Ở nhà chúng tôi đã phân chia công việc một cách rất rõ ràng: Chồng đi làm kiếm tiền, vợ ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Tất nhiên, vào thời gian rảnh rỗi chồng vẫn sẽ hỗ trợ làm việc nhà cùng tôi. Song, bản chất vụng về và lơ ngơ của anh đôi khi khiến tôi "khóc dở mếu dở".
Mới đây, tôi đã nhờ chồng ra chợ mua trứng gà về để nấu ăn. Tôi nghĩ rằng việc này không thể đơn giản hơn được nữa, vậy nên không dặn dò kỹ càng gì. Một lúc sau, anh ta quay về tay không rồi lật đật chạy ra hỏi tôi một câu: "Mua trứng vỏ đỏ hay vỏ trắng vậy em?"
Quả thật, với những người đàn ông chẳng mấy khi vào bếp như chồng tôi, có lẽ đây là một vấn đề cần được "tư vấn". Nhân đây, tôi xin chia sẻ với mọi người, đặc biệt là cánh mày râu để có thể đi chợ mà không mất thời gian nữa nhé!
Trứng gà có rất nhiều loại: Loại lớn, loại nhỏ, loại vỏ đỏ, loại vỏ trắng... giá cả gần như nhau hầu như không có sự chênh lệch quá lớn. Khi mua trứng, có nhiều người phân vân không biết nên chọn trứng vỏ đỏ hay trứng vỏ trắng.
Trên thực tế, không có sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng và mùi vị giữa trứng vỏ đỏ và trứng vỏ trắng.
Chúng chỉ là trứng được đẻ bởi các giống gà mái khác nhau.
Nếu có sự khác biệt thì đó là vỏ trứng của trứng vỏ đỏ sẽ tương đối dày, trong khi vỏ trứng của trứng vỏ trắng sẽ tương đối mỏng. Vì vậy, khi mua trứng bạn không cần lo lắng về màu sắc của trứng.
Khi một số người mua trứng, họ chỉ tập trung vào những quả lớn. Thực ra, giá trị dinh dưỡng của trứng không liên quan gì đến kích thước của trứng mà chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp cho ăn và tình trạng thể chất của gà mái.
Trên thực tế, trứng lớn chứa nhiều nước hơn dẫn đến mùi vị và dinh dưỡng sẽ thấp hơn một chút.
Vì vậy, bạn chỉ cần chọn những quả trứng vừa phải, không cần tập trung vào những quả trứng lớn.
1. Nhìn vào bề mặt của quả trứng
Khi mua trứng, nhiều người thích chọn những quả trứng có bề mặt sạch sẽ. Trên thực tế, việc gà mái làm ố trứng bằng một số chất bẩn trong quá trình đẻ là điều bình thường.
Nếu bề mặt trứng quá sạch và mịn thì không thích hợp để mua. Bởi vì một số doanh nghiệp sẽ làm sạch trứng để trông đẹp mắt. Điều này sẽ phá hủy lớp màng bảo vệ trên bề mặt trứng, tạo điều kiện cho vi khuẩn lợi dụng, dễ dẫn đến trứng bị hư hỏng và không có lợi cho việc bảo quản.
2. Nhặt nó lên và lắc nó
Khi chọn trứng, chúng ta dùng ngón tay giữ cả hai đầu của quả trứng và lắc nhẹ.
Nếu bạn cảm thấy rung nhẹ và không nghe thấy âm thanh thì trứng còn tươi.
Nếu sự rung chuyển là rõ ràng, bạn thậm chí có thể nghe thấy âm thanh rung chuyển. Hoặc nếu nó không rung chuyển chút nào, điều đó có nghĩa là trứng đã cũ và bị hỏng.
3. Sử dụng ánh sáng mạnh để chiếu sáng
Vỏ trứng tương đối mỏng nên chúng ta có thể bật đèn pin của điện thoại di động và chụp ảnh quả trứng. Nếu độ truyền ánh sáng đặc biệt tốt thì trứng còn tươi.
Nếu trứng không trong suốt hoặc thậm chí bạn có thể nhìn thấy những đốm đen, điều đó có nghĩa là trứng xấu và bạn không nên mua nó.
4. Ngửi bằng mũi
Mùi trứng thối rất dễ nhận biết. Chúng ta có thể đặt quả trứng dưới mũi và ngửi. Nếu có mùi hăng thì có nghĩa là quả trứng đã bị hỏng rồi. Tuyệt đối không mua bạn nhé!
Nguồn và ảnh: post.smzdm