn golf, song công ty này chưa hoàn thiện. Do đó, việc sân golf Đầm Vạc tổ chức hoạt động chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định của pháp luật.

Như Tiền Phong đã đưa tin, liên quan đến việc nhóm golfer bị bắt quả tang đánh bạc tại khách sạn ở Vĩnh Phúc, cảnh sát hiện đang tạm giữ 22 người để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tang vật thu giữ hơn 4,6 nghìn điểm phỉnh tương đương hơn 4,6 tỷ đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Trong số 22 người này, 5 người bị điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và 17 người có hành vi đánh bạc.

Điều đáng nói, nhiều người tham gia là golfer, trong đó có cả golfer nổi tiếng tại các giải golf và chủ doanh nghiệp ở các địa phương. Đối tượng cầm đầu là Trần Anh Linh (SN 1976), Giám Đốc công ty Trần Lê Gia ở TP Hồ Chí Minh.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang củng cố tài liệu xử lý theo quy định pháp luật.