Nhớ được 129 cuốn sách chỉ nhờ vào câu đầu tiên, nam sinh 14 tuổi lập kỷ lục Guinness

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 10:52 24/02/2020

Một nam sinh 11 tuổi được ghi tên vào kỷ lục Guinness thế giới nhờ trí nhớ siêu phàm của mình.

Mới đây, theo tờ Boltonnews đăng tải, nam sinh Montgomery Monty Lord (14 tuổi, học sinh trường trung học St Joseph tại Boston, Anh) đã được ghi tên vào kỷ lục Guinness thế giới nhờ trí nhớ siêu phàm của mình.

Chia sẻ với báo giới, hiệu trưởng trường trung học St Joseph - ông Tony McCabe đã bày tỏ sự tự hào của mình khi có một học sinh trong trường xác lập kỷ lục Guinness thế giới: "Đây là một thành tích đầy ngưỡng mộ. Qua đây, tinh thần và sứ mệnh của nhà trường trong việc khuyến khích các học sinh đạt được những thành quả nằm ngoài trí tượng tưởng và kì vọng tầm thường. Thành tựu của Monty sẽ truyền cảm hứng cho các bạn khác lập mục tiêu và hành động để đạt được chúng", thầy McCabe nói.

Nhớ được 129 cuốn sách chỉ nhờ vào câu đầu tiên, nam sinh 14 tuổi lập kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Nam sinh Montgomery Monty Lord.

Monty cho biết rằng, mình bắt đầu rèn luyện trí nhớ từ mùa hè năm 2019. Cậu bạn đã tự đặt ra thử thách cho bản thân khi đoán tên chính xác 129 cuốn sách chỉ sau khi nghe đọc dòng đầu tiên. trong buổi thử nghiệm, Monty ngồi trong một căn phòng có 5 camera theo dõi. Ngay khi dòng đầu tiên của các cuốn sách được đọc lên, cậu bạn phải cố gắng nhớ xem đó là cuốn sách nào. Và sau khi đạt được thành tích đó, nam sinh đã được các chuyên gia Guinness công nhận. 

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được email từ Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, Monty cho biết mình vô cùng sung sướng. "Em chỉ có thời gian 2-3 tuần để ghi nhớ dòng đầu tiên của các cuốn sách và cố nhớ xem đó là cuốn sách nào. Một số cuốn sách khá dễ nhớ, như Harry Potter, nhưng một số cuốn sách khác khó hơn và khiến Monty bị nhầm lẫnMình nghĩ rằng kỷ lục đó rồi cũng sẽ bị phá vỡ bởi một ai đó. Tuy nhiên điều tuyệt vời nhất đó chính là các bạn cứ liên tục hỏi mình rằng cậu đã giữ danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới rồi sao", Monty chia sẻ.

Bố của Monty, Fabian tỏ ra vô cùng tự hào về con trai: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một nhà vô địch thế giới về trí nhớ trong gia đình. Tôi không chắc thành quả nào của cháu khiến tôi bất ngờ hơn: khi cháu chạy đến báo với tôi cháu nhận được hỗ trợ tài chính để theo học khóa học ở Đại học Yale hay khi nhận được email thông báo cháu lập kỷ lục thế giới”.

Có một điều đặc biệt về Monty, cậu từng là tác giả có sách bán chạy nhất khi mới 7 tuổi với cuốn sách Freaky School. 

Theo Boltonnews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm