Nhỡ mồm chửi chó cưng vì nó không chịu ngủ, anh chàng nhận luôn chiếc đơn kiện rồi bị cấm nuôi động vật 5 năm

Đức 2 Xích, Theo Tổ quốc 13:28 17/11/2020

Thanh niên Joshua Ponsford đã bị kiện ra tòa tội ngược đãi động vật và bị cấm nuôi thú cưng 5 năm vì "trót dại" lớn tiếng với chú chó bướng bỉnh của mình.

Joshua Ponsford, 23 tuổi, sống tại St George, Bristol, Anh Quốc đã bị khép vào tội bạo hành liên quan đến quyền lợi động vật sau khi bị RSPCA (Hiệp hội Hoàng gia về Ngăn chặn Sự tàn ác với Động vật) truy tố. Tổ chức này quyết tâm đã đưa Ponsford ra tòa bằng được sau khi nghe được đoạn băng anh này mắng mỏ chú chó của mình, một chú chó Rottweiler có tên là Lulu.

Trong một đoạn ghi âm dài 59 giây, có thể nghe thấy Ponsford nói: "Cút lên giường ngay cho tao (chửi bậy), lên giường rồi ngồi im ở đó, cái đồ (chửi bậy)". Ở một đoạn ghi âm khác, tòa án cũng cho rằng có thể nghe rõ tiếng chửi bới và la hét của Joshua, kèm với đó là tiếng thút thít và sủa áu áu áu của Lulu.

Nhỡ mồm chửi chó cưng vì nó không chịu ngủ, anh chàng nhận luôn chiếc đơn kiện rồi bị cấm nuôi động vật 5 năm - Ảnh 1.

Hình ảnh chú chó Lulu

Miranda Albinson, thanh tra của RSPCA, cho biết: 'Trong suốt những đoạn ghi âm này, tôi có thể nghe thấy rõ ràng là Joshua đang tức giận và la mắng con chó.'

Về phía Joshua, anh này phủ nhận việc đã động chân động tay với chó cưng của mình, nhưng thừa nhận hành vi la hét và đã khiến Lulu suy sụp mất ăn mất ngủ trong vài ngày, bên cạnh đó còn làm phiền bà con xóm phố.

Nhỡ mồm chửi chó cưng vì nó không chịu ngủ, anh chàng nhận luôn chiếc đơn kiện rồi bị cấm nuôi động vật 5 năm - Ảnh 2.

Lulu hiện tại đã được chuyển tới sống ở Trung tâm Cứu hộ Động vật Bristol

Sau đó, tòa đã tuyên án Joshua không được phép nuôi bất kỳ loại động vật nào trong vòng 5 năm và bị giới nghiêm 6 tuần. Anh này cũng phải hoàn thành 20 ngày yêu cầu hoạt động phục hồi và được yêu cầu trả 200 bảng Anh cộng với 90 bảng phụ phí nạn nhân.

Lulu đã được đăng ký vào danh sách cần chăm sóc của RSPCA và hiện đang ở Trung tâm Cứu hộ Động vật Bristol, nơi cô vẫn đang được phục hồi.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm