Nhờ mẩu giấy bí mật gửi cho thu ngân siêu thị, 5 người phụ nữ Thái Lan may mắn thoát khỏi động mại dâm tại Hàn Quốc

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 20:00 10/07/2017

Lời kêu cứu của một phụ nữ người Thái Lan đã giúp cô cùng 4 người bạn thoát khỏi động mại dâm tại Busan, Hàn Quốc.

Theo tờ AllKpop, người phụ nữ giấu tên đã bí mật chuyển mẩu giấy kèm lời cầu cứu cho một nhân viên thu ngân siêu thị vào khoảng 4h20' sáng một ngày tháng Năm vừa qua. 

Lời cầu cứu được viết bằng 3 thứ tiếng Anh, Hàn và Thái Lan cho biết người phụ nữ đã bị ép buộc tham gia vào đường dây bán dâm và bị nhốt trong tầng 4 của 1 tòa nhà. Tuy nhiên, lá thư không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Phóng sự về vụ việc do đài JTBC News đăng tải.

Nhận được mẩu giấy nhỏ, nhân viên thu ngân có tên Kim đã nhanh chóng viết lại "Cô có muốn tôi gọi 112 (đường dây nóng của lực lượng khẩn cấp Hàn Quốc) không?". Tuy nhiên, do có vài người đàn ông đứng kè kè bên cạnh vậy nên người phụ nữ không dám đồng ý với gợi ý liều lĩnh của nhân viên thu ngân. Sau vài giây suy nghĩ, cô tiếp tục giả vờ tham gia chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thân thiết và để lại một dòng số.

Nhờ mẩu giấy bí mật gửi cho thu ngân siêu thị, 5 người phụ nữ Thái Lan may mắn thoát khỏi động mại dâm tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bức thư với nội dung cầu cứu của người phụ nữ Thái Lan.

Sau cuộc nói chuyện ngắn ngủi qua giấy với người phụ nữ lạ mặt, nhân viên thu ngân Kim đã lập tức liên lạc với cơ quan chức năng. Rất nhanh chóng, lực lượng cảnh sát đã tiến hành điều tra và lục soát các tòa nhà xung quanh.

Tuy nhiên, do thông tin nhận được quá ít vậy nên cảnh sát đã gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ tới khi lần theo dòng số mà nạn nhân cung cấp, cơ quan chức năng mới tìm ra manh mối. Hóa ra, số điện thoại này có liên quan đến một người đàn ông họ Lee (38 tuổi), từng có tiền án điều hành đường dây mại dâm có tên "Kiss Room".

Nhờ mẩu giấy bí mật gửi cho thu ngân siêu thị, 5 người phụ nữ Thái Lan may mắn thoát khỏi động mại dâm tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Liên quan đến vụ việc, 1 người bạn của nạn nhân cũng cung cấp một số bằng chứng cho thấy nạn nhân đã bị ép buộc vào đường dây bán dâm và hiện đang bị giam giữ trong 1 tòa nhà ở Busan.

Sau khi tiến hành điều tra kỹ lưỡng, cảnh sát Busan đã phục kích một tòa nhà, bắt giữ nghi phạm Lee cùng 4 đồng phạm khác. Cả 5 nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ, trong khi đó, 5 người phụ nữ Thái Lan cũng đã được giải cứu sau nhiều tháng rơi vào động mại dâm.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, vào tháng Một vừa qua, thông qua kẻ môi giới có tên Kim (40 tuổi), Lee đã quen biết với 5 người phụ nữ Thái Lan. Sau đó, Lee đã giam giữ cả 5 người phụ nữ này trong tòa nhà từ tháng Ba tới tháng Năm.

Lee khai báo với mỗi lần nhân viên đi khách, hắn sẽ nhận được 100.000KRW (gần 2 triệu đồng). Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên, những nạn nhân trong đường dây mua bán dâm không hề nhận được đồng tiền nào. Chỉ bắt đầu từ tháng thứ 2, những cô gái này mới nhận được 40.000KRW (gần 800.000 đồng) cho mỗi lần bị ép đi khách.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm