Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà "cưng như con", ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 08:12 25/11/2020

Để hoàn thành căn nhà ở quận Đống Đa, chị Trang đã phải nhờ đến hai đội thiết kế: một cho kết cấu ngôi nhà, một để thiết kế nội thất, mặc dù thời gian thi công vất vả nhưng thành quả thu được không thể mãn nguyện hơn.

Trong cuộc sống, có ba thứ mà nhất định ai cũng phải có, đó là sức khoẻ, gia đình và nhà cửa. Có sức khỏe để làm được mọi việc, có gia đình để được yêu thương, che chở và có nhà cửa là nơi để về, để có thể chăm lo cho sức khỏe và gia đình. Vì vậy, câu chuyện coi nhà như con ruột của chị Trang dưới đây đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Chị Trang hiện đang ở tại khu tập thể Nam Đồng, phố Hồ Đắc Di, quận Đống Đa, Hà Nội. Diện tích nhà chị khoảng 43m2, mặt tiền 3m2 khá nhỏ nên chị phải tận dụng ưu thế chiều dài để thiết kế sao cho đủ công năng sử dụng.

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 1.

Vì mặt tiền của nhà khá nhỏ nên chị đành tận dụng ưu thế chiều dài

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 2.

Không gian được bố trí hợp lý nên vẫn đáp ứng đủ công năng sử dụng

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 3.

Vì đây là lần đầu tiên xây nhà, lại không phải dân xây dựng nên kiến thức về nhà cửa của chị gần như bằng không. Quan điểm của chị là những gì mình không biết thì sẽ học từ trên mạng rồi học người thân, từ đó có thể rút ra được quy trình hoàn thiện. Chị gọi giai đoạn một là chắp cánh ước mơ: lên ý tưởng và nhờ kiến trúc sư thể hiện ý tưởng. Ngôi nhà có đẹp hay không, công năng sử dụng có tốt hay không là nhờ giai đoạn này. Chị chia sẻ phải nhờ đến 2 đội thiết kế cho ngôi nhà của mình, một đội thiết kế kết cấu ngôi nhà, một đội thiết kế nội thất: “Đến bây giờ mình vẫn thấy không hối hận và nghĩ thật sáng suốt khi nhờ đến đội ngũ kiến trúc sư”.

Giai đoạn thứ hai chị gọi là giai đoạn thành hình: thi công và hoàn thiện. Đây là giai đoạn chị Trang thấy vất vả và kì công nhất vì vừa phải giám sát đơn vị thi công vừa nghiệm thu. "Có những hôm về đến nhà là tóc cứng đơ, quần áo bụi xi măng trắng xoá. Có những đêm hai vợ chồng thức đến một giờ sáng đợi thợ đổ mái xong. Quả thật, quá trình ấy quá vất vả, đến giờ nghĩ lại vẫn không hiểu sao mình có thể làm được như vậy.

Thứ ba là giai đoạn lựa chọn vật liệu. Vì trên thị trường có quá nhiều vật liệu, chị Trang phải đọc hết các hội nhóm trên Facebook, tìm hiểu ở mọi nơi. Ở đâu chào mời các vật liệu mới là xa mấy chị cũng đi. Tuy vất vả nhưng chị đã học được nhiều điều và từ đó lựa chọn cho mình những sản phẩm thích hợp nhất.

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 4.

Phòng ngủ master được làm đơn giản nhất có thể

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 5.
Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 6.
Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 7.
Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 8.

Hệ tủ gọn giúp mở rộng không gian chơi đùa cho con cái

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 9.

Chị xây nhà từ tháng 8/2019, đến tháng 2/2020 nhà xong phần thô và bắt đầu hoàn thiện. Đúng lúc đó dịch Covid bùng phát, không có thợ nên tiến độ chậm lại. Chính thời gian nghỉ dịch này đã giúp chị có thời gian sát sao với công trình hơn. Nhà có mặt tiền tương đối hẹp, nếu không tính toán cẩn thận đồ đạc sẽ rất vướng nên có những lúc chị phải đo đạc từng cm để bài trí sao cho hợp lý nhất.

Mỗi một không gian trong nhà chị đều có chức năng riêng và theo những phong cách đa dạng. Nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách cùng phòng thờ, 1 phòng bếp và 1 phòng giặt kiêm sân phơi. Phòng ngủ master đơn giản hết mức có thể. Phòng khách tích hợp cả không gian thờ và nơi tiếp khách. Phòng ngủ còn lại chị dành cho hai cô con gái, phòng này cần không gian rộng để các con chơi đùa nên chị thiết kế hệ tủ gọn. Phòng bếp là không gian cả nhà thích nhất. Chị chia sẻ: “Ngay từ khi xây nhà mình đã có ý tưởng đưa bếp lên trên cao cho thoáng vì nấu ăn mùi bay khắp nhà. Giờ đây mình vừa nấu ăn vừa ngắm cây cối, thấy thật sáng suốt vì nhà cửa lúc nào cũng thơm phức, không bị vương vấn mùi thức ăn nữa”.

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 10.

Không gian bếp của ngôi nhà cực thoáng đãng

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 11.
Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 12.
Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 13.

Khu vực nấu ăn vừa hiện đại vừa sang trọng, lại không lo mùi thức ăn bay khắp nhà

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 14.

Thời gian để chị hoàn thiện căn nhà là 1 năm. Quãng thời gian xây nhà thực sự khó khăn với cả hai vợ chồng chị, vì vừa phải đi làm vừa quán xuyến thợ. Nhưng đến bây giờ, nhận lại được thành quả, hai vợ chồng chị đều vô cùng hài lòng. Lời khuyên của chị dành cho những ai đang sắp xây nhà là hãy nắm rõ từng hạng mục mình sẽ hoàn thiện, vì không ai hiểu “con” mình bằng mình.

Nguồn: NVCC và Woodpecker Decor

Nhờ đến 2 đội thiết kế, cặp vợ chồng có được ngôi nhà cưng như con, ngắm khu vực bếp mới hiểu vì sao - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm